Tuyển dụng ứng viên do nhân viên giới thiệu, có nên không??

Hoàng Thúy Ngọc 05/07/2018

Trên thị trường có rất nhiều ứng viên tham gia vào quá trình tuyển dụng. Tuy nhiên, tìm được một ứng viên phù hợp là điều không dễ dàng. Các doanh nghiệp hiện nay có nhiều phương pháp tuyển dụng, họ còn dùng phương pháp tuyển dụng thông qua các nhân viên công ty. Vậy tuyển dụng ứng viên do nhân viên giới thiệu có nên hay không?

1.    Thông tin được lan tuyền rộng rãi

Lượng thông tin sẽ được tuyền tải rộng thông qua nhân viên trong công ty bạn. Giả sử, công ty có 100 nhân viên, mỗi nhân viên có 100 người bạn. Vậy lượng thông tin sẽ được truyền tải đến 10000 người, một con số thật đáng ngạc nhiên. Chỉ cần mỗi nhân viên trong công ty chia sẻ mẩu tin tuyển dụng thì cơ hội tiếp cận với ứng viên sẽ tăng cao.

Lượng thông tin sẽ được tuyền tải rộng thông qua nhân viên trong công ty bạn

2.    Thời gian tuyển dụng được rút gọn

Khi thông tin tuyển dụng được truyền tải nhanh đến nhiều người thông qua mỗi nhân viên trong công, thời gian tiếp cận với ứng viên sẽ được rút ngắn. So với tuyển dụng thông thường, khoảng thời gian tuyển dụng đến khi ứng viên nhận việc sẽ mất từ 40 – 45 ngày, còn tuyển dụng thông qua nhân viên công ty thì thời gian được rút gọn xuốg từ 20 – 25 ngày.

Thời gian tiếp cận ứng viên sẽ được rút ngắn khi thông tin tuyển dụng đưoực truyền tải nhanh đến nhiều người

3.    Nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp

Ứng viên có lợi thế là bạn bè, người thân làm việc trogn công ty sẽ hiểu hơn về môi trường làm việc, văn hóa của công ty và công việc mà vị trí đang tuyển dụng. Khi nhân viên giới thiệu ứng viên cho công ty cũng sẽ chọn những người đáp ứng được tương đối tiêu chí mà công ty đưa ra. Điều này giúp cho bộ phận tuyển dụng đẽ chọ lọc được ứng viên và tìm được ứng viên phù hợp nhất.

Nhân viên trong công ty sẽ giới thiệu người đáp ứng được tương đối các tiêu chí mà công ty đưa ra

4.    Tiết kiệm chi phí tuyển dụng

Rút gọn quy trình tuyển dụng không chỉ rút gọn được thời gian mà chi phí tuyển dụng cũng được tiết kiệm hơn. Thay vì việc trả chi phí cho bên tuyển dụng để duy trì việc tìm kiếm ứng viên, công ty có thể sử dụng cách tả tiền thưởng cho nhân viên trong công ty nếu giới thiệu được ứg viên phù hợp với vị trí đang tuyển dụng. Ngân sách được chi ra sẽ hiệu quả hơn các kênh tuyển dụng vì chắc chắn sẽ tìm được ứng viên phù hợp với vị trí cần tuyển.

Rút gọn quy trình tuyển dụng không chỉ rút gọn được thời gian mà chi phí tuyển dụng cũng được tiết kiệm

Phương pháp tuyển dụng này cũng mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên nó vẫn mang lại rủi ro như công ty bạn có lượng nhân viên ít hoặc nhân viên giới thiệu ứng viên chưa phù hợp. Đây chỉ là một phương pháp tuyển dụng bổ trợ, trong trường hợp bạn đang cần tuyển gấp cho một vị trí nào đó. 

Biên tập
Hoàng Thúy Ngọc

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

© 2012 DTC. All Rights Reserved. Không được phép sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản.