Sự ảnh hưởng bởi thái độ làm việc đến công việc

Hoàng Thúy Ngọc 24/07/2018

Thái độ làm việc ảnh hưởng rất nhiều đệ công việc. Chúng ta không thể nói thái độ làm việc phải như này hay như kia thì đạt được hiệu quả công việc tốt. Nhưng để có được 1 hiệu quả công việc tốt thì bạn phải có một thái độ làm việc tích cực, nghiêm túc và thực sự tâm huyết với công việc bạn làm.

Thái độ làm việc của bạn sẽ nói lên bạn là người tận tâm với công việc hay bạn là người làm việc chỉ để đối phó cho có. Bạn đừng nên chỉ ngồi một chỗ, làm công việc theo cách máy móc, không có sự giao tiếp với ai khác, điều đó giúp bạn khó phát triển được bản thân. Bạn nên trò chuyện, giao tiếp, trao đổi ý kiến với đồng nghiệp, điều này sẽ giúp bạn được học hỏi thêm và tạo được những sáng tạo trong công việc.

Thái độ làm việc sẽ nói lên bạn là người tận tâm với công việc hay bạn là người làm việc chỉ để đối phó

Những suy nghĩ như: “Tôi với bạn lương cùng bằng nhau, thì làm việc như nhau, thái độ cũng giống nhau cần gì phải tích cực hơn” hay là “Thăng chức, tăng lương dành cho người khác đâu dành cho mình”. Bạn cần loại bỏ suy nghĩ này ngay. Sao bạn không tích cực làm việc hơn, có thái độ tích cực hơn trong công việc thì biết đâu người được thăng chức, thăng lương sẽ là bạn. Bạn có một thái độ công việc tốt rồi sẽ nhận được kết quả xứng đáng còn nếu không bạn cứ giữ thái độ làm việc chỉ để chống đối, làm việc chỉ để nhận được một mức lương cố định nào đó mà không có ý chí phấn đấu vươn lên thì bạn sẽ là người tụt lùi về phía sau.

Thái độ làm việc giúp bạn trở thành người dẫn đầu hay chỉ là người tụt lùi ở phía sau

Ở các công việc không đòi hỏi nhiều chất xám, không đòi hỏi trình độ đặc biệt cao, nhiều người có thể làm được thì thái độ làm việc của bạn là một tiêu chí khá quan trọng. Thái độ làm việc có thể giúp bạn thăng chức cũng như khiến bạn bị sa thải. Vì vậy thái độ làm việc là một trong những tiêu chí đánh giá bạn là người như nào, tổ chức có nên giữ bạn lại làm việc hay không.

Thái độ làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định thăng chức cho bạn hay sa thải bạn

Giữ được thái độ luôn tích cực trong công việc không phải điều đơn giản mà ai cũng làm được, nhưng sau cùng thì thái độ làm việc tích cực là điều không thể thiếu trong công việc. Thái độ làm việc sẽ giúp bạn khẳng định được bản thân, sẽ khiến bạn trở nên đặc biệt hơn so với những người khác, sẽ đem lại cho bạn nhiều thành công hơn bạn mong đợi. Hãy luôn giữ thái độ làm việc tích cực như vậy sẽ khiến bạn dễ dàng bước đi trên con đường sự nghiệp của bạn hơn.

Biên tập
Hoàng Thúy Ngọc

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.