Phương pháp đào tạo nhân viên mới

Hoàng Thúy Ngọc 27/02/2020

Đào tạo nhân lực như nào để đem đến hiệu quả trong công việc, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà không gây áp lực, quả tải cho nhân sự, nhất là đối với nhân viên mới? Mỗi doanh nghiệp sẽ có các cách đào tạo khác nhau nhưng đều chung một mục đích là hiệu quả và hỗ trợ nhân viên mới thích nghi với công việc và môi trường làm việc.

Phổ biến nội quy công ty

Trước tiên, cần phổ biến những thông tin cơ bản cho nhân viên mới khi họ bắt đầu công việc. Việc này giúp họ nắm bắt cơ bản về các quy định của công ty và giúp họ biết được phần nào văn hóa doanh nghiệp. Tuy nhiên, nên chỉ phổ biến những thông tin chung, cơ bản nhất, còn lại hãy để họ tự tìm hiểu và học hỏi. Không nên đưa ra quá nhiều thông tin sẽ khiến họ áp lực ngay từ những ngày làm việc đầu tiên.

Phổ biến thông tin cơ bản trong ngày làm việc đầu tiên

Đào tạo về chuyên môn: nên đào tạo tổng quát hay đào tạo chi tiết?

Đào tạo tổng quát sẽ giúp nhân viên mới nắm bắt nhanh những đầu công việc chủ yếu, những mục tiêu quan trọng họ sẽ hướng tới trong quá trình làm việc. Ngoài ra, đào tạo tổng quát giúp nhân viên mới nắm đươc những thông tin cơ bản, đặc điểm nổi trội của sản phẩm doanh nghiệp hỗ trợ được họ trong quá trình làm việc.Tuy nhiên, việc đào tạo tổng quát đôi khi khiến nhân viên mới “mông lung”, họ không biết bắt đầu từ đâu và như nào.

Đào tạo chi tiết khắc phục được sự “mông lung” của nhân viên mới. Phương pháp này đi sâu vào trong chi tiêt công việc hay sản phẩm, giúp họ hiểu sâu hơn. Nhưng điều này lại khiến nhân viên mới rơi vào tình trạng quá tải thông tin, gây ra áp lực và cũng dẫn đến một số nhân viên mới vội vàng xin nghỉ việc vì không theo kịp.

Lựa chọn phương pháp phù hợp để giúp doanh nghiệp đào tạo nhiên viên mới hiệu quả

Việc đào tạo nhân sự sau tuyển dụng chưa bao giờ là đơn giản. Hãy căn cứ vào tính hình của doanh nghiệp, đặc tính công việc, vị trí tuyển dụng của nhân viên để đưa ra phương pháp đào tạo hợp lý nhất.
 

Biên tập: Hoàng Thúy Ngọc

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.