Nhà tuyển dụng hàng đầu của Amazon: Lỗi phỏng vấn phổ biến đáng ngạc nhiên này có thể khiến bạn OUT trong vòng ‘1 nốt nhạc’

Trang Bui 08/01/2022

Nhà tuyển dụng cấp cao của Amazon, DJ Cabeen cho biết nó không phải là một sai lầm chỉ có các ứng viên trẻ hơn, ít kinh nghiệm hơn mới mắc phải.

Để tạo ấn tượng đầu tiên tốt đẹp trong một cuộc phỏng vấn xin việc, mỗi giây đều rất quan trọng. Người phỏng vấn sẽ chú ý đến ngay cả những chi tiết nhỏ như tư thế và cách bạn giao tiếp bằng mắt để xác định xem bạn có phù hợp với vai trò này hay không.

Tuy nhiên, có một sơ suất có thể khiến bạn không thể đạt được công việc mơ ước - và đó là một sai lầm đáng ngạc nhiên mà rất nhiều ứng viên mắc phải, nhà tuyển dụng cấp cao của Amazon, DJ Cabeen nói với CNBC Make It. Anh nói: "Có một điều khiến tôi cảm thấy rất khó chịu đó là khi các ứng viên sử dụng những từ ngữ tục tĩu hoặc ngôn ngữ không phù hợp trong một cuộc phỏng vấn. Đó là một bước ngoặt khiến đối phương cảm thấy mất hứng, khiến họ cảm thấy bạn không chuyên nghiệp chút nào."

Đó không phải là một sai lầm chỉ có các ứng viên trẻ hơn, ít kinh nghiệm hơn mới mắc phải. Cabeen nói: "Cho tới thời điểm hiện tại, tôi đã làm tuyển dụng được hơn 10 năm và tôi không thể nhớ được số lượng các cuộc phỏng vấn với các ứng viên mà họ sử dụng những từ ngữ không đúng mực, không chỉ là những người mới chân ướt chân ráo bước ra ngoài xã hội, mà còn là những ứng viên lớn tuổi hơn, rất giàu kinh nghiệm".

Một điều khá phổ biến khác mà Cabeen nhận thấy trong các cuộc phỏng vấn là các ứng viên xuất hiện mà không biết thông tin cơ bản về nhóm hoặc vai trò mà họ đang ứng tuyển. "Chuẩn bị thật tốt cho những cuộc phỏng vấn nghề nghiệp như này là điều mà tôi cũng rất tiếc là không thấy nhiều người làm. Tuy nhiên, việc nghiên cứu về công ty, đội ngũ và nhà tuyển dụng là một bước thực sự quan trọng và là cách dễ dàng để trở nên nổi bật trong quá trình ứng tuyển."

Amazon cung cấp một số tài nguyên miễn phí để hướng dẫn các ứng viên ứng tuyển các vai trò khác nhau tại gã khổng lồ công nghệ này trên trang web Amazon Jobs, kênh YouTube "Inside Amazon" và nguồn cấp dữ liệu LinkedIn về các phương pháp phỏng vấn tốt nhất. Cabeen khuyến nghị những người muốn làm việc cho Amazon nên nghiên cứu các nguyên tắc lãnh đạo của công ty bởi lẽ các nhà quản lý tuyển dụng sẽ sử dụng chúng để đánh giá các ứng viên trong suốt quá trình phỏng vấn. "Chúng tôi thực sự muốn thấy những gì mà một ứng viên mang lại thực sự phù hợp với các nguyên tắc lãnh đạo của chúng tôi, chẳng hạn như quyền sở hữu, tránh lãng phí và tò mò, bởi vì đó thực sự là nền tảng của chúng tôi với tư cách là một công ty," Cabeen nói.

Cabeen cũng đề xuất một cách dễ dàng khác để trở nên nổi bật trong bất kỳ cuộc phỏng vấn việc làm nào: tìm điểm chung với người phỏng vấn, chẳng hạn như sở thích hoặc nơi cả hai bạn đều đã sống. "Chính những điểm kết nối nhỏ đó sẽ khiến cuộc trò chuyện trở nên thoải mái hơn và cho tôi thấy rằng mọi người đã thực sự dành thời gian để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn này, điều luôn thực sự gây ấn tượng với tôi", anh nói. "Nó cũng giúp tôi thoải mái hơn vì những người phỏng vấn người khác như chúng tôi cũng có những lo lắng trước các cuộc phỏng vấn, mặc dù chúng tôi làm chúng cả ngày!"

Theo CNBC

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.