Google sẽ trả 2,5 triệu đô la cho các kỹ sư nữ được trả lương thấp và các ứng viên châu Á bị bỏ qua

Phạm Khánh Chi 02/02/2021

Google đã đồng ý trả 2,5 triệu đô la cho hơn 5.500 nhân viên và những người xin việc bị ảnh hưởng bởi sự phân biệt đối xử có hệ thống và trả lương có hệ thống.

Google sẽ trả 2,5 triệu đô la cho các kỹ sư nữ được trả lương thấp và các ứng viên châu Á bị bỏ qua
Ảnh minh họa bởi: Alex Castro / The Verge

Bộ Lao động Hoa Kỳ phát hiện ra rằng các kỹ sư phần mềm nữ bị trả lương thấp hơn so với các đồng nghiệp nam và cũng xác định "sự khác biệt về tỷ lệ tuyển dụng khiến các ứng viên nữ và người châu Á gặp bất lợi" cho các vị trí kỹ sư của Google.

Như một phần của thỏa thuận, Google sẽ chuyển trả 1.353.052 USD tiền hoàn trả và lãi suất cho 2.565 kỹ sư nữ. Google cũng sẽ trả 1.232.000 đô la hoàn trả và lãi suất cho 1.757 ứng viên kỹ sư nữ và 1.219 ứng viên kỹ sư châu Á cho “các vị trí kỹ sư không được thuê”.

Sự chênh lệch bị cáo buộc đã ảnh hưởng đến nhân viên tại các văn phòng của Google ở Mountain View, Seattle và Kirkland, Washington.

Google cũng sẽ dành 1.250.000 đô la cho việc điều chỉnh vốn chủ sở hữu, với tổng số tiền là 3,8 triệu đô la để giải quyết vấn đề này. 1,25 triệu đô la đó được dành cho các kỹ sư ở Mountain View, Seattle, Kirkland và New York, nơi có 50% nhân viên kỹ thuật của Google ở Hoa Kỳ, theo Bộ Lao động.

Tin tức này được đưa ra sau nhiều năm xung đột giữa nhân viên và quản lý của Google. Năm 2018, hơn 20.000 nhân viên đã nghỉ việc để phản đối việc công ty xử lý các cáo buộc quấy rối tình dục.

Đầu năm nay, khoảng 230 nhân viên và nhà thầu đã thành lập một công đoàn thiểu số. Tổ chức này có tên là Alphabet worker Union (AWU), hiện có hơn 800 thành viên. AWU đặc biệt muốn các nhà thầu trở thành một phần của công đoàn, vì họ thường không được hưởng mức lương và lợi ích cao mà nhân viên toàn thời gian được hưởng.

Jenny R. Yang, giám đốc văn phòng các chương trình tuân thủ hợp đồng liên bang cho biết: “Phân biệt đối xử về lương vẫn là một vấn đề mang tính hệ thống. “Người sử dụng lao động phải thường xuyên tiến hành kiểm toán công bằng lương để đảm bảo rằng hệ thống trả công của họ thúc đẩy cơ hội bình đẳng.”

Trong một tuyên bố được gửi qua email cho The Verge, người phát ngôn của Google cho biết: “Chúng tôi tin rằng mọi người nên được trả lương dựa trên công việc họ làm, chứ không phải họ là ai và đầu tư rất nhiều để làm cho quy trình tuyển dụng và lương thưởng của chúng tôi công bằng và không thiên vị. Trong tám năm qua, chúng tôi đã chạy phân tích vốn chủ sở hữu phải trả nội bộ hàng năm để xác định và giải quyết bất kỳ sự khác biệt nào. Chúng tôi rất vui vì đã giải quyết vấn đề này liên quan đến các cáo buộc từ các cuộc kiểm toán năm 2014-2017 và vẫn cam kết về sự đa dạng và công bằng cũng như hỗ trợ nhân viên của chúng tôi theo cách cho phép họ làm việc tốt nhất của mình. ”

Khánh Chi - Tham khảo Theverge

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.