Google hiện lại đang bị lôi kéo vào một vụ kiện tập thể đầy đủ về việc liệu họ có trả lương thấp cho phụ nữ hay không?

Phạm Khánh Chi 28/05/2021

Bốn phụ nữ từng làm việc cho Google cho biết họ bị trả lương thấp hơn nam giới trong các vai trò tương tự

Như đã đăng ở bài trước. >> Google đã đồng ý trả 2,5 triệu đô la cho các kỹ sư nữ được trả lương thấp và các ứng viên châu Á bị bỏ qua.

Google hiện đang bị lôi kéo vào một vụ kiện tập thể đầy đủ về việc liệu họ có trả lương thấp cho phụ nữ hay không
Minh họa bởi: Alex Castro / The Verge

Google lại bị liên quan đến rắc rối khác do bốn phụ nữ từng làm việc cho Google đã giành được tư cách khởi kiện tập thể cho vụ kiện bình đẳng giới của họ chống lại công ty công cụ tìm kiếm, cho phép họ đại diện cho khoảng 10.800 phụ nữ, Bloomberg báo cáo.

Đơn kiện cáo buộc rằng Google trả tiền cho nam nhiều hơn nữ cho cùng một công việc, vi phạm Đạo luật trả lương bình đẳng của California và Google trả cho nhân viên nữ của mình ít hơn gần 17.000 đô la mỗi năm so với các đối tác nam ở cùng vai trò. Những người phụ nữ đã đệ đơn kiện vào năm 2017, tuyên bố rằng họ bị đưa vào những ngành nghề thấp hơn so với các đồng nghiệp nam - cái gọi là "nấc thang công việc" dẫn đến việc họ nhận được tiền thưởng và tiền lương thấp hơn. Những người phụ nữ này đã rời khỏi Google.

“Đây là một ngày quan trọng đối với phụ nữ tại Google và trong lĩnh vực công nghệ, và chúng tôi rất tự hào về những khách hàng dũng cảm của mình vì đã dẫn đầu”, Kelly Dermody, luật sư đại diện cho phụ nữ, viết trong email gửi Bloomberg. “Lệnh này cho thấy rằng điều quan trọng là các công ty phải ưu tiên trả lương công bằng cho phụ nữ thay vì chi tiền để chống lại họ trong các vụ kiện tụng.”

Các nguyên đơn không phải là những người duy nhất cáo buộc Google trả lương thấp một cách có hệ thống cho nhân viên nữ vào năm 2017; Bộ Lao động Hoa Kỳ cũng đã kiện Google vào năm đó vì giữ lại dữ liệu bồi thường và ba tháng sau kết luận rằng Google phải chịu trách nhiệm về “sự chênh lệch lương thưởng có hệ thống đối với phụ nữ khá nhiều trong toàn bộ lực lượng lao động”.

Người phát ngôn của Google cho biết trong email gửi The Verge rằng công ty “tin tưởng mạnh mẽ vào sự công bằng” trong các chính sách và thông lệ của mình. Người phát ngôn không trực tiếp giải quyết tình trạng kiện tập thể của vụ kiện, nhưng cho biết công ty đã thực hiện "phân tích công bằng tiền lương nghiêm ngặt" hàng năm trong tám năm qua. “Nếu chúng tôi tìm thấy bất kỳ sự khác biệt nào về mức lương được đề xuất, bao gồm cả giữa nam và nữ, chúng tôi sẽ thực hiện các điều chỉnh để loại bỏ chúng trước khi khoản bồi thường mới có hiệu lực”. Người phát ngôn nói thêm rằng chỉ riêng năm ngoái, Google đã thực hiện "điều chỉnh tăng" cho 2.352 nhân viên trong toàn công ty, với tổng số tiền là 4,4 triệu đô la. Tính đến tháng 12, Google có hơn 135.000 nhân viên và đã thu về 17 tỷ đô la lợi nhuận chỉ trong quý trước.

Dermody, luật sư, nói với Bloomberg rằng cô dự kiến một phiên tòa sẽ bắt đầu vào năm sau.

Khánh Chi - Tham khảo Theverge

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.