Apple thuê lại cựu kỹ sư làm giám đốc phần mềm HomePod

Phạm Khánh Chi 15/10/2021

Apple đã thuê một cựu kỹ sư là Afrooz Family để đứng đầu nhóm phát triển phần mềm HomePod, theo Bloomberg, điều này có thể báo hiệu một nỗ lực mới từ Apple để làm cho HomePod trở nên cạnh tranh hơn.

Apple thuê lại cựu kỹ sư làm giám đốc phần mềm HomePod
Ảnh James Bareham / The Verge

Apple đã phát hành phần mềm HomePod phiên bản 15 vào tháng 9, mang đến một số tính năng đáng hoan nghênh như khả năng sử dụng một hoặc một cặp loa HomePod Mini làm mặc định với Apple TV 4K. Nhưng dòng loa thông minh của Apple phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt, đặc biệt là loa của Amazon và Google được trang bị trợ lý thông minh của họ.

Afrooz Family rời Apple vào năm 2016, nơi anh là kỹ sư âm thanh cấp cao, để đồng sáng lập công ty âm thanh Syng với nhà thiết kế cũ Christopher Stringer của Apple. (Một bài báo trên Financial Times về Syng đã mô tả Afrooz Family à “vũ khí bí mật” của công ty.) Tuyên bố nổi tiếng của Syng là loa kết nối Cell Alpha, cung cấp âm thanh không gian trong thiết kế giống Death Star, nhưng đi kèm với mức giá $ 1,799 cao. Afrooz Family đã rời Syng vào đầu năm nay, Bloomberg đưa tin.

HomePod đầu tiên, được phát hành vào năm 2018, được ca ngợi về chất lượng âm thanh nhưng bị chỉ trích vì giá cao và Apple đã ngừng sản xuất vào tháng 3. Apple đã phát hành HomePod Mini rẻ hơn và nhỏ hơn vào năm ngoái.

Hiện tại, Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Khánh Chi - Tham khảo Theverge

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.