3 “không” cần tránh trong tuyển dụng

Hoàng Thúy Ngọc 11/07/2018

Nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng trong sự phát triển của công ty. Việc tuyển dụng thêm nhân sự là việc cần thiết đối với một công ty muốn mở rộng thêm quy mô hay là tuyển dụng thêm vào những vị trí trống. Vậy có những điều gì cần tránh trong tuyển dụng?

1.    Không sàng lọc hồ sơ

Không sàng lọc hồ sơ ứng viên trước khi tuyển dụng là một sai lầm trong tuyển dụng. Việc không sàng lọc hồ sơ trước khiến quá trình tuyển dụng kém hiệu quả. Bạn sàng lọc ứng viên trước giúp bạn nhận biết được kinh nghiệm và năng lực của ứng viện có phù hợp hay không. Thông qua việc gọi điện hoặc email cho ứng viên bạn cũng biết được ứng viên có phù hợp với văn hóa của công ty hay không. Việc sàng lọc hồ sơ còn giúp bạn dễ dàng trong việc ra quyết định cho ứung viên đạt và đi tiếp vào vòng trong hay không.

Không sàng lọc hồ sơ ứng viên trước khi tuyển dụng là một sai lầm trong tuyển dụng

2.    Không biết về vị trí đang tuyển dụng

Nhiều công ty chỉ chú trọng việc tuyển dụng để lấp đầy chỗ trống của vị trí mà mình đang tuyển dụng mà không quan tâm đến vị trí đó yêu cầu người có năng lực như nào, kinh nghiệm ra sao. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nhân lực của công ty. Nếu tuyển dụng sai người có thế gây lãng phí về thời gian, công sức và chi phí cho công ty.

3.    Không có ứng viên dự trữ

Qua mỗi đợt tuyển dụng tại công ty bạn sẽ có ứng viên phù hợp và những ứng viên không. Bạn hãy tạo một danh sách ứng viên dự trữ cho công ty bạn để cho các đợt tuyển dụng sau tại công ty. Ứng viên có thể không phù hợp với vị trí mà bạn đang tuyển dụng nhưng có thể phù hợp với các vị trí của đợt tuyển dụng sau. Việc lưu trữ danh sách ứng viên dự trữ giúp bạn tránh khỏi việc bỏ lỡ các ứng viên tiềm năng.

Tạo danh sách ứng viên dự trữ để sử dụng cho các đợt tuyển dụng sau

 Bạn cần lưu ý 3 “không” trên để có thể tuyển dụng được ứng viên phù hợp với doanh nghiệp và đạt được một quá trình tuyển dụng thành công. Tránh được 3 “không” trên có thể giúp công ty bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho quá trình tuyển dụng. 

Biên tập
Hoàng Thúy Ngọc

 

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.