YouTube đang thử nghiệm tính năng ngắt quảng cáo dài hơn nhưng ít thường xuyên hơn trên TV

Nguyễn Hoài Ngọc 07/09/2023

Thay vì đặt quảng cáo rải rác khắp video YouTube mà bạn đang xem, nền tảng này đang thử nghiệm các đoạn quảng cáo dài hơn xuất hiện ở giữa nội dung.

YouTube đang xem xét thay đổi cách thức và thời điểm hiển thị quảng cáo trong video trên ứng dụng chính trên TV được kết nối. Một trong những thay đổi đó là thời gian nghỉ quảng cáo không thường xuyên hơn nhưng dài hơn sẽ không làm gián đoạn nội dung bạn đang xem thường xuyên.

Thay vì hiển thị các quảng cáo ngắn xen kẽ trong suốt video, YouTube đang thử các đoạn quảng cáo dài hơn dành cho những người đăng ký không trả phí xuất hiện ở giữa nội dung. Vẫn chưa rõ những lần ngắt quảng cáo mới này sẽ kéo dài bao lâu, vì Nicky Rettke, người đứng đầu nhóm sản phẩm quảng cáo của YouTube nói rằng không có thời lượng cố định.

Rettke nói: “Có rất nhiều yếu tố quyết định thời điểm hiển thị thời điểm hiển thị quảng cáo... vì vậy nó hơi linh hoạt”. “Thay đổi tổng thể là chúng tôi sẽ tiếp tục có những khoảng thời gian linh hoạt giữa các lần ngắt quảng cáo, nhưng số lần gián đoạn trung bình sẽ giảm xuống.”

YouTube thử nghiệm gói Premium Lite: Chỉ chặn quảng cáo, giá rẻ hơn gần một  nửa

YouTube cũng đang thử nghiệm đồng hồ đếm ngược quảng cáo đơn giản hơn, hiển thị còn bao nhiêu giây nữa cho đến khi bạn có thể bỏ qua quảng cáo hoặc khi quảng cáo kết thúc. Thay cho thông báo “video sẽ phát sau quảng cáo” ở góc dưới cùng bên phải của quảng cáo, bạn sẽ thấy đồng hồ đếm ngược với thời gian còn lại của quảng cáo.

Đồng hồ đếm ngược của YouTube hiện hiển thị số lượng quảng cáo bạn sẽ thấy trong thời gian nghỉ ở góc trên bên trái màn hình, cùng với thời gian bạn sẽ phải xem quảng cáo hiện tại. Bạn có thể so sánh hai phiên bản trong ảnh GIF được nhúng ở trên.

Là một người thường xuyên xem YouTube trên TV, tôi thực sự đánh giá cao việc ngắt quảng cáo ít gián đoạn hơn — ngay cả khi chúng chạy hơi lâu. Tuy nhiên, tính năng này và đồng hồ đếm ngược mới vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy hiện tại chỉ một nhóm nhỏ người dùng gặp phải những thay đổi này.

Rettke cho biết thêm: “Chúng tôi liên tục thử nghiệm và đổi mới những thay đổi... và chúng tôi sẽ nghiên cứu người dùng để xem liệu những thay đổi này có tích cực cho người xem, nhà quảng cáo và người sáng tạo của chúng tôi hay không”. “Nếu đúng như vậy thì chúng tôi sẽ tiến hành cập nhật trải nghiệm và giới thiệu nó cho mọi người.”

Điều này bổ sung vào những chỉnh sửa khác mà YouTube đã thực hiện đối với quảng cáo của mình trong năm nay, bao gồm việc bổ sung quảng cáo 30 giây không thể bỏ qua vào ứng dụng TV và thử nghiệm tắt video đối với những người sử dụng trình chặn quảng cáo.

Hoài Ngọc theo Theverge

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.