5 tiêu chí cần xem xét khi muốn nâng cấp phần mềm cân điện tử 80 tấn, 120 tấn…

Nguyễn Thị Thu Huyền 12/03/2019

Khi công ty ngày càng phát triển, nhu cầu quản trị cũng sẽ thay đổi theo. Với những doanh nghiệp quy mô nhỏ, việc quản lý ban đầu thường làm thủ công, qua excel hoặc sử dụng những giải pháp phần mềm cân điện tử 120 tấn, 80 tấn... miễn phí.

Những phần mềm cân xe tải này chỉ phù hợp trong thời gian đầu sử dụng, khi quy mô nhỏ và nghiệp vụ chưa phức tạp. Đến khi mở rộng quy mô, quy trình làm việc trở nên phức tạp, chính là khi các doanh nghiệp nghĩ đến bài toán tìm các giải pháp quản lý tổng thể hơn, là dữ liệu đầu vào kết nối với nhiều bộ phận trong công ty hay tập đoàn lớn. Vậy đến khi nào chúng ta biết cần phải thay đổi?

Trên thực tế, câu hỏi này không có câu trả lời cụ thể, vì bản chất mỗi doanh nghiệp là khác nhau, họ có nguồn lực, mục tiêu, cách quản lý và văn hóa công ty khác nhau, do đó quyết định thay đổi phần mềm cân xe tải vào thời điểm nào là phụ thuộc vào nội lực mỗi công ty và sự quyết tâm của ban lãnh đạo. Tuy nhiên, với một số đánh giá nhỏ bạn có thể tiến gần hơn đến thời điểm nên thay đổi phần mềm cân xe tải của công ty mình. Dưới đây là các tiêu chí cơ bản để xem xét thời điểm doanh nghiệp nên chuyển từ giải pháp quản trị hiện tại sang một hệ thống mang tính chuyên sâu hơn.

1. Tính chuyên sâu, toàn diện của hệ thống phần mềm cân xe tải mới

Khi muốn thay đổi phần mềm cân xe tải 120 tấn, 80 tấn..., doanh nghiệp của bạn cần chú trọng vào những phần hành, những nghiệp vụ nào là câu hỏi đầu tiên bạn cần nghĩ đến. Phần mềm cân xe tải giúp quản lý tốt các tình trạng xuất nhập hàng ra vào nhà máy tại từng thời điểm, nhưng có phải doanh nghiệp chỉ đơn thuần cần mỗi mảng quản lý trọng lượng xe tải về mặt con số?

Các giải pháp chống thất thoát, liên quan đến hệ thống Kế toán, ERP, Sale… toàn diện hơn có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về các vấn đề trong doanh nghiệp như quản lý hàng tồn kho, phân tích tình hình tài chính, hiệu quả sử dụng xe tải, trạm cân… Hiện nay, các doanh nghiệp lớn sử dụng hệ thống ERP cho phép tích hợp các phòng ban, kết nối dữ liệu giữa các mảng tài chính, nhân sự, phân phối sản xuất, quan hệ khách hàng và các mảng tích hợp.  Tuy nhiên, ERP có giá trị khá lớn và tốn thời gian triển khai kèm với việc không có sẵn mô đun phần mềm cân xe tải. Do đó, bạn có thể xem xét sử dụng phần mềm cân xe tải của các công ty phần mềm chuyên biệt có khả năng tích hợp ERP, Kế Toán, CRM,…. Họ có thể tích hợp với các phần quản lý khác với mức chi phí thấp hơn (Trong các hệ thống lớn việc nâng cấp, thay đổi một mô đun thường có chi phí khá lớn)

2. Tầm ảnh hưởng của việc ra quyết định

Tại một thời điểm nào đó, những quyết định của doanh nghiệp được đưa ra dựa trên các số liệu thực tế, chứ không chỉ nghe theo ý kiến các chuyên gia cùng số ít dữ liệu cân hàng. Các quyết định cần được đưa ra như lượng hàng xuất cho khách A, Năng suất của nhân viên X, dựa trên những thông tin chi tiết đến mức nào, những dữ liệu sẵn có và được cập nhật dựa trên thời gian thực chi tiết ra sao, tầm quan trọng của việc có sẵn những dữ liệu này ngay khi bạn cần thế nào? Những đánh giá tài chính chi tiết và tức thời càng cần thiết hơn khi doanh nghiệp vận hành phức tạp hơn, lúc này bạn có thể cần đến các ứng dụng phân tích thông minh với số liệu của mình.

3. Tính tự động hóa

Sử dụng phần mềm cân xe tải mới có giúp bạn tiết kiệm thời gian nhờ tăng tốc độ xử lý các phần việc tự động, thay vì làm thủ công trước đó không? Đây cũng là một yếu tố để bạn xem xét nên ứng dụng hệ thống mới hay tiếp tục thực hiện công việc theo phương thức thủ công.

4. Khả năng tích hợp

Hệ thống quản lý doanh nghiệp bạn đang sử dụng đã giải quyết được triệt để những yêu cầu nghiệp vụ thực tế tại doanh nghiệp, cung cấp những thông tin, báo cáo, số liệu cần thiết và thống nhất, kế thừa dữ liệu giữa các phòng ban? Mỗi phòng ban dùng một phần mềm riêng biệt có thể tốt, nhưng các báo cáo tổng thể có thể không trùng khớp số liệu, các quy trình chỉ bó hẹp trong khuôn khổ từng phòng ban, trong khi doanh nghiệp cần sự thống nhất quy trình trên toàn hệ thống. Phần mềm cân xe tải cung cấp cơ sở dữ liệu kết nối với hệ thống ERP, Kế toán…, nhất quán và mang tính kế thừa dữ liệu giữa các phòng ban và các phần hành quản lý, giúp các bộ phận chia sẻ số liệu về các hoạt động như sản xuất, nhân sự, mua – bán hàng và nhiều hoạt động khác.

5. Đảm bảo phù hợp với từng hệ thống

Tại thời điểm xem xét lựa chọn phần mềm cân xe tải nâng cấp nào tốt nhất, cần lưu ý liệu công ty có cần các tính năng nâng cấp đó hay không. Một hệ thống Phần mềm cân xe tải phát triển dựa trên nhu cầu người dùng sẽ dễ dàng nâng cấp tuy nhiên, nếu không phải những gì công ty bạn quan tâm thì không nên nâng cấp. Nhiều doanh nghiệp cho phép tính năng tự động nâng cấp phần mềm gây nhiều bất tiện cho người dùng, nhưng cũng có nhiều doanh nghiệp chỉ nâng cấp khi có yêu cầu.

Phần mềm cân xe xe tải Mắt Thần cho các dòng cân xe tải như 60 tấn, 80 tấn, 120 tấn, … là giải pháp quản lý cho mọi loại hình doanh nghiệp với ưu điểm là tính ổn định, linh hoạt, dễ sử dụng và khả năng tùy biến phù hợp với yêu cầu quản lý.

Nếu như bạn chỉ có mục đích tìm hiểu về phần mềm cân xe tải để lựa chọn mua một sản phẩm cho doanh nghiệp mình, bạn có thể liên hệ với DTC bằng cách gửi email đến info@dtctech.vn hoặc liên hệ SĐT: 0911.259.922 để được gửi phiên bản demo phần mềm.

Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo giải pháp phần mềm cân xe tải của DTC

>>> Quy trình cân hàng tự động hay quy trình cân hàng theo công nghệ mã vạch chứng từ mà bạn nên lựa chọn

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

© 2012 DTC. All Rights Reserved. Không được phép sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản.