Người đã bán Wunderlist cho Microsoft hiện đang làm việc cho một đối thủ cạnh tranh PowerPoint

Administrator 10/10/2019

Christian Reber hiện đã chuyển qua làm việc cho một đối thủ cạnh tranh PowerPoint với sự tài trợ từ những người đồng sáng lập Instagram.

Christian Reber
Người sáng lập Wunderlist. Christian Reber hy vọng thay thế Microsoft PowerPoint bằng ứng dụng thuyết trình Pitch của mình.

Christian Reber biết tất cả về những lỗ hổng trong các ứng dụng của Microsoft.

Năm 2015, Microsoft đã mua ứng dụng danh sách những việc cần làm, Wunderlist của Christian Reber với mức giá được báo cáo là 100 triệu đô la như một phần của sự thúc đẩy đổi mới vào việc tăng năng suất cho các ứng dụng di động. Microsoft đã lấy cảm hứng từ công việc của Reber, để xây dựng ứng dụng To Do trên điện thoại di động của riêng mình và dần dần loại bỏ Wunderlist - đến mức gần đây Reber đã đề nghị mua lại ứng dụng để lưu lại.

Bây giờ, anh ấy đã dựa vào các nhà đầu tư để giúp anh ấy tiếp nhận một trong những sản phẩm nổi bật hơn của Microsoft: PowerPoint.

PowerPoint của Microsoft được xây dựng và thuyết trình đã là phần cố định của gói Office trong ba thập kỷ. Các sản phẩm cho văn phòng (Office) và dịch vụ đám mây (Cloud) mang lại cho Microsoft một phần tư doanh thu. Mọi người từ lâu đã tìm cách truất ngôi PowerPoint, nhưng thật khó có thể tạo ra một sản phẩm có độ phổ biến như vậy.

Reber vẫn đang cố gắng. Anh ấy đã thành lập một Start-up mới có tên là Pitch cùng với Jan Martin, Char Muff Prévot, Eric Labod, Adam Renklint và những người khác đã làm việc với anh ta tại Wunderlist.

"Tôi và những người đồng sáng lập đã nói về nó, và ngay lập tức cảm thấy rằng chúng tôi biết chính xác loại sản phẩm nào chúng tôi sẽ phải xây dựng để có thể cạnh tranh với những người khổng lồ trong không gian này", anh ấy đã viết trong email gửi tới CNBC trong tuần này. "Giống như với Wunderlist, Pitch là một sản phẩm mà chúng tôi muốn có cho chính mình, vì vậy chúng tôi đã không nghĩ về nó quá nhiều và thay vào đó bắt đầu làm việc với nó."

Tại Microsoft, Reber đã tìm hiểu về việc làm thế nào mà phần mềm PowerPoint được cài đặt rộng rãi thế và có bao nhiêu bài thuyết trình được thực hiện với công cụ này. Sau đó, anh bắt đầu suy nghĩ về các vấn đề phải đối mặt với PowerPoint.

"Phông chữ bị hỏng, các vấn đề tương thích, thiếu phiên bản, không hỗ trợ cộng tác ... Danh sách này dài", Reb Reber viết "Điều lớn nhất tôi nhận thấy là mọi người thực sự vật lộn với việc thiết kế các slide tốt. Họ chi tiêu một số tiền khổng lồ với các hộp di chuyển xung quanh một slide, thay vì tập trung vào nội dung và câu chuyện" Microsoft đang vật lộn với rất nhiều vấn đề này. PowerPoint hiện đã 32 năm rồi, vì vậy, nó là điều thú vị và khá đáng để duy trì.

Pitch bao gồm lịch sử phiên bản để người dùng có thể xem qua các thay đổi trong quá khứ và trở lại các phiên bản trước. Nó sẽ tổ chức nội dung trên các slide một cách thông minh và cho phép người dùng làm việc trong các ràng buộc của nguyên tắc thương hiệu của nhà tuyển dụng của họ. Dịch vụ này, có thể truy cập trực tuyến, tích hợp với các dịch vụ bên ngoài như Slack và Microsoft Excel. Và nó sẽ có thể lấy một bản Slide được thực hiện trong một dịch vụ khác và làm việc trong Pitch.

Mọi người tại Intercom, Superhuman, Zoom và các công ty khác đang sử dụng Pitch, Reber viết. Trong vài tháng tới, Pitch sẽ bắt đầu cung cấp quyền truy cập beta vào dịch vụ cho những người đã đăng ký quyền truy cập trên trang web của start-up. Dịch vụ này sẽ ra mắt cho tất cả mọi người vào năm 2020.

Công ty đã được khởi động vào đầu năm 2018 và có trụ sở tại Berlin. Khoản tài trợ mới trị giá 30 triệu đô la đến từ Kevin Systrom và Mike Krieger - những người đồng sáng lập Instagram, người đã bán ứng dụng của họ cho Facebook với giá 1 tỷ đô la - CEO của Superhuman, Rahul Vohra và Thrive Capital, cùng với những nhà đầu tư khác. Nhìn chung, Pitch đã huy động được 50 triệu đô la.

Không chỉ một mình công ty Reber thách thức PowerPoint. Google Slides đang có sẵn cho chủ tài khoản Google và khách hàng doanh nghiệp G Suite trả tiền và Apple cung cấp Keynote. Năm ngoái, bộ phận Salesforce từ Quip đã giới thiệu một ứng dụng thuyết trình. Ngoài ra còn có các công ty nhỏ hơn với phần mềm trình bày, bao gồm Beautiful.ai, Prezi và Zoho.

Tuy nhiên, Reber đã xây dựng sản phẩm mà anh ấy muốn dùng và tin rằng những người khác sẽ làm theo.

"Chúng tôi đã xây dựng một trải nghiệm cho phép các nhóm tạo, xem và chia sẻ các bài thuyết trình tuyệt vời nhanh hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết", Reber viết. "Và chúng tôi làm cho nó tuyệt vời hơn."

Kernel - VN theo CNBC

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.