Minecraft thuộc sở hữu của Microsoft sẽ ngừng sử dụng dịch vụ đám mây của Amazon

Administrator 21/07/2020

Microsoft sẽ ngừng dựa vào Amazon để giúp hãng điều hành trò chơi video Minecraft nổi tiếng này

Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft Corp
Satya Nadella, giám đốc điều hành của Microsoft Corp. Ảnh - Getty Images

Sự thay đổi này thể hiện một cách rõ ràng để Microsoft cắt giảm các khoản thanh toán cho một trong những đối thủ cạnh tranh khó khăn nhất và quảng bá sản phẩm của chính họ. Amazon Web Services điều khiển thị trường cơ sở hạ tầng đám mây công cộng để chạy phần mềm từ xa thông qua các trung tâm dữ liệu rộng lớn và Microsoft đã làm việc để chia sẻ với đám mây Azure của mình.

Azure đang phát triển nhanh hơn nhiều bộ phận khác của Microsoft, giúp hãng ít dựa vào các sản phẩm lâu đời như Windows và Office. Việc chuyển nhiều phần mềm của riêng mình sang Azure có thể giúp Microsoft đưa ra trường hợp cho khách hàng rằng họ không tìm kiếm bất cứ nơi nào khác để tính toán, lưu trữ và kết nối tài nguyên mạng để cung cấp các dịch vụ trực tuyến của mình. Đó là một sự cân nhắc quan trọng, bởi vì Amazon có thể nói với khách hàng rằng hoạt động kinh doanh thương mại điện tử rộng lớn của họ tiêu thụ tài nguyên từ AWS.

Hầu hết các sản phẩm thương mại của Microsoft, bao gồm cả ứng dụng Teams, đã được thiết kế trên Azure. Năm ngoái, hai năm rưỡi sau khi kết thúc việc mua lại mạng xã hội LinkedIn, Microsoft cho biết họ sẽ chuyển LinkedIn từ các trung tâm dữ liệu chuyên dụng của riêng mình sang Azure.

Việc sử dụng AWS cho Minecraft trong một phiên bản có tên Realms - địa điểm ảo để các nhóm nhỏ tụ tập và chơi trò chơi thế giới mở cùng nhau - bắt đầu từ năm 2014. Nhiều tháng sau khi AWS xuất bản một bài đăng trên blog về cách Mojang, nhà phát triển trò chơi đằng sau Minecraft, đã chọn khai thác AWS cho Realms, Microsoft tuyên bố rằng họ sẽ mua Mojang với giá 2,5 tỷ USD.

Minecraft đã phát triển thành trò chơi bán chạy nhất thế giới, với hơn 200 triệu bản được bán vào tháng 5 và 126 triệu người chơi nó mỗi tháng.

Theo Microsoft bây giờ là lúc kết thúc sự phụ thuộc vào Amazon. "Chúng tôi sẽ được chuyển đổi hoàn toàn sang Azure vào cuối năm nay," người phát ngôn của Microsoft cho biết.

Kernel VN - Tham khảo CNBC

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.