Intel đang bán mảng kinh doanh SSD của mình với giá 9 tỷ đô la, nhưng vẫn giữ lại Optane

Phạm Khánh Chi 21/10/2020

Intel đang bán mảng kinh doanh SSD của mình cho SK Hynix trong một thỏa thuận trị giá 9 tỷ đô la, điều này sẽ chứng kiến nhà sản xuất chip gần như hoàn toàn thoát khỏi mảng kinh doanh bộ nhớ flash và bộ nhớ - ngoại trừ công nghệ bộ nhớ Optane cao cấp của Intel, công nghệ mà hãng vẫn đang tiếp tục.

Intel đang bán mảng kinh doanh SSD của mình cho SK Hynix giá 9 tỉ USD
Ảnh: Chaim Gartenberg | Theverge

Thỏa thuận bao gồm các mảng kinh doanh SSD NAND, linh kiện và wafer cũ của Intel, cùng với nhà máy NAND của công ty ở Đại Liên, Trung Quốc.

“Đối với Intel, giao dịch này sẽ cho phép chúng tôi ưu tiên hơn nữa các khoản đầu tư vào công nghệ khác biệt, nơi chúng tôi có thể đóng vai trò lớn hơn trong sự thành công của khách hàng và mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho các cổ đông của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Intel Bob Swan cho biết.

Sẽ mất một thời gian cho đến khi thỏa thuận thực sự diễn ra: hai công ty đang bắt đầu nhận được sự chấp thuận của chính phủ cho việc mua bán mà họ không mong đợi sẽ nhận được cho đến “cuối năm 2021”.

Cho đến khi điều đó xảy ra, Intel vẫn sẽ tiếp tục sản xuất các sản phẩm NAND tại nhà máy ở Đại Liên và giữ tất cả các quyền Sở hữu trí tuệ của mình.

Động thái này đánh dấu sự hợp nhất mới nhất của Intel, công ty tiếp tục tập trung hơn nữa vào mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu và sản xuất chip cốt lõi của mình trong những tháng gần đây. Intel gần đây cũng đã bán mảng kinh doanh modem 5G của mình cho Apple vào năm ngoái trong một thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD.

Khánh Chi - Tham khảo Theverge

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.