Huấn luyện viên Park Hang - seo chia tay với đội tuyển bóng đá Việt Nam

Thần Thị Tuyết 18/10/2022

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV trưởng Đội tuyển quốc gia Việt Nam, ông Park Hang - seo, đã thống nhất về việc chấm dứt hợp đồng giữa hai bên vào ngày 31/1/2023.

Trưa ngày 17.10, VFF ra thông báo về việc chấm dứt hợp đồng với HLV Park Hang-seo sau hơn 5 năm 2 bên gắn bó cùng nhau. Theo thông tin từ VFF, HLV Park Hang-seo sẽ kết thúc hành trình dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vào ngày 31.1.2023, sau khi hợp đồng của ông với VFF kết thúc. Cả 2 bên đều quyết định chấm dứt mối lương duyên sau hơn 5 năm và sẽ không ký tiếp hợp đồng.Trong thông báo về quyết định nói trên, VFF cho biết hai bên đã đi đến thống nhất với sự thấu hiểu lẫn nhau. 

Dù kết thúc quan hệ hợp đồng nhưng cả VFF và ông Park Hang - seo vẫn sẽ giữ mối quan hệ đối tác thân thiết cùng hướng tới mục tiêu phát triển của bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang - seo sẽ kết thúc hợp đồng với Việt Nam vào đầu năm tớiHLV Park Hang - seo sẽ kết thúc hợp đồng với Việt Nam sau AFF Cup 2022. Ảnh: Thanhnien 

Chia sẻ sau khi quyết định kết thúc hợp đồng, HLV Park Hang - seo bày tỏ: "Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của Đội tuyển Quốc gia và Đội tuyển U23 Nam Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu.  Tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên VFF cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị của cuộc đời làm bóng đá của tôi. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn".

Ông Park Hang - seo cho biết kể từ khi gắn bó với bóng đá Việt Nam, đất nước Việt Nam vào cuối năm 2017, ông mong muốn làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá.  

Về sau này, ông vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó nhằm góp phấn duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Chính thức ký hợp đồng ở vị trí HLV trưởng Đội tuyển Việt Nam từ tháng 10/2017, ông Park Hang - seo đã cùng bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành tích nổi bật mang tính lịch sử và được đánh giá cao tại đấu trường bóng đá châu Á.

Tháng 1/2018, dưới sự dẫn dắt của ông, Đội tuyển U23 Việt Nam đã giành được ngôi Á quân tại Giải vô địch U23 châu Á tại Thường Châu (Trung Quốc).

Sau đó, tại Đại hội Thể thao châu Á-ASIAD 2018, Đội tuyển Olympic Việt Nam giành vị trí thứ 4 chung cuộc.

Ở đấu trường Đông Nam Á, bóng đá Việt Nam giành 2 HCV liên tiếp tại SEA Games 30 (năm 2019) và SEA Games 31 (năm 2021).

Năm 2018, ông Park Hang - seo và Đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup). Sau đó 1 năm, năm 2019, tại Giải vô địch châu Á 2019, Đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng tứ kết.

Đặc biệt, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang - seo, lần đầu tiên trong lịch sử, Đội tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cùng với những thành tích trên, HLV người Hàn Quốc đã giúp Đội tuyển Việt Nam lọt vào tốp 100 trên bảng xếp hạng FIFA (hạng 96) và duy trì vị thế là Đội tuyển quốc gia đứng đầu khu vực Đông Nam Á.

Ghi nhận những đóng góp cho bóng đá Việt Nam nói riêng, thể thao Việt Nam nói chung, năm 2018, HLV Park Hang-seo đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba và Huân chương Hữu nghị sau khi đưa U23 Việt Nam giành chức Á quân châu Á.

Năm 2020, ông được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì vì những cống hiến giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành HCV tại SEA Games 30 (năm 2019).

HLV Park Hang Seo là người nước ngoài đầu tiên được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì ở lĩnh vực bóng đá sau khi giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên giành HCV SEA Games (năm 2019) - Ảnh: TTXVN

HLV Park Hang Seo là người nước ngoài đầu tiên được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì ở lĩnh vực bóng đá sau khi giúp bóng đá Việt Nam lần đầu tiên giành HCV SEA Games (năm 2019) - Ảnh: TTXVN

Sau quyết định chia tay bóng đá Việt Nam, giải đấu cuối cùng của HLV Park Hang-seo là Giải vô địch Đông Nam Á 2022 vào tháng 12 tới.

Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã có lời mời HLV Park dẫn dắt đội tuyển U.20 nước này, nên có thể thầy Park sẽ muốn quay về đóng góp cho quốc gia ở những năm cuối sự nghiệp.

Về phía bóng đá Việt Nam, đã đến lúc đội tuyển Việt Nam cần một cuộc cách mạng để giúp đội tuyển mạnh mẽ hơn tiệm cận với bóng đá châu lục, để mơ những thành công xa hơn trong tương lai.

Theo: Baochinhphu

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.