Giá vàng có tuần tăng mạnh nhất 4 tháng khi ông Joe Biden gần hơn với chiến thắng

Trang Bui 07/11/2020

Ứng viên Joe Biden hiện đang dẫn trước ông Donald Trump tại Pennsylvania, ông đã vững vàng với chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống lần này.

gia-vang-co-tuan-tang-manh-nhat-4-thang-khi-ong-joe-biden-gan-hon-voi-chien-thang

Giá vàng có tuần tăng mạnh nhất tính từ tháng 7/2020, giá đồng tăng khi mà ông Joe Biden "vững chắc" hơn với con đường vào Nhà Trắng. Cùng lúc đó nhà đầu tư tin tưởng nhiều hơn vào khả năng sẽ có gói kích thích từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng như vậy đã ra khỏi ngưỡng giao dịch hẹp duy trì suốt trong tháng qua khi bất ổn xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tăng lên, ngoài ra những kỳ vọng vào gói kích thích khiến cho nhu cầu đối với vàng tăng lên.

Ứng viên Joe Biden hiện đang dẫn trước ông Donald Trump tại Pennsylvania, ông đã vững vàng với chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống lần này.

Giá vàng đã để mất thành quả tăng giá ban đầu, thị trường chứng khoán hạ nhiệt đà tăng điểm và đồng USD tăng giá trở lại, ngoài ra đã có những hoạt động chốt lời diễn ra tại ngưỡng 1.960USD/ounce, theo phân tích của ông Tai Wong, trưởng bộ phận kinh doanh hàng hóa phái sinh tại BMP Capital Markets.

Thị trường vàng đang kỳ vọng nhiều hơn vào khả năng ông Biden sẽ chiến thắng, ngoài ra còn kỳ vọng vào gói kích thích tài khóa, tuy nhiên quy mô sẽ không lớn như trước, theo phân tích của trưởng bộ phận kinh doanh hàng hóa tại ngân hàng ING, bà Wenyu Yao.

Bà Yao nhận định khi mà Fed sẵn sàng đưa ra chính sách hỗ trợ, nó sẽ dẫn đến lãi suất thấp vì vậy nhà đầu tư sẽ bổ sung thêm vàng vào danh mục đầu tư của mình.

Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell, đã để ngỏ khả năng sẽ có thay đổi trong chính sách mua trái phiếu của Ngân hàng Trung ương trong những tháng tới, ông khẳng định rằng sẽ cần thêm hỗ trợ tiền tệ và tài khóa. Fed đã duy trì chính sách kích thích ổn định trong cuộc họp vào tuần này, tuy nhiên sức ép chính trị có thể buộc Fed phải hành động sớm hơn.

Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ trong tháng 10/2020 giảm nhiều hơn kỳ vọng, thất nghiệp Mỹ giảm xuống còn 6,9%, theo công bố của Bộ Lao động Mỹ trong ngày thứ Sáu.

Giá vàng giao ngay trên thị trường New York tăng 0,1% lên 1.951,35USD/ounce sau khi tăng khoảng 0,6% trong phiên. Tính từ đầu tuần đến nay, giá vàng đã tăng được 3,9%. Chỉ số đồng USD giảm 0,3%.

Tính đến sáng ngày thứ Sáu theo giờ Mỹ, ông Biden chỉ còn thiếu 6 phiếu đại cử tri để có thể có đủ 270 phiếu đại cử tri cần thiết cho việc trở thành Tổng thống. Việc ông dẫn trước tại các bang quan trọng giúp ông vững vàng hơn với chiến thắng.

Trong những ngày gần đây, Tổng thống Trump đã không ngừng đưa ra những tuyên bố thiếu căn cứ về khả năng gian lận phiếu bầu cử cũng như ông đã tiến hành các thủ tục pháp lý để kiện tại một số bang.

Hiện tại, ở những bang chiến trường, phiếu tiếp tục được kiểm. Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump vẫn tiếp tục thể hiện quan điểm không hài lòng với kết quả kiểm phiếu mới nhất và đe dọa sẽ đưa vấn đề bỏ phiếu ra tòa án tối cao.

Tại bang Arizona, chênh lệch của ông Biden với ông Trump đang giảm dần. Bang Arizona có 11 phiếu đại cử tri. Đến đầu ngày thứ Sáu, ông Biden chỉ còn dẫn trước 46.300 phiếu, trong khi đó còn 350.000 phiếu đang còn được kiểm.

Theo chiến dịch tranh cử của ông Trump, số phiếu còn được kiểm sẽ chỉ giúp cho ông Biden trở thành Tổng thống nhanh hơn. AP đã khẳng định ông Biden là người thắng tại bang Arizona tuy nhiên phía chiến dịch tranh cử của ông Trump đang không chấp nhận điều này.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn giữ hy vọng rằng ông sẽ chiến thắng. Đại diện chiến dịch tranh cử của ông, ông Matt Morgan, tuyên bố: "Chiến dịch tranh cử chưa kết thúc".

Nếu ông Biden giữ được Arizona, Tổng thống Trump sẽ cần phải chiến thắng cả Georgia, Nevada, Pennsylvania và North Carolina để có thể trở thành Tổng thống nhiệm kỳ 2. Ông Trump hiện đang dẫn trước ông Biden ở North Carolina 1,4 điểm phần trăm tính với 94% số phiếu đã được kiểm, theo AP.

Theo Nhịp sống doanh nghiệp

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.