FPT mang tham vọng lớn tại thị trường mỹ với những mục tiêu về thương vụ trí tuệ nhân tạo và chip

Nguyễn Thanh Hằng 14/11/2023

Chiến lược tăng trưởng của công ty công nghệ tập trung vào các lĩnh vực mới và mở rộng ra nước ngoài

 

Tại Hà Nội - Công ty công nghệ thông tin Việt Nam FPT đang tiến hành một chiến dịch mua lại mạnh mẽ tại Hoa Kỳ, trở thành nhà đầu tư lớn trong startup trí tuệ nhân tạo Landing AI với mục tiêu tăng doanh thu hàng năm tại nước này lên 1 tỷ đô la vào năm 2030.

"Cuộc hợp tác này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho phát triển trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam và mang lại cơ hội mới cho thế hệ tương lai của đất nước chúng ta để đạt thành công trong lĩnh vực công nghệ cao", Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói trong một thông cáo báo chí vào cuối tháng 10 thông báo về việc đầu tư vào Landing AI.

Chiến lược của công ty này đồng bộ với kế hoạch của Chính phủ Việt Nam để đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo và bán dẫn.

FPT thông báo trong tháng này về việc mua lại công ty dịch vụ kỹ thuật sản phẩm Hoa Kỳ Cardinal Peak, có 100 kỹ sư và hơn 300 khách hàng.

 (Nguồn ảnh: FPT)

Khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thăm Việt Nam vào tháng 9, Bình tuyên bố trước quan chức cấp cao Mỹ và Việt Nam rằng FPT sẽ đầu tư 100 triệu đô la vào Hoa Kỳ vào cuối năm 2023.

Lợi nhuận ròng hợp nhất tăng 18% so với cùng kỳ năm trước, đạt khoảng 5,7 nghìn tỷ đồng (234 triệu đô la) trong giai đoạn tháng 1 đến tháng 9. Mặc dù lợi nhuận cao, sự phát triển tiếp theo sẽ đòi hỏi sự phát triển trong các lĩnh vực mới như trí tuệ nhân tạo và chip, cũng như mở rộng kinh doanh ra nước ngoài.

FPT được thành lập vào năm 1988 bởi 13 kỹ sư, trong đó có Bình. Phần mềm đầu tiên mà công ty phát triển là một hệ thống đặt chỗ và đặt vé cho Vietnam Airlines. Sau khi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm thương mại vào năm 1994, công ty hợp tác với IBM và những đối tác khác để mở rộng việc sử dụng máy tính ở nước Đông Nam Á.

Thanh Hằng

(Theo Nikkei Asia)

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.