Facebook cuối cùng đã đưa ra lý do cho sự ngừng hoạt động kéo dài 6 giờ vào thứ Hai

Phạm Khánh Chi 05/10/2021

Facebook không tin rằng có một cuộc tấn công hoặc bất kỳ sự xâm phạm nào đối với dữ liệu người dùng

Facebook đưa ra lý do cho sự ngừng hoạt động kéo dài 6 giờ vào thứ Hai
Facebook đã ngừng hoạt động trong sáu giờ vào thứ Hai. Ảnh minh họa bởi Alex Castro / The Verge

Facebook cho biết trong một bài đăng trên blog vào tối thứ Hai rằng sự cố ngừng hoạt động kéo dài sáu giờ khiến Facebook ở tình trạng ngoại tuyến cùng với Instagram, Messenger, Whatsapp và OculusVR là kết quả của việc thay đổi cấu hình đối với bộ định tuyến của nó - không phải do hack hoặc cố gắng lấy dữ liệu người dùng. Lời giải thích không đưa ra nhiều chi tiết, nhưng có vẻ như các máy của Facebook không thể kết nối với nhau - Facebook nói rằng “sự gián đoạn này đối với lưu lượng mạng có ảnh hưởng nhiều tầng đến cách các trung tâm dữ liệu của chúng tôi giao tiếp, tạm dừng các dịch vụ của chúng tôi. "

Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã đăng lời xin lỗi vào tối thứ Hai, nói rằng các nền tảng đã hoạt động trở lại trực tuyến. “Xin lỗi vì sự gián đoạn ngày hôm nay - tôi biết bạn tin tưởng vào các dịch vụ của chúng tôi như thế nào để duy trì kết nối với những người bạn quan tâm.”

Sự cố ngừng hoạt động bắt đầu vào khoảng 11:40 sáng theo giờ ET Thứ Hai và dẫn đến các vấn đề phổ biến cho công ty. Đây là lần ngừng hoạt động tồi tệ nhất của Facebook kể từ năm 2019, khi trang web ngừng hoạt động trong hơn 24 giờ. Các nhân viên không thể kết nối với nhau trên bảng tin của công ty và một số người nói với The Verge rằng họ đang sử dụng tài khoản email Outlook do công việc cung cấp để liên lạc.

Các vấn đề dường như bắt đầu từ một bản cập nhật BGP thông thường bị lỗi, xóa sạch thông tin định tuyến DNS mà Facebook cần để cho phép các mạng khác tìm thấy các trang web của mình.

Facebook ngừng hoạt động một ngày trước khi người tố giác Frances Haugen được chuẩn bị ra điều trần trước Quốc hội về những kinh nghiệm của cô ấy tại công ty. Haugen, một cựu giám đốc sản phẩm của Facebook, người từng làm việc trong nhóm Civic Integrity, đã cung cấp một loạt các tài liệu nội bộ của Facebook cho các phóng viên tại Wall Street Journal. Cô ấy nói với 60 Minutes vào Chủ nhật rằng Facebook "trả tiền cho lợi nhuận của mình bằng sự an toàn của chúng tôi."

Khánh Chi - Theo Theverge

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.