Elon Musk cho biết dịch vụ Internet của SpaceX có sẵn ở Ukraine

Phạm Khánh Chi 28/02/2022

Dịch vụ Internet Starlink của SpaceX hiện có ở Ukraine và nhiều thiết bị đầu cuối hơn đang được gửi đến quốc gia này, theo CEO Elon Musk của công ty.

Dịch vụ Internet Starlink của SpaceX hiện có ở Ukraine
Logo Starlink của một chòm sao internet vệ tinh do SpaceX xây dựng được nhìn thấy trên điện thoại thông minh và màn hình máy tính. Ảnh: Getty Images

Quốc gia bị ảnh hưởng bởi xung đột đã chứng kiến sự gián đoạn internet khi quân đội Nga đến và tên lửa tấn công các cơ sở hạ tầng quan trọng. Nhóm giám sát NetBlocks cho biết hôm thứ Năm rằng sự gián đoạn đã được theo dõi trên phần lớn Ukraine, bao gồm cả thủ đô Kyiv.

Vào thứ Bảy, Musk đã được một quan chức chính phủ Ukraine hỏi rằng liệu anh ta có cung cấp thêm các trạm Starlink của công ty mình cho đất nước này hay không.

“Trong khi bạn cố gắng chiếm đóng sao Hỏa - Nga cố gắng chiếm Ukraine! Khi tên lửa của bạn hạ cánh thành công từ không gian - tên lửa của Nga tấn công người dân Ukraine! Chúng tôi yêu cầu bạn cung cấp cho Ukraine các trạm Starlink và giải quyết vấn đề cho những người Nga bình thường ”, Mykhailo Fedorov, Phó thủ tướng Ukraine kiêm Bộ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số, cho biết.

Musk trả lời vào cuối ngày thứ Bảy qua Twitter rằng: “Dịch vụ Starlink hiện đang hoạt động ở Ukraine. Nhiều thiết bị đầu cuối khác đang trên đường. ”

Cuối cùng, Starlink muốn cung cấp cho thế giới internet nhanh hơn, bắt đầu bằng cách cải thiện khả năng truy cập internet ở những nơi trên thế giới hiện không được cung cấp bởi các nhà cung cấp băng thông rộng.

Nó cho phép mọi người kết nối với internet thông qua một đĩa vệ tinh được đặt trên hoặc gần nơi ở của một bạn. Internet được truyền xuống đĩa thông qua mạng lưới các vệ tinh Starlink đã được SpaceX và các trạm mặt đất đưa vào quỹ đạo.

Khánh Chi - Theo CNBC

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.