Chính phủ Anh dành 500 triệu đô la để mua cổ phần trong công ty thám hiểm không gian OneWeb

Administrator 06/07/2020

Là một phần của một tập đoàn bao gồm Bharti Global của Ấn Độ, chính phủ Anh sẽ đầu tư 500 triệu đô la và lấy một cổ phần đáng kể trên cổ phiếu cá nhân trong công ty thám hiểm không gian OneWeb, công bố hôm thứ Sáu.

công ty thám hiểm không gian OneWeb
Ảnh: OneWeb

OneWeb, có trụ sở chính tại Anh, đã nộp đơn xin bảo vệ phá sản theo Chương 11 tại Mỹ vào tháng 3, sau khi không thể đảm bảo tài chính. Bharti Global cũng sẽ đầu tư 500 triệu đô la như một phần của thỏa thuận.

OneWeb là một trong một số công ty đang làm việc trong một dự án Internet từ không gian, sử dụng kết hợp các vệ tinh tầm thấp để kết nối internet với các thiết bị đầu cuối mặt đất trên bề mặt Trái đất. OneWeb dự kiến sẽ phóng một chòm sao gồm 650 tàu vũ trụ và kế hoạch của nó bao gồm cung cấp vùng phủ sóng internet cho Bắc Cực. Cho đến nay, nó đã phóng 74 vệ tinh cho dự án.

Thỏa thuận hôm thứ Sáu với Vương quốc Anh, nơi cung cấp cho quốc gia 20% cổ phần, sẽ cho phép OneWeb hoàn thành việc xây dựng chòm sao vệ tinh, chính phủ cho biết trong một tuyên bố, giúp Vương quốc Anh trở thành công ty hàng đầu thế giới về khoa học, nghiên cứu và phát triển. Bộ trưởng kinh doanh Vương quốc Anh Alok Sharma cho biết thỏa thuận này thể hiện cơ hội phát triển hơn nữa cơ sở sản xuất tiên tiến mạnh mẽ của chúng tôi ngay tại Vương quốc Anh. Vương quốc Anh mất quyền truy cập vào hệ thống vệ tinh Galileo của Liên minh châu Âu vào năm 2018 khi rời khỏi EU và Vương quốc Anh có kế hoạch xây dựng hệ thống vệ tinh dẫn đường toàn cầu của riêng mình đang bị trì hoãn do lo ngại về chi phí.

OneWeb cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng công ty đang tìm cách tiếp tục hoạt động càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên, tin tức về thỏa thuận OneWeb đã thu hút sự chỉ trích từ một số chuyên gia vũ trụ ở Anh. Tiến sĩ Bleddyn Bowen, một chuyên gia chính sách vũ trụ tại Đại học Leicester, nói với The Guardian rằng thỏa thuận này đã tạo ra một công nghệ chưa được chứng minh cho một chòm sao khổng lồ mà nó được thiết kế để làm một việc khác.

Các vệ tinh của OneWeb ở trên quỹ đạo Trái đất thấp, trong khi hầu hết các hệ thống GPS của các quốc gia khác đều ở trên quỹ đạo trung bình của Trái đất, The Guardian lưu ý.

Thỏa thuận này được sự chấp thuận của cơ quan quản lý Hoa Kỳ và dự kiến sẽ đóng cửa trước cuối năm nay.

Kernel VN - Tham khảo Theverge

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.