Áp dụng 6 tuyệt chiêu trong chiến lược tăng doanh số bán hàng

Nguyễn Thị Thu Huyền 09/05/2018

Có rất nhiều chương trình khuyến mãi dễ áp dụng trong kinh doanh nhưng không phải chương trình nào cũng là tuyệt chiêu áp dụng cho cửa hàng của bạn. Tuy nhiên, để có thể biết và xây dựng chiến lược tăng doanh số bán hàng, bạn cần sáng tạo nhiều hơn, biết nhiều hơn, tham khảo nhiều hơn các chương trình khuyến mãi.

1.    Giảm giá 'giả vờ'

Nếu bạn không muốn hoặc không thể giảm giá vì đó là hàng cao cấp hoặc tránh khách hàng nghi ngại về chất lượng sản phẩm, dịch vụ sau khi giảm giá, bạn có thể sử dụng phương thức giảm giá "giả vờ", chỉ ưu đãi giảm giá một chút ít so với giá trị của sản phẩm.

Chuong-trinh-giam-gia-linh-hoat

Điều quan trọng nữa là hãy cho khách hàng của bạn biết về những chương trình độc đáo này.

2.    Giảm giá vào những dịp đặc biệt

Đây là cách thức khuyến mãi nhiều cửa hàng vẫn thường áp dụng và có hiệu quả không nhỏ. Tặng thêm 1 voucher nếu đi cùng bạn trai hoặc bạn gái trong dịp valentine, hay chương trình giảm 20% nếu các ông chồng đi mua giày tặng vợ và nói đúng size giày của vợ, nhân 2 lần tích điểm trong ngày sinh nhật, mua 2 áo tặng 1 quà…

 
3.    Giờ (ngày hoặc tuần lễ) vàng

Đây là cách các nhà bán lẻ thường áp dụng để thu hút khách hàng đến với cửa hàng, siêu thị của mình. Theo đó sản phẩm chỉ giảm giá vào một khung thời gian nhất định.

Định giá sản phẩm với giá lẻ

Kỹ thuật đặt giá lẻ từ lâu đã được các nhà Bán lẻ trên thế giới áp dụng, ở Việt Nam gần đây mới được áp dụng trong việc kinh doanh.

4.    Định giá sản phẩm với giá lẻ

Với mức giá bán lẻ như 299.000đ cho một sản phẩm thời trang hay 999.000đ cho một sản phẩm thiết bị điện tử. Cách đặt giá lẻ này tạo cảm giác cho khách hàng cảm thấy giá sản phẩm được rẻ hơn khi giá bước sang đầu số tiếp theo. Đây dần trở thành một thủ thuật khôn ngoan được nhiều nhà kinh doanh áp dụng.

5.    Tặng phiếu mua hàng, phiếu giảm giá

 Hình thức này là một hình thức khuyến mại mà các nhà bán lẻ cũng thường xuyên áp dụng và đem lại được rất nhiều lợi ích. Bạn chuẩn bị khai trương cửa hàng mới? Ra mắt sản phẩm mới? Hãy tặng phiếu mua hàng giảm giá đặc biệt cho khách hàng nhân dịp khai trương hoặc ra mắt sản phẩm mới. Hoặc bạn có thể tặng phiếu mua hàng giảm giá cho khách hàng sử dụng vào những lần tiếp theo. Hoặc phiếu mua hàng có giá trị giảm giá trong nhiều lần.

Ưu đãi dành cho hội viên
 

6.     Ưu đãi dành cho hội viên

Các nhà bán lẻ lớn như trung tâm thương mại, siêu thị và các hệ thống bán lẻ lớn khác thường xuyên áp dụng phương thức phát hành thẻ hội viên (miễn phí hoặc có phí) để ưu đãi, giảm giá, cho hội viên của mình. Đối với loại hình này có rất nhiều cách giảm giá, ví dụ như "ngày hội thành viên" (chỉ giảm giá cho thành viên của hệ thống), hoặc là những đặc quyền ưu đãi khác (ưu tiên, tích điểm, đổi quà) cho thành viên, hội viên của các nhà bán lẻ.

 

>>> Đăng ký dùng phần mềm quản lý bán hàng Online VIVA trải nghiệm thật với những chương trình ưu đãi linh hoạt theo ý của bạn

>>> Nếu bạn chưa biết giải pháp của chúng tôi, hãy thử tìm hiểu ngay và bỏ túi cho minh thêm những kinh nghiệm về quản lý bằng phần mềm bán hàng

Gọi ngay Hotline: 0911.259.922 để được khảo sát và tư vấn chi tiết nhất

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.