Cách tìm nguồn hàng cho siêu thị mini

Admin 09/03/2019 12:00:00 SA

Bạn đang muốn mở cửa hàng mini, bạn đang không biết cách tìm nguồn hàng đầu vào cho siêu thị, bạn cần nguồn hàng cho danh sách rất nhiều mặt hàng cần bạn... Bài viết sau đây DTC sẽ gọi ý giúp bạn.

Note: Trước khi cần tìm kiếm nhà cung cấp các mặt hàng tạp hóa, bạn cần phải định hình được kha khá các sản phẩm mà thị trường xung quanh bạn đang có nhu cầu. Nếu bạn chưa lên danh sách vậy hãy:

  • Thăm dò các cửa hàng tạp hóa xung quanh và các mặt hàng họ thường xuyên bán chạy
  • Tìm kiếm một số các mặt hàng tại các siêu thị online
  • Hỏi những nhân viên giao hàng (Nếu bạn quên hoặc thiết lập những mối quan hệ tốt với nhân viên giao hàng tại khu vực đó, bạn cũng có dò hỏi được đôi chút thông tin về các mặt hàng mà thị trường đang quan tâm)

Sau khi đã định hình được những mặt hàng mình có thể bán, Bạn hãy bắt tay để tìm kiếm các nhà cung cấp hàng cho siêu thị của mình, tùy quy mô cửa hàng, thì số lượng mặt hàng, giá bán cũng sẽ khác nhau.

1. Tìm kiếm thông tin nhà cung cấp trên mạng

Nếu thực sự bạn không có quen biết NCC nào vậy thì trong thời địa công nghệ 4.0, bạn chỉ có cách là tìm kiếm thông tin trên mạng và dò hỏi về các mức giá bán lẻ, bán sỉ sẽ cho bạn bức tranh cụ thể về giá và cũng từ đó bạn có thể lấy được thông tin cũng những nhà phân phối tại khu vực mình định mở cửa hàng

2. Chợ đầu mối

Người ta thường nói, chợ đầu mối - cái gì cũng có và là một địa chỉ lấy hàng tạp hóa giá sỉ được đa số các chủ cửa hàng tạp hóa/cửa hàng tiện lợi/siêu thị mini lựa chọn. Bởi vì ở đây có nhiều loại hàng hóa đa dạng chủng loại, chất lượng khác nhau, đáp ứng được nhu cầu mua hàng hóa giá rẻ với số lượng lớn.

Tuy nhiên, hàng hóa có nhiều loại và chất lượng khác nhau từ tốt đến kém cùng với việc bán hàng tinh vi của chủ đầu mối, nếu bạn không cẩn thận và không hiểu sản phẩm của mình rất có thể bạn sẽ bị lừa và mấy uy tín với người tiêu dùng

3. Nhập khẩu hàng nước ngoài

Đây cũng là một ý tưởng để  bạn tìm kiếm nguồn hàng Trung, Thái, Hàn, Nhật ... Siêu thị mini của bạn không nhất thiết là phải bán toàn bộ hàng nhập khẩu mà có thể nhập 60% hàng trong nước nữa.

Việc tìm kiếm thêm nguồn hàng nhập khẩu cho siêu thị mini qua các kênh order cũng là một lựa chọn khá hay giúp đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Bạn có thể lấy hàng trực tiếp qua người thân, bạn bè ở nước ngoài hoặc qua các kênh trung gian, đặt hàng trực tuyến như Ebay, Amazon (Mỹ), Tmail, Alibaba (Trung Quốc) hay Gmarket (Hàn Quốc),…

4. Đại lý bán buôn

Việc nhập hàng từ các đại lý bán buôn giúp bạn yên tâm hơn về giá cả cũng như chất lượng hàng hóa nhưng bù lại, bạn sẽ không được tiếp cận giá gốc mà phải “ăn chia” cho họ một phần lãi nho nhỏ.

Đây là cách mà ngày càng nhiều người lựa chọn sử dụng vì sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Những nhà bán buôn này luôn biết được mở siêu thị mini lấy hàng ở đâu giá rẻ chất lượng tốt, sẵn sàng cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa về tận siêu thị cho bạn, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển.

5. Tìm kiếm Sale phân phối tại khu vực

Bạn cũng có thể "nằm vùng" tại các cửa hàng, siêu thị tại các khu vực mở cửa hàng siêu thị và chờ đợi các sale phân phối đến, đương nhiên việc này bạn có thể tiếp cận đúng nhưng có thể sẽ rất mất thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp cận được 1 sale phân phối nhiều mặt hàng, thì thời gian của bạn lại được tiết kiệm rất nhiều.

6. Từ các cửa hàng siêu thị Online lớn

Không phải các siêu thị bán hàng Online có uy tín cũng đưa cho bạn giá cắt cổ, tùy vào số lượng hàng bạn muốn lấy, thì mức giá cũng sẽ khác nhau. Do đó, trong quá trình tìm kiếm mặt hàng bạn cũng có thể dò hỏi về các mức chiết khấu giá của các siêu thị đó

Trên đây là một số cách mà DTC gợi ý bạn để tìm kiếm các nguồn hàng siêu thị nếu các bạn tự đầu tư từ A=>Z, nếu có thể bạn hãy nhờ những mối quan hệ tốt của bạn để có thêm thông tin về nguồn hàng.

DTC chúc bạn thành công

>>> Tham khảo giải pháp phần mềm quản lý bán hàng siêu thị

>>> Yêu cầu demo giải pháp phần mềm bán hàng Online Viva

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

© 2012 DTC. All Rights Reserved. Không được phép sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản.