Các tài khoản YouTube và Twitter của Quân đội Anh đã bị tấn công để quảng cáo cho các trò gian lận tiền điện tử

Trang Bui 04/07/2022

Cả hai tài khoản Facebook và Twitter của Quân đội Anh đều bị tấn công và được sử dụng để quảng bá các trò gian lận tiền điện tử, Bộ Quốc phòng Anh xác nhận vào Chủ nhật.

Các tài khoản YouTube và Twitter của Quân đội Anh đã bị tấn công để quảng cáo cho các trò gian lận tiền điện tử
Cả hai tài khoản Facebook và Twitter của Quân đội Anh đều bị tấn công và được sử dụng để quảng bá các trò gian lận tiền điện tử. Hiện cả hai tài khoản đã trở lại bình thường

Không rõ thời điểm chính xác tin tặc đã chiếm đoạt hai tài khoản nhưng cả hai dường như đã trở lại bình thường.

Văn phòng Báo chí Bộ Quốc phòng cho biết trên Twitter: “Chúng tôi biết về việc vi phạm tài khoản Twitter và YouTube của Quân đội và một cuộc điều tra đang được tiến hành”. “Quân đội rất coi trọng vấn đề bảo mật thông tin và đang giải quyết vấn đề.”

Tin tặc đã chiếm đoạt trang Twitter của Quân đội Anh, đánh tráo ảnh hồ sơ, tiểu sử và ảnh bìa của tổ chức để làm cho nó có vẻ như được liên kết với bộ sưu tập The Possessed NFT. Tài khoản đã gửi nhiều lượt retweet khác nhau cho quà tặng NFT và tweet được ghim của nó đã liên kết người dùng với một trang web đúc NFT giả mạo.

Các video trên kênh YouTube của Quân đội Anh đã được thay thế bằng các video phát trực tiếp cũ có Elon Musk và Jack Dorsey.
Các video trên kênh YouTube của Quân đội Anh đã được thay thế bằng các video phát trực tiếp cũ có Elon Musk và Jack Dorsey.

Những kẻ xấu cũng tước bỏ kênh YouTube của Quân đội Anh, xóa tất cả các video của kênh đó, cũng như thay đổi tên và ảnh hồ sơ của kênh để giống với công ty đầu tư hợp pháp Ark Invest. Tin tặc đã thay thế các video của Quân đội Anh bằng một loạt các buổi phát trực tiếp cũ có sự góp mặt của cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk. Các buổi phát trực tiếp này trước đây đã được phát sóng trong khuôn khổ hội nghị The B Word do Ark Invest tổ chức vào tháng 6 năm ngoái, nhưng các tin tặc đã thêm một lớp phủ khuyến khích người dùng tham gia vào một vụ lừa đảo tiền điện tử. Kênh đã phát sóng bốn buổi phát trực tiếp cùng một lúc, với một số buổi phát trực tiếp thu hút hàng nghìn người xem.

Như blogger Molly White của Web3 Is Going Just đã chỉ ra, những kẻ lừa đảo chiếm đoạt tài khoản của Quân đội Anh đã thực hiện âm mưu của chúng với một số chiến thuật tương tự được sử dụng trong quá khứ gần đây. Vào tháng 3, tin tặc đã chiếm tài khoản Twitter của MKLeo, một trong những người chơi Super Smash Bros. Ultimate hàng đầu thế giới và sử dụng nó để bán các NFT giả mạo được tạo ra để trông giống như chúng được liên kết với The Possessed. Chỉ hai tháng sau sự cố đó, những kẻ lừa đảo đã đánh cắp 1,3 triệu đô la bằng cách sử dụng chính các buổi phát trực tiếp của Ark Invest đã được sử dụng lại cho vụ hack này.

Người phát ngôn của Twitter, Rocio Vives nói với The Verge rằng tài khoản Twitter của Quân đội Anh “đã bị khóa và bảo mật” và “các chủ tài khoản hiện đã lấy lại quyền truy cập và tài khoản đã được sao lưu và hoạt động”. Google đã không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Verge.

Trang Bùi - Theo Theverge

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.