Apple thua cuộc trước thách thức về bản quyền ảo hóa

Administrator 30/12/2020

Apple đã sớm thua cuộc trong vụ kiện chống lại Corellium, một công ty bảo mật cung cấp phiên bản iOS ảo hóa để kiểm tra bảo mật.

Apple thua cuộc trong vụ kiện với Corellium
Ảnh: Internet

Tòa đưa ra quyết định về phán quyết tóm tắt, thẩm phán chủ tọa vụ án đã bác bỏ khiếu nại vi phạm bản quyền của Apple đối với phần mềm của Corellium, đồng thời nhận thấy rằng việc Corellium sử dụng mã Apple là hành vi sử dụng hợp pháp. Thẩm phán đã hoãn phán quyết về một khoản phí riêng theo Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA), nhưng kết quả vẫn là một trở ngại đáng kể đối với vụ kiện pháp lý của nhà sản xuất iPhone. Tin tức được báo cáo lần đầu tiên bởi The Washington Post.

Đặc biệt, thẩm phán nhận thấy rằng các tính năng bổ sung trong công cụ của Corellium đã củng cố trường hợp sử dụng hợp lý của nó, đặc biệt là khả năng sửa đổi hạt nhân hoặc quan sát và tạm dừng các quy trình.

"Corellium thực hiện một số thay đổi đối với iOS và kết hợp mã riêng của nó để tạo ra một sản phẩm phục vụ mục đích biến đổi", thẩm phán viết trong phán quyết của mình. “Do đó, động lực lợi nhuận của Corellium không làm suy yếu biện pháp bảo vệ sử dụng hợp lý, đặc biệt là xem xét lợi ích công cộng của sản phẩm.”

Điều quan trọng là, tòa án đã không bác bỏ tất cả các trường hợp của Apple. Apple đã cáo buộc rằng Corellium đã phá vỡ máy chủ xác thực và chuỗi khởi động an toàn, trong số các biện pháp khác, vi phạm lệnh cấm của DMCA về việc phá vỡ các biện pháp bảo vệ chống sao chép. Corellium cũng đưa ra biện pháp bảo vệ sử dụng hợp lý chống lại các cáo buộc DMCA, nhưng thẩm phán không thấy đủ thuyết phục để bác bỏ các cáo buộc DMCA trước khi xét xử đầy đủ.

Apple bắt đầu vụ kiện Corellium vì lý do bản quyền vào tháng 8 năm 2019, bổ sung các cáo buộc vi phạm DMCA vào tháng 1 năm sau. Trong suốt vụ việc, Apple đã khẳng định rằng mục đích của họ là “không phải để ngăn cản nghiên cứu bảo mật trung thực, mà là để chấm dứt việc Corellium thương mại hóa bất hợp pháp các tác phẩm có bản quyền có giá trị của Apple”. Tuy nhiên, vụ kiện đã gây báo động cho nhiều công ty bảo mật dựa vào các sản phẩm Corellium để phân tích iOS.

Vụ Oracle kiện Google đã phủ bóng đen lên phiên tòa và được đề cập nhiều lần trong phán quyết như một ví dụ ưu việt về việc khiếu nại bản quyền thành công đối với phần mềm. Tuy nhiên, cuối cùng thẩm phán nhận thấy rằng vụ việc không liên quan nhiều đến các cáo buộc cụ thể của Apple.

Kernel VN - Tham khảo Theverge

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.