Xu hướng ngành công nghệ thông tin 2018

Admin 16/04/2018 12:00:00 SA

Ngày nay ngành CNTT ngày càng bùng nổ và phát triển. Chúng ta đang sống trong thời kỳ 4.0, thời kỳ của công nghệ thông tin. Hầu hết các trường đại học đều có khoa, ngành đào tạo về CNTT và có cả các trường đại học danh tiếng như trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh Tế Quốc Dân,... Cả đầu vào và đầu ra tại các trường đại học, ngành CNTT thường chiếm tỷ lệ cao.

Sự phát triển và bùng nổ ngành CNTT năm 2018
Ngành CNTT ngày càng bùng nổ và phát triển

  

Hiện nay, các hoạt động hàng ngày của chúng ta hầu hết đều sử dụng đến công nghệ thông tin. Từ các hoạt động nhỏ thường ngày nhu chúng ta lướt Facebook, xem phim cũng là sử dụng CNTT. Tại các công ty dù to hay nhỏ cũng cần sử dụng công nghệ thông tin như đăng tin tuyển dụng trên các trang Web online, gửi email báo cáo tiến độ công việc. Hay tại các cửa hàng kinh doanh sử dụng phần mềm quản lý bán hàng cũng là sử dụng CNTT,…

 Sự hiện diện của công nghệ thông tin dường như có mặt ở mọi nơi
Các hoạt động hàng ngày hầu hết đều sử dụng đến công nghệ thông tin


    Các công việc của ngành CNTT có mức lương trung bình cũng cao hơn các ngành khác. So với các khối ngành khác như ngành kế toán, ngành sản xuất các đồ dùng, vận dụng,… thì ngành về CNTT như ngành sản xuất phần mềm sử dụng nhiều chất xám hơn. Cùng một mức xuất phát điểm giống nhau với kinh nghiệm 1 năm, nhân viên làm trong khối ngành CNTT có mức thu nhập cao hơn như nhân viên kỹ thuật phần mềm, nhân viên kinh doanh bán phần mềm mức lương dao động từ 7 triệu đến 10 triệu chưa tính đến doanh số bán hàng và phần trăm hoa hồng. Đối với nhân viên ngành văn phòng như kế toán, hành chính nhân sự thì mức lương dao động từ 6 đến 7 triệu và chỉ hưởng mức lương cứng.

 Xu hướng thu nhập của ngành CNTT ngày càng tăng nhanh
Ngành CNTT đang có mức thu nhập cao hơn các ngành khác


    Lượng cầu ngành CNTT đang tăng cao từ các doanh nghiệp nhỏ, vừa đến lớn đều đòi hỏi đội  ngu nhân viên sử dụng thuần thục những thao tác tin học văn phòng cơ bản, biết cách nắm bắt và vận dụng công nghệ thông tin, áp dụng hỗ trợ công việc. Với thời đại CNTT phát triển nhanh, chúng ta nên nắm bắt và cập nhật để theo kịp CNTT, giúp bản thân dễ dàng thăng tiến hơn trong công việc, giúp đóng góp thêm vào cho doanh nghiệp và xã hội ngày một phát triển.

Một số bằng chứng về công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển

Sự phát triển của công nghệ chế tạo máy bay. Video:  Huy Nhân Channel

Những tiến bộ đáng kinh ngạc của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Video: Misa JSC

 

Biên tập
Hoàng Thúy Ngọc

 

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

© 2012 DTC. All Rights Reserved. Không được phép sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản.