Top 5 phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp bạn nhất định phải dùng thử.

Thần Thị Tuyết 01/12/2022

Phần mềm quản lý bán hàng chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với các dân kinh doanh, buôn bán. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng đáp ứng được yêu cầu cũng như các tính năng mà người bán cần có. Hãy cùng tham khảo top 5 phần mềm quản lý bán hàng dưới đây để đưa ra một giải pháp tối ưu cho cửa hàng của mình.

Dù việc kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ thì đôi lúc bạn đều có thể bị cuốn vào các vấn đề phức tạp và khó giải quyết trong các khâu quản lý là điều không thể tranh khỏi trong quá trình kinh doanh. Bạn sẽ phải lo mọi thứ từ việc tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, đóng gói hàng hóa, vận chuyển hàng hóa, bảo quản và kiểm soát hàng tồn trong kho, tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng, quản lý công nợ, quản lý doanh thu, quản lý mọi hoạt động kinh doanh,... của cửa hàng.

Đến cả việc bán hàng, quản lý cân đối thu - chi, nghĩ cách giúp cửa hàng tăng doanh thu,.. Với một khối lượng công việc lớn như vậy nếu như chỉ thực hiện bằng những phương pháp thủ công thì sẽ gây ra rất nhiều sự bất tiện, mất thời gian và tất nhiên việc sai sót, nhầm lẫn là điều không thể tránh khỏi trong quá trình kinh doanh. Chính vì vậy, phần mềm quản lý bán hàng chính là giải pháp tốt nhất để điều hành mọi hoạt động được tối ưu nhất. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại phần mềm quản lý bán hàng từ miễn phí đến có phí. Điều đó cũng nhắc nhở người tiêu dùng cần phải tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn phần mềm phù hợp và đáp ứng được với nhu cầu của cửa hàng. Dưới đây là 5 phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp và được ưu chuộng sử dụng nhất hiện nay. 

1. Phần mềm quản lý bán hàng VIVA

Viva đã và đang là một phần mềm được khá nhiều các chủ doanh nghiệp tin dùng hiện nay. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Viva vừa có thể quản lý được hàng hóa, tài chính, nhân viên vừa có thể quản lý các nhà cung cấp và khách hàng chuyên nghiệp. Hơn nữa, có thể quản lý các chuỗi cửa hàng cùng lúc chỉ dựa trên một máy chủ. Vì vậy, chủ doanh nghiệp chỉ cần quản lý mọi hoạt động của các cửa hàng cùng lúc mà không mất nhiều thời gian cũng như công sức mà còn đạt được hiệu quả tốt nhất. Hiện nay, Viva được một số các cửa hàng lớn trên địa bàn Hà Nội tin dùng:  SEVEN A.M, Phong Thủy Hoàng Gia,  MAY BOUTIQUE, SOHEE,..

Phần mềm quản ký bán hàng Viva

Nguồn: Viva.net

Những tính năng nổi bật:

 • Phần mềm có chức năng quản lý và phân quyền người sử dụng, phân quyền chi tết từ menu đến chứng từ của mỗi người đối với từng cửa hàng, từng chi nhanh, từng kho từ đó có thể dễ dàng quản lý và lưu vết người sử dụng đẩm bảo tính bảo mật với các dữ liệu của doanh nghiệp, cửa hàng.
 • Tạo được các chương trình chính sách giá theo giờ vàng, ngày vàng, theo số tiền tích lũy, thẻ tích điểm,..để thu hút khách hàng và nâng cao doanh số bán hàng.
 • Tích hợp các tính năng chăm sóc khách hàng bằng việc sử dụng công cụ Email marketing, SMS,..đến khách hàng như thông báo các chương trình giảm giá, khuyến mại giúp việc chăm sóc khách hàng được thực hiện hiệu quả nhưng tiết kiệm được nhiều thời gian để quan tâm đến những khách hàng tiềm năng hơn. 
 • Có thể quản lý trên smart phone, máy tính bảng g theo dõi được tất cả các hoạt động kinh doanh.
 • Công việc bán hàng được diễn ra nhanh chóng và chính xác nhất, tạo tâm lý thoải mái cho người dùng.
 • Dễ tra cứu số liệu, định hình được tình trạng kinh doanh, có số liệu chính xác và khách quan để điều chỉnh hoạt động kinh doanh.
 • Có thể điều chỉnh các tính năng theo yêu cầu của khách hàng để đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

Đây được cho là một trong những phần mềm dành cho cửa hàng và bán hàng được nhiều người sử dụng hiện nay. Cũng như bao phần mềm quản lý bán hàng khác Sapo cũng hỗ trợ các chủ cửa hàng theo dõi số lượng, thông tin sản phẩm, chuyển kho, quản lý nhập xuất hàng hoá, tồn kho, quản lý nhân viên...hệ thống tích hợp có hơn 20 báo cáo khá chi tiết giúp bạn tổng hợp các số liệu từ tổng quan đến chi tiết nhằm đưa ra dự báo và kế hoạch phát triển doanh nghiệp trong tương lại một cách chính xác nhất.

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Những tính năng nổi bật:

 • Phần mềm có giao diện khá thân thiện, bố cục hợp lý, dễ sử dụng, hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý bán hàng đa kênh từ online đến offline.
 • Đồng thời phần mềm cũng được tích hợp các tính năng quản lý kho vận hoàn toàn phù hợp với các cửa hàng vừa và nhỏ, các chuỗi cửa hàng bán lẻ.
 • Sapo có tách biệt màn hình bán hàng tại cửa hàng offiline và bán online

3. Phần mềm quản lý bán hàng Cloudify
Đây là doanh nghiệp mới xuất hiện trên thị trường được vài năm nhưng không thể đánh giá thấp các tính năng mà cloudify mang lại. Quy trình bán hàng được thiết lập một cách chặt chẽ từ khâu báo giá, lên đơn hàng đến xuất kho và giao hàng. Các giai đoạn đều được liên kết chặt chẽ với nhau và cập nhật liên tục để tất cả nhân viên đều nắm được tình hình. Cloudify phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau từ công ty vừa và nhỏ, mới thành lập đến các chuỗi cửa hàng hay việc bán hàng online đều có thể sử dụng.

Phần mềm quản lý bán hàng CloudifyNguồn: cloudify

Những tính năng nổi bật:

 • Thiết lập phần mềm và thao tác một cách nhanh chóng, giao diện dễ sử dụng
 • Có thể tích hợp thêm các tính năng quản lý mua hàng, sản xuất, kho, kế toán…
 • Cho phép theo dõi tình trạng đơn hàng theo thời gian thực, đảm bảo độ chính xác của các đơn hàng
 • Tạo đơn hàng bằng nhiều cách khác nhau, có thể nhập trực tiếp thông tin trên mẫu hoặc nhập file dữ liệu từ máy tính. 
 • Đặt mục tiêu doanh số và theo dõi tiến độ hoàn thành của từng nhân viên theo tuần, tháng, năm để tạo động lực giúp cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn. 
 • Thông tin sản phẩm được cập nhật chi tiết: Từ tên sản phẩm, hình ảnh sản phẩm và số lượng hàng hóa trong kho. 
 • Thiết lập báo cáo bán hàng theo nhu cầu quản lý của từng doanh nghiệp. Giúp nhà quản trị có cái nhìn tổng quan về tình hình thương mại của công ty.
 • Hệ thống sẽ ghi nhận và lưu trữ thông tin của từng đại lý, nhà phân phối. Từ đó sẽ có các chương trình khuyến mãi, chiết khấu cho từng mặt hàng và nhà phân phối.
 • Bán hàng trên điện thoại, lên báo giá mọi lúc, mọi nơi…
 • Theo dõi tình hình thực hiện đơn hàng và tình trạng vận chuyển

4. Phần mềm quản lý bán hàng POS 365

Phần mềm này đang được các siêu thị, cửa hàng tiện lợi ưu tiên lựa chọn sử dụng. Vì nó giúp người dùng người dùng quản lý việc bán hàng một cách nhanh chóng mà không phải mất chi phí để thuê nhân công. Nhưng vẫn đảm bảo được thời gian. Từ đó giúp việc kinh doanh được diễn ra hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng POS 365

Những tính năng nổi bật:

 • Có thể gửi tin nhắn riêng cho mỗi khách hàng, nắm bắt được thông tin của khách hàng. Từ đó có những chính sách đối với mỗi nhóm khách hàng khác nhau.
 • Báo cáo thống kê chi tiết giúp chủ doanh nghiệp nắm được tình hình kinh doanh hiện tại của công ty.
 • Quản lý hàng hóa, hàng tồn kho và công nợ dễ dàng.

​​​​5. Phần mềm quản lý bán hàng kiot Viet
Phần mềm của nhà kiotViet hiện nay được nhiều người biết đến với quy trình vận hành chuyên nghiệp nhưng lại không bị quá phức tạp. Người dùng có thể sử dụng thông qua laptop, máy tính bảng, điện thoại di động. Hay máy POS tại quầy thu ngân của các cửa hàng.

Phần mềm sẽ giúp bạn nhận đơn hàng, nhập kho, xuất kho, quản lý thông tin khách hàng, quản lý việc thu chi của cửa hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng Kiot Viet

Những tính năng nổi bật:

 • Theo dõi được chính xác số lượng hàng tồn kho vì dữ liệu được cập nhật liên tục theo thời gian thực. Giúp cho bạn có thể đưa ra phương án phù hợp như nhập mặt hàng này nhiều hơn hay ít đi,..
 • Dữ liệu sẽ được đồng bộ trên tất cả các thiết bị và có thể theo dõi, quản lý được từ xa
 • Hàng hóa được quản lý theo số lượng, mẫu mã, chất liệu thậm chí là theo màu sắc của sản phẩm. Giúp bạn biết được chính xác sản phẩm của mình như thế nào.
 • Có thể phân loại khách hàng mục tiêu theo độ tuổi, vị trí địa lý. Từ đó đưa ra các chương trình khuyến mãi hay các dịch vụ chăm sóc khách hàng được tốt nhất
 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.