Microsoft và Sony hợp tác phát trò chơi trực tuyến

Phạm Tú Oanh 18/05/2019

Microsoft và Sony đã bắt tay nhau phát trò chơi trực tuyến bất chấp sự cạnh tranh giữa hai bên. Theo đó, Sony sẽ sử dụng dịch vụ đám mây Azure của Microsoft để lưu trữ dịch vụ phát trực tuyến trò chơi PlayStation.

Trong khi đó, Microsoft đang thử nghiệm dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình, dưới thương hiệu Xbox.

Nhà phân tích Piers Harding-Rolls của IHS Markit cho biết, Sony đã có một bước tiến đáng kể trong phát trực tuyến trò chơi - dịch vụ PS Now của họ, cung cấp quyền truy cập phát trực tuyến vào danh mục PlayStation back, chiếm 36% thị phần phát trực tuyến trò chơi toàn cầu trị giá 387 triệu đô la.

Tuy nhiên, với thị trường phát trực tuyến dự kiến ​​sẽ mở rộng nhanh chóng trong năm năm tới, Sony dự kiến sẽ không cạnh tranh được về chuyên môn và cơ sở hạ tầng và rõ ràng Microsoft là sự lựa chọn tốt nhất cho Sony bất chấp sự cạnh tranh giữa Xbox và PlayStation. Hợp tác cùng nhau, hai hãng sẽ có cơ hội tốt hơn để chống lại sự cạnh tranh từ Google và Apple".

Trong khi các chi tiết của bản hợp đồng vẫn chưa công bố thì hai công ty cũng cho biết họ sẽ hợp tác với nhau trên lĩnh vực các chất bán dẫn mới, cảm biến hình ảnh và trí tuệ nhân tạo. Đối với Microsoft, điều đó mở ra cơ hội cho công nghệ đám mây của nó được tích hợp vào nhiều sản phẩm tiêu dùng hơn, như máy ảnh và TV, thay vì hoạt động chủ yếu trên các ứng dụng kinh doanh như hiện nay.

Ông Kenichio Yoshida – Tổng Giám đốc Sony cho biết” “Trong nhiều năm, Microsoft đã luôn là đối tác kinh doanh chủ chốt của chúng tôi, bất chấp sự cạnh tranh giữa hai doanh nghiệp trong một số lĩnh vực. Tôi tin tằng sự hợp tác giữa hai bên nhằm phát triển các giải pháp đám mây trong tương lai sẽ đóng góp to lớn và sự tiến bộ của các nội dung tương tác”.

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Giám đốc Microsoft cũng cho biết: “Sony luôn đi đầu trong lĩnh vực giải trí và công nghệ, sự hợp tác mà chúng tôi công bố ngày hôm nay được xây dựng dựa trên lịch sử đổi mới này”.

Nguồn: BBC

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.