Liên tục bị giảm doanh thu vì khách hàng dùng chiêu sử dụng chung thẻ VIP. Bài toán khiến doanh nghiệp đau đầu và lời giải!

Phạm Khánh Chi 07/07/2020

Việc phát hành thẻ thành viên cho khách hàng để đưa ra các chính sách ưu đãi, giảm giá không còn là điều mới mẻ, đa số các doanh nghiệp, chủ shop thường áp dụng hình thức này để ghi nhận và tích lũy điểm cho khách hàng

Thông thường doanh nghiệp, chủ shop phát các loại thẻ như: Gold, Diamon hay VIP tương ứng với từng khách hàng và hạn mức mua hàng của họ để đưa ra các chương trình khuyến mãi phù hợp. Khách hàng càng mua nhiều thì tỉ lệ được chiết khấu càng cao. Đặc biệt những khách hàng sở hữu thẻ VIP thì tỉ lệ được chiết khấu rất cao trong mỗi dịp doanh nghiệp, chủ shop chạy các chương trình giảm giá, khuyến mãi sản phẩm (Sales). 
Nắm được đặc điểm này, nhiều khách hàng thường cho nhau mượn thẻ để mua hàng nhằm tạo ra mối lợi kép vừa nhận được % chiết khấu cao lại vừa tích lũy được nhiều điểm cho thẻ. Thậm chí ngay cả nhân viên của doanh nghiệp hoặc shop cũng lợi dụng việc này để tự mua hàng trên thẻ VIP của khách, họ chỉ cần nhớ được số thẻ VIP là có thể mua hàng với giá khuyến mãi cao trong mỗi dịp big sales.

Thẻ VIP

Điều này, gây ra thiệt hại không nhỏ cho doanh nghiệp và các chủ shop, để giải quyết những bất cập này nhằm giảm thiệt hại cho doanh nghiệp và quyền lợi của chính khách hàng sở hữu thẻ VIP. Sohee đã sử dụng tính năng chụp ảnh khách hàng khi tạo và cấp thẻ cho khách ngay trên phần mềm VIVA và lưu hình ảnh này lại để đối chiếu khi thanh toán.

Tính năng chụp ảnh khách hàng khi tạo mới thẻ thành viên

Việc này tránh được tình trạng dùng chung thẻ VIP và sử dụng thẻ không đúng chủ thể, bên cạnh đó cũng giảm được những thiệt hại không đáng có cho doanh nghiệp và chủ shop.
Theo chị Thủy kế toán Công ty CP Đầu Tư Phát Triển Sohee Hàn Quốc kể từ khi sử dụng tính năng này của phần mềm VIVA, thì tình trạng sử dụng chung thẻ VIP được hạn chế triệt để và cũng đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.

Để tìm hiểu thêm thông tin quý khách có thể tham khảo tại đây. Hoặc liên hệ theo số Hotline: 0911259922 | 0941346363

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.