Kiểm soát gian lận tại nhà máy

Administrator 08/07/2019

Gian lận hàng hóa trong quá trình xuất, nhập tại các nhà máy là vấn đề phức tạp và chủ doanh nghiệp thường xuyên phải đối mặt cho dù kinh doanh trong bất kỳ lĩnh vực ngành nghề gì. Các hành vi gian lận này làm tăng chi phí hoạt động cho doanh nghiệp và làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất.

Gian lận là một vấn đề khó giải quyết mà nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam phải đối mặt đặc biệt tại các nhà máy, công ty lớn thì việc gian lận xảy ra ở nhiều khâu, đáng kể nhất và cũng là điều mà khách hàng của DTC thường xuyên đối mặt và các vấn đề phổ biến xảy ra tại các điểm sau:

Thứ nhất: Tại cổng ra vào

Kiểm soát cổng ra vào tại nhà máy

Tại cổng ra vào nếu bạn không kiểm soát chặt chẽ rất dễ dẫn đến sự thông đồng giữa bảo vệ và các đối tượng có hành vi, mục đích xấu ra vào nhà máy lấy hàng vậy đâu là nguyên nhân và làm thế nào để những đối tượng này có thể ra vào lấy trộm hàng hóa một cách dễ dàng vậy?

Nguyên nhân là do tại các nhà máy thường chỉ lắp đặt Barrier để đóng mở cho phép xe, người ra/vào. Việc đóng, mở Barrier là do con người điều khiển cụ thể là nhân viên bảo vệ và việc đóng mở này không kiểm soát được do không có sự lưu vết. Do đó vì lợi ích mà đội ngũ bảo vệ sẽ sẵn sàng phối hợp với các đối tượng bên ngoài để cho xe vào lấy hàng.

Thứ hai: Tại sàn cân

Tại sàn cân thì việc gian lận trong quá trình cân xe được thực hiện tinh vi hơn thông thường các lái xe sẽ cho xe đỗ ở những vị trí sai lệch, bánh xe không nằm hoàn toàn trong sàn cân để giảm trọng lượng thực tế của xe.

Kiểm soát gian lận tại sàn cân ô tô

Thứ ba: Tại phòng kế toán

Phòng kế toán là nơi mà dễ xảy ra sai xót trong quá trình nhập liệu có thể do khách quan lẫn chủ quan mà việc số liệu thực xuất, thực nhập bị sai lệch là điều thường xảy ra.

Vậy đâu là hướng giải quyết?

DTC đã cũng khách hàng xây dựng Phần mềm quản lý và kiểm soát cân điện tử Online Mắt Thần giải quyết triệt để các vấn đề trên cũng như các yêu cầu quản lý khác cho Doanh nghiệp. Chúng tôi đã triển khai Mắt Thần tại rất nhiều các công ty như: Thép Việt Nhật, PWT, Than Nam Mẫu, Wanek...góp phần giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả trong quản lý và kiểm soát hoạt động sản xuất kinh doanh giảm thiểu các rủi ro, mất mát đồng thời nâng cao sức cạnh tranh và tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình.

Phần mềm quản lý và kiểm soát cân điện tử online Mắt thần

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý và kiểm soát cân điện tử Online Mắt Thần

  1. Dữ liệu tập trung, truy cập mọi lúc mọi nơi từ nhiều thiết bị khác nhau
  2. Tự động hóa tối đa các quá trình kiểm tra cân, nhập liệu tránh gian lận và sai sót
  3. Không cho phép quay vòng phiếu cân gây thất thoát hàng hóa
  4. Số liệu được bảo mật tuyệt đối
  5. Hạn chế tối đa gian lận trong quá trình xuất – nhập hàng hóa
  6. Phiếu cân lưu trên hệ thống kèm hình ảnh và thời gian cân xác thực.
  7. Giảm chi phí cho doanh nghiệp do cắt giảm được con người tham gia vào quá trình cân

Mắt Thần là giải pháp tổng thể giúp doanh nghiệp quản trị hiệu quả chứ không  đơn thuần là một sản phẩm. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 09.11.25.99.22 hoặc email: info@dtctech.vn

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.