VIB và hành trình tiên phong về công nghệ thẻ tín dụng

Nguyễn Thanh Hằng 23/02/2024

Chiến lược đầu tư bài bản, sự vượt trội ở tính sáng tạo cùng hành trình tiên phong về công nghệ thẻ tín dụng đã giúp VIB tăng trưởng mạnh mẽ số lượng thẻ phát hành, tổng chi tiêu qua thẻ và đạt mức tín nhiệm cao từ các tổ chức uy tín quốc tế.

 

Dẫn dắt xu thế công nghệ thẻ tại Việt Nam và khu vực 

Với những đóng góp tích cực vào sự phát triển của công nghệ thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam và khu vực, VIB nhận loạt giải thưởng về thẻ như “Ngân hàng đầu tiên ứng dụng công nghệ Tương tác thực tế ảo (AR) vào thẻ tín dụng tại Việt Nam” từ Visa hay “Đột phá về số hóa thẻ tín dụng” từ Mastercard. Các giải thưởng quốc tế về ứng dụng công nghệ hay số hoá sản phẩm góp phần chứng minh chiến lược tập trung đầu tư vào công nghệ của ngân hàng trong thời gian qua. 
Nhờ đó, công nghệ thẻ tín dụng của VIB được nhiều chuyên gia nhận định đang tạo ra sự khác biệt cho nhà băng trên hành trình tiếp cận người dùng. Theo bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào, công nghệ thẻ mang tính tiên phong và ứng dụng cao giúp tạo ra lợi thế cạnh tranh cho VIB trên thị trường thanh toán không tiền mặt. 
“Các dòng thẻ VIB-Visa đang là sự lựa chọn yêu thích của khách hàng mỗi ngày, giúp người dùng chi tiêu hiệu quả, hòa nhập cùng xu thế tài chính cá nhân toàn cầu”, bà Dung nói. 

Thẻ Visa là gì? Cách đăng ký làm thẻ Visa Online nhanh nhất | VIB

Trong hơn nửa thập kỷ tập trung đầu tư cho công nghệ, VIB đã hiện thực hoá loạt công nghệ mới lạ như thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR), chuyên gia tài chính ảo… vào các sản phẩm, giúp nâng tầm trải nghiệm chi tiêu cho người Việt. 

Từ năm 2018, ngân hàng đã ứng dụng loạt công nghệ mới để ra mắt các sản phẩm đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng. Trong đó phải kể đến Online Plus 2in1 – chiếc thẻ đầu tiên tại Đông Nam Á cũng như tại Việt Nam tích hợp tính năng tín dụng và thanh toán. 

Thẻ tín dụng VIB Online Plus 2in1 | VIB

“VIB Online Plus 2in1 là một trong những bước đi sáng tạo vượt trội. Đây là cột mốc đáng nhớ về công nghệ thẻ của chúng tôi”,Tường Nguyễn, Giám đốc Trung tâm Chiến lược và Vận hành Thẻ VIB, cho biết.  

Từ đó đến nay, VIB liên tục đưa ra thị trường những sản phẩm mang hàm lượng công nghệ cao, đồng thời, hiện thực hoá nhiều công nghệ tiên tiến trên thế giới. 

Cụ thể, VIB ra mắt “thẻ biết nói” áp dụng công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) vào mã QR ở mặt sau của mỗi thẻ tín dụng. Trên nền tảng này, chuyên gia tài chính ảo Vie sẽ xuất hiện và hỗ trợ các thông tin cần thiết liên quan đến quá trình dùng thẻ và ưu đãi hiện hành để người dùng thuận tiện chi tiêu. Nhân vật ảo này đóng vai trò đồng hành thực tế cùng các chủ thẻ, giúp trải nghiệm với thẻ VIB liền mạch, nhanh chóng và tiện lợi. 

Theo đại diện VIB, công nghệ là nền tảng giúp tối ưu hoạt động, nâng cao hiệu suất làm việc và phục vụ khách hàng. Cách đây nhiều năm, VIB đã ứng dụng Big Data, AI và Machine Learning để hoàn toàn tự động hóa quy trình phát hành thẻ tín dụng trực tuyến. 

Bên cạnh đó, tại VIB, thời gian mở thẻ chỉ gói gọn trong 15-30 phút, thậm chí là 2-3 phút đối với nhóm khách hàng thân thiết.

Ở mỗi điểm chạm với người dùng, VIB luôn đặt vào đó những công nghệ hiện đại nhằm gia tăng sự thuận tiện cho các thao tác thanh toán, đồng thời kéo gần khoảng cách với thế hệ công dân số - những người dành sự ưu tiên cho các sản phẩm, dịch vụ hiện đại, tinh gọn và hiệu quả. 

Ngoài ra, ngân hàng đa dạng hoá việc liên kết với các đối tác tác thanh toán nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm chi tiêu không tiền mặt liền mạch, mới lạ, độc đáo. Mới đây, VIB liên kết với ví thanh toán Google Pay để gia tăng tiện ích, giúp khách hàng dễ dàng sử dụng thẻ mà không cần thẻ vật lý tiện lợi, an toàn và bảo mật thông qua các giải pháp xác thực sinh trắc học.

Với sự đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ và bám sát mọi nhu cầu tài chính, từ đó không chỉ đáp ứng mà còn vượt xa kỳ vọng của khách hàng, dễ hiểu khi VIB đã và đang là một trong những thương hiệu thẻ được yêu thích nhất thị trường Việt Nam hiện nay. 

Top đầu về tăng trưởng số lượng thẻ phát hành và tổng chi tiêu qua thẻ 

Nhờ sự hỗ trợ về công nghệ, VIB liên tục mở rộng hệ sinh thái thẻ, đồng thời, đạt tăng trưởng về số lượng thẻ phát hành và tổng chi tiêu qua thẻ. Hiện ngân hàng sở hữu hệ sinh thái với số dòng thẻ lên đến hàng chục, trong đó mỗi sản phẩm đáp ứng từng nhu cầu chuyên biệt của người dùng.Hết năm 2023, số thẻ VIB đang lưu hành đã đạt hơn 710.000 thẻ, tăng gấp nhiều lần so với thời điểm tái cấu trúc mảng thẻ vào năm 2018.  

Tổng chi tiêu qua thẻ VIB tính đến 31/12/2023 đạt hơn 91.000 tỷ đồng, với riêng 6 tháng cuối năm đạt trung bình trên 8.000 tỷ đồng một tháng. VIB liên tục duy trì mức chi tiêu bình quân qua thẻ cao hơn 30-40% so với thị trường, đạt 12,5 triệu đồng vào tháng 12/2023. 

Chi tiêu qua thẻ VIB dự kiến chạm mốc 4 tỷ USD trong năm 2023

Đặc biệt, VIB là ngân hàng “Dẫn đầu về tổng chi tiêu qua Thẻ ghi nợ” (Leadership in Debit Volume) và “Dẫn đầu về tổng chi tiêu qua Thẻ tín dụng” (Leadership in Credit Volume) tại Việt Nam năm 2023, theo Mastercard. 

Cũng theo đơn vị này, với tổng chi tiêu qua thẻ tại lãnh thổ nước ngoài đạt hơn 233 triệu USD tính đến cuối năm 2023, trở thành ngân hàng “Dẫn đầu về chi tiêu qua thẻ tại nước ngoài”. Kết quả này đến từ hệ sinh thái thẻ đa dạng với các dòng thẻ chuyên biệt về du lịch đi cùng ưu đãi về phí chuyển đổi ngoại tệ, cơ hội trải nghiệm dịch vụ phòng chờ tại các sân bay, đồng hành cùng chủ thẻ khi mua sắm tại nước ngoài như Travel Élite và Premier Boundless.

Bên cạnh đó, các sản phẩm cung cấp đa dạng tính năng và ưu đãi cho lĩnh vực mua sắm trực tuyến, nổi bật là dòng thẻ Online Plus 2in1 và dòng thẻ LazCard phối hợp cùng sàn thương mại điện tử Lazada, đã giúp VIB đã trở thành Ngân hàng “Dẫn đầu về chi tiêu thương mại điện tử” (Leadership in e-Commerce). 

Những số liệu này giúp VIB nâng cao tín nhiệm, đồng thời, mở rộng danh mục hợp tác với các đối tác quốc tế như Mastercard, Visa, American Express…

“VIB là đối tác quan trọng của Mastercard trong sứ mệnh thúc đẩy đổi mới và hiện đại hóa lĩnh vực thanh toán tại Việt Nam”, bà Winnie Wong, Giám đốc quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Campuchia và Lào đánh giá.  

Logo Mastercard thay đổi như thế nào sau hơn 50 năm - Vũ Digital

Theo đại diện Mastercard, đơn vị này đánh giá cao việc hợp tác với VIB nhờ “cùng chí hướng, tận tâm và sáng tạo trong quá trình cung cấp các giải pháp thanh toán hiện đại, an toàn, thuận tiện cho mọi người, ở mọi nơi.” 

Là một khách hàng thân quen của VIB, chị Kim Ngân (TP.HCM) đánh giá rất cao các dòng thẻ của nhà băng. “Thẻ VIB không chỉ là một phương tiện thanh toán, mà còn mang đến trải nghiệm công nghệ đầy tiện ích và thú vị. Sự đa dạng trong việc đáp ứng đầy đủ nhu cầu, cùng với các ưu đãi hướng đến người dùng, làm cho việc sử dụng thẻ VIB trở thành một trải nghiệm khó có thể tìm thấy ở ngân hàng khác”, chị Ngân cho hay.

Trong thời gian tới, bà Tường Nguyễn cho biết, VIB sẽ tiếp tục phát triển, nâng cấp các sản phẩm thẻ tín dụng hiện đại, ứng dụng công nghệ cao, mở rộng hệ sinh thái thanh toán chạm và không chạm để hành trình chi tiêu của các chủ thẻ luôn suôn sẻ, liền mạch và hiệu quả. 

Cùng với đó, ngân hàng sẽ duy trì việc lắng nghe, thấu hiểu khách hàng của mình thông qua các câu chuyện, trải nghiệm, góp ý, yêu cầu từ chính người dùng. Đây là động lực giúp VIB luôn là cầu nối giữa công nghệ thanh toán tiên tiến thế giới với nhu cầu trải nghiệm thẻ thực tế của mỗi khách hàng Việt Nam. 

Theo VIB

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.