SpaceX của Elon Musk đang phóng vệ tinh do Dogecoin tài trợ lên Mặt trăng

Phạm Khánh Chi 10/05/2021

SpaceX hiện đang chấp nhận Dogecoin và nó sẽ được thanh toán độc quyền bằng tiền điện tử để phóng một vệ tinh sắp tới có tên DOGE-1 lên Mặt trăng.

SpaceX của Elon Musk đang phóng vệ tinh do Dogecoin tài trợ lên Mặt trăng
SpaceX phóng tên lửa Falcon 9 vào tháng 2 năm 2021. Ảnh SpaceX

DOGE-1 là một khối lập phương nhằm thu được "không gian mặt trăng" bằng cách sử dụng các camera và cảm biến trên bo mạch. Nó đang được gửi và thanh toán bởi một công ty có tên Geometric Energy Corporation và nó sẽ được bay lên trên tên lửa Falcon 9 vào quý đầu tiên của năm 2022.

Dogecoin, một loại tiền điện tử khởi đầu là một meme và hiện có giá trị hơn một chút, gần đây đã tăng lên, với đủ giao dịch xung quanh mức tăng đột biến của tiền tệ để gây ra sự cố của ứng dụng giao dịch Robinhood. Elon Musk là người ủng hộ cao nhất cho loại tiền này và đăng trên twitter các meme Dogecoin, tự nhận mình là “Bố già” và quảng cáo nó (đại loại là) trên Saturday Night Live.

Với tất cả những điều đó, SpaceX đưa vào thông báo trích dẫn chính xác mà người ta có thể cho rằng Musk đã ủy quyền cho công ty bao gồm: “Chúng tôi rất vui mừng được phóng DOGE-1 lên Mặt trăng!” Phó chủ tịch phụ trách bán hàng thương mại của SpaceX Tom Ochinero cho biết.

Đó là một tin tốt cho Dogecoin, vốn đã có một tuần khó khăn. Sau khi tăng giá đột biến, giảm xung quanh vụ tai nạn Robinhood và lại tăng đột biến khi dự đoán về sự xuất hiện SNL của Musk, tiền điện tử đã sụp đổ chỉ qua một đêm sau một phân đoạn mà Musk nói đùa về việc Dogecoin là một “sự hối hả”.

Thông báo dường như được thiết kế để chống lại câu chuyện đó. Ochinero cho biết quan hệ đối tác đặt ra "nền tảng cho thương mại liên hành tinh." Và Giám đốc điều hành của Geometric Energy Corporation cho biết giao dịch này “củng cố DOGE như một đơn vị tính toán cho hoạt động kinh doanh mặt trăng trong lĩnh vực không gian”. Thông cáo báo chí tiếp tục nói rằng Dogecoin “đủ tinh vi để tài trợ đầy đủ cho một sứ mệnh thương mại trên Mặt trăng” và nó sẽ được sử dụng cho tất cả các hoạt động kinh doanh mặt trăng giữa hai công ty. (Công ty khác của Musk, Tesla, gần đây đã bắt đầu chấp nhận mua xe hơi bằng Bitcoin.)

The Verge đã liên hệ với SpaceX và Geometric Energy Corporation để biết thêm thông tin về kế hoạch phóng.

Vì vậy, giả sử tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, Dogecoin sẽ giúp đưa DOGE-1 lên Mặt trăng vào năm tới. Điều đó cũng sẽ đưa Dogecoin lên Mặt trăng? Nó có thể phụ thuộc vào mức độ các bên liên quan tiếp tục quảng cáo nó. Như nhân vật SNL của Musk thừa nhận, "Vâng, đó là một cuộc hối hả."

Khánh Chi - Theo Theverge

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.