Quy trình chấm công để đăng ký suất ăn khi sử dụng phần mềm kiểm soát và quản lý suất ăn công nghiệp.

Nguyễn Thanh Hằng 25/05/2024

Quản lý và kiểm soát suất ăn công nghiệp cần được chuyên nghiệp hóa qua các bước để tối ưu hóa được lượng thời gian cũng như nhân lực. Cùng I-FOOD tìm hiểu các doanh nghiệp lớn đã áp dụng công nghệ vào việc kiểm soát như thế nào nhé

Quy trình chấm công và đăng ký suất ăn khi sử dụng phần mềm quản lý suất ăn công nghiệp bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tại mỗi tổ, tổ trưởng căn cứ vào bảng phân ca để tổng hợp số lượng người đăng ký suất ăn trong ngày và gửi lên cho bộ phận nhân sự. Bảng tổng hợp sẽ chi tiết thời gian đăng ký ăn của từng khung giờ, từng ca làm việc.

Ví dụ:

• Đối với nhân viên hành chính nhân sự làm việc từ 9h sáng đến 6h30 chiều, thời gian ăn sẽ từ 12h00-13h30.

• Nhân viên làm việc theo ca hoặc kíp sẽ có thời gian ăn tương ứng, trong đó nhân viên làm kíp có thời gian dài hơn, do đó số lượng bữa ăn cũng nhiều hơn.

Bước 2: Bộ phận nhân sự phụ trách đăng ký ăn uống của nhân viên sẽ xuất bảng "dự kiến suất ăn" dựa trên số liệu các tổ đã đăng ký (bước 1). Sau đó, từ phần mềm kiểm soát suất ăn, bảng này sẽ được gửi cho quản lý bếp.

Bước 3: Quản lý bếp chuẩn bị các suất ăn theo bảng dự kiến do nhân sự gửi xuống. Nếu có phát sinh thêm hoặc hủy suất ăn, tổ trưởng sẽ cập nhật trực tiếp lên phần mềm để bếp có thể điều chỉnh kịp thời, tránh lãng phí.

Bước 4: Khi đến giờ ăn, nhân viên chấm vân tay hoặc quẹt thẻ trên thiết bị chấm suất ăn đặt tại các cửa phát thức ăn khác nhau. Người phát thức ăn sẽ dựa vào tín hiệu từ đèn báo hoặc còi để xác nhận tính hợp lệ của việc chấm vân tay hoặc quẹt thẻ trước khi phát suất ăn.

Bước 5: Tất cả dữ liệu từ các thiết bị chấm suất ăn được lưu lại và tải về qua phần mềm quản lý suất ăn. Phần mềm sẽ tự động tính toán số lượng suất ăn dựa trên dữ liệu chấm vân tay hoặc quẹt thẻ.

DTC cung cấp Giải pháp quản lý tối ưu hiệu quả thông minh, tiện lợi với các phương án thiết bị linh hoạt, thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Mọi thắc mắc, quý khách hàng có thể liên hệ: 0911.259.922

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.