Google thử nghiệm thông báo dạng "bong bóng” giống Facebook Messenger trên Android Q

Nguyễn Thị Thu Huyền 18/03/2019

Trên Android Q, tất cả thông báo của hệ thống và ứng dụng đều có thể được cài đặt để hiển thị dưới dạng "bong bóng chat".

Sau khi Google tung ra bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của họ.

Các tính năng này bao gồm Dark Mode (giao diện tối) toàn hệ thống, chế độ chờ SIM kép cho Pixel 3, chế độ máy tính bàn, hỗ trợ TLS 1.3, tùy chỉnh điều hướng cử chỉ, tùy chỉnh màn hình khóa... Đặc biệt với Android Q, bạn còn có thể bật thông báo dưới dạng "bong bóng chat" tương tự như Facebook Messenger.

Android Q sẽ có thông báo dạng bong bóng chat tương tự như Facebook Messenger

Người dùng có thể di chuyển "bong bóng chat" xung quanh màn hình bằng cách chạm vào chấm màu xanh ở góc trên cùng bên phải. Khi mở rộng, những bong bóng này sẽ xếp thành hàng ngang ở phía trên màn hình và bạn sẽ thấy tên ứng dụng, tùy chọn để "trả lời nhanh" hoặc "đánh dấu là đã đọc".

Android Q sẽ có thông báo dạng bong bóng chat tương tự như Facebook Messenger

Tất nhiên, bạn cũng có thể cài đặt để hiển thị thông báo ở dạng thông thường, hoặc tùy chỉnh để thông báo của hệ thống và ứng dụng hiển thị dưới dạng "bong bóng chat". Nếu bạn thiết lập thông báo ở dạng "bong bóng chat" thì dạng thông thường sẽ bị tắt và ngược lại.

Tính năng này mới chỉ có mặt trên Android Q Beta 1 và mặc định bị ẩn đi. Để kích hoạt, người dùng cần phải kết nối điện thoại với máy tính và nhập một vài lệnh ADB thông qua tùy chọn nhà phát triển. Hiện tại, vẫn chưa rõ Google liệu có kế hoạch triển khai "bong bóng chat" cho tất cả các thiết bị Android hay không, tuy nhiên hy vọng rằng công ty sẽ thêm tùy chọn bật/tắt để người dùng dễ dàng truy cập hơn.

Theo Genk.vn/Trí Thức Trẻ - Lê Long

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

© 2012 DTC. All Rights Reserved. Không được phép sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản.