Google sẽ ngừng sử dụng phần mềm tài chính của Oracle để sử dụng phần mềm của SAP

Phạm Khánh Chi 06/04/2021

Công ty mẹ Alphabet của Google có kế hoạch trong những tuần tới sẽ ngừng sử dụng phần mềm tài chính Oracle và thay vào đó bắt đầu sử dụng phần mềm của SAP, CNBC đã đưa tin.

Các hệ thống tài chính cốt lõi của Alphabet và Google sẽ chuyển sang SAP vào tháng 5, Google thông báo với các nhân viên trong một email mà CNBC đã xem. Động thái này chỉ liên quan đến phần mềm mà Google sử dụng để theo dõi tài chính và không có dấu hiệu nào cho thấy công ty đang chuyển các hệ thống khác khỏi Oracle. 

Sự thay đổi này diễn ra khi Google và Oracle ngày càng cạnh tranh trong thị trường điện toán đám mây, và theo sau một động thái tương tự từ nhà lãnh đạo đám mây Amazon, trong vài năm đã giảm đáng kể việc sử dụng phần mềm Oracle để chuyển sang sử dụng các dịch vụ đám mây của riêng mình.

Việc chuyển đổi dường như không liên quan đến vụ kiện lâu dài giữa Google và Oracle liên quan đến việc Google sử dụng mã Java trong giao diện lập trình ứng dụng cho hệ điều hành Android của Google. Trước đó, vào thứ Hai, Tòa án Tối cao đã phán quyết rằng việc sao chép mã Java của Google là hành vi sử dụng hợp pháp.

Oracle cạnh tranh với Google trong việc bán các tài nguyên đám mây công cộng cho các tổ chức để lưu trữ các ứng dụng. Trong nhiều năm, Oracle đã từ chối chứng nhận phần mềm cơ sở dữ liệu lâu đời của mình cho đám mây của Google, có nghĩa là khách hàng không chắc liệu họ có thể lưu trữ cơ sở dữ liệu Oracle trên đám mây của Google mà không vi phạm các chính sách cấp phép của Oracle hay không.

Ellison cho biết trong cuộc họp năm 2018 với các nhà phân tích: “Chúng tôi không hợp tác với Google vì chúng tôi đang cố gắng cạnh tranh với Google.

Việc thiếu chứng chỉ đó đã trở thành một vấn đề đối với hoạt động kinh doanh đám mây của Google khi họ tìm cách giành được công việc kinh doanh từ các công ty lớn, nhiều công ty sử dụng phần mềm cơ sở dữ liệu Oracle. Do đó, Google bắt đầu tập trung hơn vào việc triển khai phần mềm cơ sở dữ liệu của SAP trên đám mây, một người quen thuộc với mảng kinh doanh đám mây của Google, người đề nghị giấu tên thảo luận về các vấn đề kinh doanh bí mật cho biết. Thêm vào đó, vào năm 2020, Google đã giới thiệu một cách để chạy cơ sở dữ liệu Oracle trên một máy chủ kim loại thô không bao gồm công nghệ ảo hóa.

“Google Cloud tích cực cho phép khách hàng của Oracle chạy khối lượng công việc cơ sở dữ liệu Oracle của họ trên Google Cloud thông qua Giải phápBare Metal của mình. Nhưng điều đó hoàn toàn tách biệt với quyết định của chúng tôi với tư cách là một khách hàng doanh nghiệp của phần mềm tài chính nhằm chuyển đổi hệ thống tài chính của chúng tôi từ Oracle sang SAP, ”. Một người phát ngôn của Google nói với CNBC trong một email.

Tham khảo CNBC

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.