Google Cloud thành lập nhóm Web3 để tận dụng sự bùng nổ của tiền điện tử

Nguyễn Khánh Linh 09/05/2022

Cựu giám đốc Citigroup James Tromans sẽ lãnh đạo nhóm Google mới để giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng Web3. Những nỗ lực ban đầu có thể bao gồm quản lý tốt hơn các nút blockchain và phần mềm để khám phá dữ liệu blockchain trong các ứng dụng của bên thứ ba.

Google Cloud đang thành lập một nhóm để xây dựng dịch vụ cho các nhà phát triển chạy các ứng dụng blockchain khi sự phổ biến của tiền điện tử ngày càng tăng lên.

Amit Zavery, phó chủ tịch của Google Cloud, đã nói với các nhân viên trong một email về ý tưởng biến Google Cloud Platform trở thành lựa chọn hàng đầu cho các nhà phát triển trong lĩnh vực này.

Ông viết: “Mặc dù thế giới vẫn còn sơ khai trong việc đón nhận Web3, nhưng đây là một thị trường đang chứng tỏ tiềm năng to lớn, sẽ có nhiều khách hàng yêu cầu chúng ta tăng cường hỗ trợ cho các công nghệ liên quan đến Web3 và Crypto".

Những người tiên phong của Web3 đã tạo ra một tập hợp các hệ thống phân quyền và ngang hàng mà họ hy vọng sẽ hình thành thế hệ tiếp theo của Internet. Đó là một triết lý thách thức tình trạng hiện tại của web, được kiểm soát bởi các tập đoàn lớn như Amazon, Google và Công ty mẹ của Facebook - Meta Platforms.

Google muốn cung cấp các dịch vụ đầu - cuối cho các nhà phát triển quan tâm đến việc soạn phần mềm Web3 của riêng họ khi công ty tranh giành thị phần trong cơ sở hạ tầng đám mây với Alibaba, Amazon và Microsoft.

“Chúng tôi không cố gắng để trở thành một phần của làn sóng tiền điện tử đó”, Zavery nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi đang cung cấp công nghệ để các công ty sử dụng và tận dụng tính chất phân tán của Web3 trong các doanh nghiệp hiện tại của họ.”

Zavery, cựu giám đốc điều hành của Oracle, đã gia nhập nhóm Google Cloud vào năm 2019, vài tháng sau khi Google bổ nhiệm Thomas Kurian, chủ tịch phát triển sản phẩm của Oracle, trở thành người đứng đầu tiếp theo của họ.

Trong việc xây dựng đội ngũ nội bộ cho các công cụ Web3, Google đang thực hiện bước tiếp theo để chứng minh cam kết của mình với thị trường. Vào tháng 1, Google Cloid đã tiết lộ kế hoạch cho nhóm kỹ thuật số làm việc với khách hàng, sau sự phát triển của các mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT. Công ty cho biết họ đang xem xét cách khách hàng có thể thanh toán bằng tiền điện tử như thế nào.

Trong tương lai, Google có thể phát minh ra một hệ thống mà các công ty khác có thể sử dụng để giúp mọi người dễ dàng khám phá dữ liệu blockchain, đồng thời đơn giản hóa quá trình xây dựng và chạy các nút blockchain để xác thực và ghi lại các giao dịch, Zavery nói. Ông nói thêm rằng các công cụ của Google có thể hoạt động trong các môi trường máy tính khác, chẳng hạn như Amazon Web Services.

Giám đốc điều hành Nike John Donahoe nói với các nhà phân tích trong một cuộc họp hội nghị vào tháng 3 rằng công ty giày có kế hoạch xây dựng các sản phẩm và trải nghiệm Web3. Warner Music Group cũng quan tâm.

Giám đốc điều hành Steve Cooper cho biết: “Từ đồ sưu tầm đến tiền bản quyền âm nhạc, Web3 đại diện cho một tương lai của ngành công nghiệp âm nhạc sẽ giúp các nghệ sĩ của chúng tôi tiếp cận hàng triệu triệu người hâm mộ mới theo những cách thú vị và sáng tạo”.

James Tromans, cựu giám đốc Citigroup, người đã đến Google vào năm 2019, sẽ lãnh đạo nhóm sản phẩm, kỹ thuật và báo cáo cho Zavery. Nhóm sẽ tập hợp các nhân viên đã tham gia vào Web3 trong nội bộ và của riêng họ, Zavery nói.

Google theo sau Amazon và Microsoft trong lĩnh vực điện toán đám mây, nhưng doanh nghiệp này đang phát triển nhanh hơn đơn vị quảng cáo cốt lõi của nó. 

Khánh Linh - Theo CNBC

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.