Đây là cách bạn sẽ biết 5G của Verizon nhanh hay chậm khi sử dụng trên iPhone 12

Phạm Khánh Chi 15/10/2020

Biểu tượng ‘5G UW’ mới dành riêng cho iOS của Verizon sẽ giúp bạn biết

Đây là cách bạn sẽ biết 5G của Verizon nhanh hay chậm khi sử dụng trên iPhone 12
Ảnh: Nick Statt / The Verge

Quảng cáo mới của Verizon cho iPhone 12 đang giới thiệu một biểu tượng 5G khác, nhưng biểu tượng này - không giống như biểu tượng 5G E của AT&T - thực sự có ý nghĩa. Bây giờ, nếu bạn là chủ sở hữu iPhone 12 và ở một trong những khu vực nhỏ đang phát triển hỗ trợ nhiều loại 5G trong đó có cả mạng mmWave của Verizon, bạn sẽ thấy biểu trưng “5G UW” mới.

UW là viết tắt của siêu băng rộng, loại công nghệ vô tuyến cho phép Verizon cung cấp kết nối ở phổ mmWave tần số cao hơn. Về lý thuyết, sự đa dạng của 5G sẽ nhanh hơn nhiều so với 5G băng tần thấp tiêu chuẩn, nhưng nó chỉ có ở một số thành phố được chọn và chỉ ở các khu vực của những thị trường mà Verizon có thể cung cấp tín hiệu nhất quán, không bị gián đoạn.

Biểu tượng mới dành riêng cho iOS, tương tự như biểu tượng “5G UWB” của nền tảng Android, đã được tiết lộ trong một quảng cáo có sự góp mặt của Chris Rock và chào hàng Verizon là đối tác tận tâm của Apple trong đợt giới thiệu điện thoại thông minh hỗ trợ 5G đầu tiên của nhà sản xuất iPhone.

Nếu bạn đang sử dụng mạng 5G tiêu chuẩn mà Verizon hiện cung cấp, bạn sẽ chỉ thấy biểu trưng “5G”, quảng cáo xác nhận.

Giám đốc điều hành Verizon, Hans Vestberg, đã xuất hiện trong sự kiện tiết lộ iPhone 12 vào ngày hôm qua và công ty cũng đã sử dụng sự ra mắt của Apple để thúc đẩy việc mở rộng phạm vi phủ sóng 5G trên khắp nước Mỹ. Việc triển khai của Verizon giúp nó duy trì khả năng cạnh tranh với AT&T và T-Mobile, cả hai đều đã triển khai các cấp 5G khác nhau trong khi Verizon chỉ cung cấp phạm vi phủ sóng mmWave hạn chế (nhưng rất nhanh).

Giờ đây, khách hàng của Verizon có thể truy cập 5G băng tần thấp, tốc độ phân phối chậm hơn nhưng dễ dàng hơn, nhờ vào việc Verizon sử dụng công nghệ “Chia sẻ phổ động-Dynamic Spectrum Sharing” (DSS) cho phép công ty sử dụng các phần của mạng LTE hiện có của mình để cung cấp tốc độ thấp hơn một chút- vùng phủ sóng 5G.

Dưới đây là bảng phân tích sự hữu ích về DSS 5G và so sánh với mmWave từ The Verge’s Chaim Gartenberg:

- Ưu điểm của DSS là nó cho phép Verizon nhanh chóng mở rộng các dịch vụ 5G băng tần thấp của mình. Điều đó mang lại cho họ độ phủ sóng 5G trên toàn quốc giống như các mạng băng tần thấp của AT&T và T-Mobile mà không yêu cầu Verizon mua phổ tần và xây dựng một mạng hoàn toàn mới hoặc cắt giảm các dịch vụ LTE của mình để phân bổ không gian đó cho 5G.

- Verizon 5G dựa trên DSS mới sẽ bị hạn chế bởi những hạn chế tương tự như các đối thủ băng tần thấp của nó để đổi lấy phạm vi được tăng cường đó. Cụ thể, do bản chất của quang phổ, tốc độ sẽ chậm hơn so với mmWave 5G siêu nhanh mà Verizon hiện đang cung cấp - mặc dù chúng vẫn nên cung cấp một cải tiến so với tốc độ LTE hiện có.

Lý do Verizon có hai logo là vì họ muốn khách hàng biết khi nào họ có thể khai thác vào phong cách mmWave của 5G nhanh hơn nhiều nhưng hạn chế về mặt địa lý. iPhone 12 có cả bản tiêu chuẩn và mmWave, nhờ vào ăng-ten mới, bằng chứng là cửa sổ ăng-ten độc quyền của Hoa Kỳ trên điện thoại thông minh mới của Apple. Nhưng hầu hết người tiêu dùng trên khắp Hoa Kỳ sẽ truy cập 5G băng tần thấp khi cuối cùng họ mua một chiếc điện thoại tương thích, vì vậy Verizon cho rằng họ cần một logo riêng biệt để phân biệt hai loại điện thoại này.

Khánh Chi - Tham khảo Theverge

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.