Chống chỉnh sửa, gian lận phiếu cân bằng mã QR code cho chủ doanh nghiệp

Nguyễn Thanh Hằng 29/05/2024

Ứng dụng khoa học công nghệ và chuyển đổi số trong truy xuất nguồn gốc là việc làm cần thiết và cấp bách trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, khi mà sản phẩm, hàng hóa được tiêu thụ ở khắp mọi nơi trên thế giới.

QR Code là dạng mã vạch hai chiều có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone. Một mã QR có thể chứa đựng thông tin một địa chỉ web, thời gian, thông tin liên hệ, địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí địa lý, lưu trữ hàng ngàn ký tự chữ số. Hiện nay, QR Code ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong quản lý phiếu cân xe tải.

Với mỗi phiếu cân xe tải được xuất ra từ phần mềm cân điện tử được cấp duy nhất một mã QR code, với việc quản lý bằng mã vạch QR Code này sẽ mang về cho doanh nghiệp một số lợi ích sau:

1. Mã hóa dữ liệu

Trước khi tạo mã QR code, mã hóa dữ liệu trên phiếu cân bằng để đảm bảo rằng chỉ có những người có quyền mới có thể giải mã và đọc nó.

2. Sử dụng công nghệ chống sao chép

Sử dụng công nghệ chống sao chép và in ấn phiếu cân bằng bằng các công nghệ đặc biệt như mực chống sao chép, giấy chống giả mạo, hoặc các dấu hiệu bảo mật để ngăn chặn việc sao chép phiếu.

3. Cung cấp tùy biến những thông tin tùy theo yêu cầu của từng doanh nghiệp trên QR Code

Với khả năng lưu trữ được hàng ngàn ký tự/ 1 phiếu cân, toàn bộ các dữ liệu cân hoàn toàn có thể được lưu lại trong mã vạch QR Code. Dữ liệu này cho phép nhập vào một hệ thống khác như: kế toán, vật tư, kho, bán hàng,… mà không cần qua các kết nối dữ liệu hạ tầng, giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp, tăng tính ổn định của hệ thống.

4. Phục vụ cho việc kiểm tra, kiểm soát, đối chiếu thông tin trên phiếu cân

Khi nhà quản trị hoặc ban kiểm soát kiểm tra lại phiếu cân bằng việc dùng điện thoại Smartphone quét mã vạch QR Code trên phiếu cân xe tải, nếu trường hợp sai lệch với các thông tin ghi trên hệ thống hoặc mã QR Code quét ra trong phiếu cân đó không được tạo ra từ hệ thống quản lý trạm cân thì nhà quản trị dễ dàng phát hiện và xử lý.

5.Sử dụng dịch vụ xác thực từ bên thứ ba

Có thể sử dụng dịch vụ xác thực từ bên thứ ba để kiểm tra tính toàn vẹn của phiếu cân bằng. Dịch vụ này có thể sử dụng các công nghệ như blockchain để đảm bảo rằng thông tin không bị chỉnh sửa sau khi được tạo.

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.