Cách sử dụng tab Nguồn cấp dữ liệu mới của Facebook để tùy chỉnh các bài đăng bạn thấy.

Nguyễn Hoài Ngọc 27/08/2022

Cuộn xuống trang chủ của Facebook đôi khi rất lộn xộn - bạn không thể tìm thấy bài đăng mà bạn đã xem trước đó và bạn đang bị bắn phá bởi những nội dung thường không liên quan. Nhưng, cuối cùng, mọi thứ đang thay đổi.

Trong một bài đăng trên Facebook , Mark Zuckerberg đã thông báo rằng nền tảng này đang giới thiệu một tính năng cho phép người dùng tùy chỉnh và kiểm soát nội dung họ xem.
Với tab Nguồn cấp dữ liệu mới, bạn có thể xem các bài đăng gần đây nhất từ các danh mục đã chọn của mình: Bạn bè, Trang hoặc Nhóm. Danh mục Tất cả sẽ hiển thị cho bạn các bài đăng từ tất cả các nguồn cấp dữ liệu. Rất may, không có nội dung Đề xuất cho Bạn trên Nguồn cấp dữ liệu, nhưng quảng cáo vẫn còn.

Người dùng sẽ tìm thấy Nguồn cấp dữ liệu trong thanh phím tắt của họ. Trên iOS, nó được đặt ở cuối ứng dụng và trên Android, ở trên cùng. Đây là cách nó trông:
 Facebook
Tab Nguồn cấp dữ liệu trên iOS. Tín dụng: Facebook
Như bạn có thể thấy từ hình trên, bạn cũng có thể tạo danh sách Yêu thích nơi bạn có thể chọn tối đa 30 Bạn bè và Trang - nhưng bạn không thể thêm bất kỳ Nhóm nào.
Bạn bè và Trang sẽ không được thông báo nếu bạn thêm hoặc xóa chúng và bạn có thể quản lý danh sách của mình bất kỳ lúc nào.
Đây là cách để kích hoạt nó:
•    Chọn Mục yêu thích trên tab Nguồn cấp dữ liệu của bạn và nhấp vào Quản lý Mục yêu thích .
•    Nhấp vào nút Thêm để bắt đầu tạo danh sách của bạn. Bạn sẽ thấy một ngôi sao màu đen bên dưới Bạn bè hoặc Trang đã chọn.
•    Để xóa Bạn bè và Trang khỏi Mục ưa thích của bạn, hãy nhấp vào ba dấu chấm ở bên phải tên của họ. Sau đó chọn Xóa khỏi Mục yêu thích .
Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể tìm các bước thay thế trên bài đăng trên Facebook .
Với sự ra đời của Nguồn cấp dữ liệu, tab chính mà bạn nhìn thấy khi mở ứng dụng giờ đây được gọi là Trang chủ.
 facebook

Tín dụng: Facebook
Cho rằng nó nằm dưới biểu tượng ngôi nhà màu xanh lam, đó không phải là một lựa chọn sáng tạo, nhưng vẫn có một số ý nghĩa trong động thái này.
Theo công ty, Home đang trở thành một “công cụ khám phá” để tìm nội dung và người sáng tạo mới thông qua các đề xuất, mặc dù bạn vẫn có thể xem các bài đăng từ Bạn bè, Trang và Nhóm của mình.
Có vẻ như Facebook đang cố gắng mở rộng phạm vi và tiến gần hơn đến TikTok, nhưng tôi không phàn nàn về việc có cơ hội chọn các bài đăng mà tôi quan tâm trên Nguồn cấp dữ liệu.
Tính năng mới đã có sẵn cho một số dự kiến sẽ ra mắt toàn cầu trong thời gian tới. 

Nguồn: thenextweb

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.