Apple hiện là công ty thương mại có giá trị nhất thế giới

Administrator 01/08/2020

Apple bây giờ lớn hơn cả Công ty dầu khí Saudi Aramco của nhà nước Ả Rập Saudi

Công ty Apple
Ảnh: Internet

Apple hiện là công ty thương mại công khai có giá trị nhất thế giới, vượt qua công ty dầu mỏ Saudi Aramco của nhà nước Ả Rập Saudi. Tính đến cuối ngày thứ Sáu, Apple có mức định giá thị trường là 1,84 nghìn tỷ đô la, trong khi Saudi Aramco, là 1,76 nghìn tỷ đô la, theo CNBC. Cổ phiếu của Apple, vốn đã tăng mạnh kể từ cuối tháng 3, đã đóng cửa hơn 10% vào thứ Sáu sau khi công ty phá kỷ lục thu nhập quý ba vào thứ năm, kết thúc ngày ở mức 425,04 đô la.

Tổng doanh thu của Apple trong quý 3 đạt 59,7 tỷ USD, tăng 11% so với năm ngoái. Doanh số lớn từ Mac và iPad là một điểm nổi bật và công ty có thể thấy nhu cầu về các thiết bị tăng lên trong khi mọi người đang thực hiện giãn cách xã hội tại nhà do đại dịch COVID-19. Apple cũng tuyên bố chia tách cổ phiếu bốn trong một như một phần thu nhập quý thứ ba của mình, điều này sẽ làm giảm giá của một cổ phiếu riêng lẻ.

Amazon, Facebook và Google đều công bố thu nhập ngày hôm qua, và phần lớn, họ có được lợi nhuận của các quý khá tốt. Amazon đã tăng gấp đôi lợi nhuận của mình - trong đại dịch. Và kết hợp lại, bốn công ty đã thu về 28,6 tỷ đô la lợi nhuận. Như đồng nghiệp của tôi, Liz Lopatto đã nói, trong đại dịch cổ phiếu của các công ty công nghệ đang tăng giá.

Kernel VN - Tham khảo Theverge

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.