Amazon đang cố gắng bảo vệ lãnh thổ của mình trước các đối thủ Trung Quốc

Nguyễn Thanh Hằng 27/06/2024

 

Đó dường như là chiến lược mới của Amazon để chống lại các đối thủ Trung Quốc như Temu và Shein.

Amazon, gã khổng lồ thương mại điện tử có trụ sở tại Seattle, dự định mở một mục hàng giảm giá mới trên trang web của mình. Theo báo cáo của The Information, Amazon sẽ vận chuyển một loạt các mặt hàng không thương hiệu trực tiếp từ Trung Quốc đến Mỹ, và khách hàng có thể nhận hàng trong vòng 9 đến 11 ngày.

Các người bán Trung Quốc đã được thông báo trong một cuộc họp kín rằng thị trường mới sẽ bắt đầu chấp nhận sản phẩm vào mùa thu này.

Động thái này được coi là phản ứng trước sự cạnh tranh gia tăng từ Temu và Shein, những đối thủ đã thu hút khách hàng bằng giá cực thấp và các chiến dịch tiếp thị mạnh mẽ.

"Chúng tôi luôn tìm kiếm các cách mới để hợp tác với các đối tác bán hàng nhằm mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn, giá thấp hơn và sự tiện lợi lớn hơn," một phát ngôn viên của Amazon nói với The Information.

Temu và Shein không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận từ BI.

Chiến lược giá cạnh tranh đã lâu là một phần trong sách lược của Amazon. Năm 2009, Amazon ra mắt AmazonBasics, bắt đầu bằng việc bán các sản phẩm điện tử giá rẻ trước khi mở rộng sang các sản phẩm khác.

Chiến lược này có thể đặc biệt phù hợp khi người tiêu dùng Mỹ ngày càng cẩn trọng hơn trong chi tiêu. CFO của Amazon, Brian Olsavsky, cho biết khách hàng đang "mua nhiều hàng tiêu dùng và hàng thiết yếu hàng ngày hơn," những mặt hàng thường rẻ hơn.

Chiến lược phát triển thương hiệu của amazon như thế nào?

Khác với nhiều công ty có thể lỗ lớn khi tham gia vào cuộc chiến giá, Amazon có đủ sức mạnh để tồn tại. Hôm thứ Tư, giá trị thị trường của công ty đã vượt qua mốc 2 nghìn tỷ đô la, cùng hàng ngũ với các gã khổng lồ công nghệ khác như Microsoft và Apple.

Theo Business Insider

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.