AI mới 'Deep Nostalgia' làm sống động những bức ảnh cũ, bao gồm cả những bức ảnh rất cũ

Phạm Khánh Chi 01/03/2021

Một dịch vụ được hỗ trợ bởi AI có tên là Deep Nostalgia chuyên tạo ảnh động cho các bức ảnh tĩnh đã trở thành nhân vật chính trên Twitter vào Chủ nhật tuần này, khi mọi người cố gắng tạo ra một “video” giả đáng sợ nhất có thể.

AI mới 'Deep Nostalgia' làm sống động những bức ảnh cũ, bao gồm cả những bức ảnh rất cũ
Ảnh: MyHeritage

Dịch vụ Deep Nostalgia, được cung cấp bởi công ty phả hệ trực tuyến MyHeritage, sử dụng AI được cấp phép từ D-ID để tạo hiệu ứng cho một bức ảnh tĩnh đang chuyển động. Nó giống như tính năng Live Photos của iOS, bổ sung thêm một vài giây video để giúp các nhiếp ảnh gia trên điện thoại thông minh tìm được bức ảnh đẹp nhất.

Nhưng Deep Nostalgia có thể chụp ảnh từ bất kỳ máy ảnh nào và đưa chúng vào “cuộc sống”. Chương trình sử dụng các video trình điều khiển được ghi lại trước về các chuyển động trên khuôn mặt và áp dụng cách hoạt động tốt nhất cho ảnh tĩnh được đề cập. Mục đích của nó là cho phép bạn đăng ảnh của những người thân yêu đã qua đời và xem họ trong "hành động", đây có vẻ như là một ý tưởng đáng yêu.

Người dùng phải đăng ký một tài khoản miễn phí trên MyHeritage và sau đó tải ảnh lên. Từ đó quy trình được tự động hóa; trang web nâng cao hình ảnh trước khi tạo hoạt ảnh và tạo ảnh gif.

Câu hỏi thường gặp của trang web cho biết họ không cung cấp ảnh cho bất kỳ bên thứ ba nào và trên trang chính có thông báo “ảnh đã tải lên mà không hoàn tất đăng ký sẽ tự động bị xóa để bảo vệ quyền riêng tư của bạn”.

Đương nhiên, chương trình đã trở thành một công cụ tạo meme trên Twitter, với việc người dùng cố gắng đẩy AI đến giới hạn của nó. Một nhà khảo cổ học đã sử dụng những bức ảnh chụp những bức tượng cổ đại, và đúng vậy, chúng bao gồm một số bức tượng với đôi mắt trống rỗng.

Deep Nostalgia chỉ có thể xử lý các ảnh chụp đầu đơn lẻ và chỉ có thể tạo hoạt ảnh cho khuôn mặt, vì vậy bạn sẽ không thể phục hồi xác ướp để làm cho nó trông giống như họ đang đi bộ. Bạn có thể tải miễn phí năm bức ảnh lên trang web MyHeritage để Deep Nostalgia xử lý, sau đó bạn phải đăng ký một tài khoản trả phí.

Nếu bạn định thử Deep Nostalgia, hãy chuẩn bị tinh thần để có trải nghiệm siêu thực. AI đem lại kết quả tốt một cách đáng sợ.

Khánh Chi - Tham khảo Theverge

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.