Bạn có bao giờ thắc mắc "Những người giàu nhất nước Mỹ sống ở đâu"?

Thần Thị Tuyết 17/10/2022

Những cái tên quen thuộc và cũng là điểm sáng trong “câu lạc bộ” những người giàu có nhất đất Mỹ như Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg hay Warren Bufett, họ sống trong những ngôi nhà ra sao? Chúng tọa lạc ở đâu trên đất Mỹ?

Điều bất ngờ là Bill Gates, với giá trị tài sản ròng 81 tỷ đô la, lại đứng ở vị trí số 1 trong năm thứ 23 hoạt động. Trong khi đó, người bạn của ông, Warren Buffett, lần đầu tiên rơi xuống vị trí thứ ba sau 15 năm với giá trị tài sản 65,5 tỷ USD.

Nhờ giá cổ phiếu của các công ty công nghệ cao tăng vọt, các CEO đứng đầu các công ty này dường như đã tích lũy tài sản với tốc độ nhanh hơn nhiều so với những công ty khác. Giám đốc điều hành Amazon.com Jeff Bezos đã kiếm được 20 tỷ đô la để tăng giá trị tài sản ròng của mình lên 67 tỷ đô la, đưa anh trở thành người giàu thứ hai ở Mỹ

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã nhảy lên vị trí thứ tư, thứ hạng cao nhất của anh ấy từ trước đến nay, với giá trị tài sản ròng là 55,5 tỷ USD. Tuy nhiên, nhà sáng lập Oracle, Larry Ellison, lần đầu tiên hạ cánh ở vị trí thứ 5 kể từ năm 2007. Giá trị tài sản ròng của ông là 49,3 tỷ USD.

Đứng ở vị trí thứ 6 là cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg, Giám đốc điều hành của công ty cùng tên Bloomberg LP, người có giá trị tài sản ròng 45 tỷ USD.

Sáu tỷ phú giàu nhất này có tổng cộng 363,3 tỷ USD, hầu hết trong số đó vẫn được giữ dưới dạng cổ phần trong các công ty mà họ thành lập. Tuy nhiên, một phần tài sản của họ được chuyển cho bất động sản. Chẳng hạn, ông Gates sở hữu một dinh thự ở Washington trị giá khoảng 170 triệu USD, một số trại nuôi ngựa trên khắp nước Mỹ và cổ phần trong một số chuỗi khách sạn sang trọng thông qua công ty đầu tư tư nhân của ông, Cascade.

Dưới đây, hãy xem những nơi ở mà sáu ông trùm giàu có nhất gọi là nhà:

1. Bill Gates Trị giá: 81 tỷ USD Quê hương: Medina, Washington

Ngôi nhà của tỷ phú Bill Gates

Ngôi nhà của tỷ phú Bill Gates. Ảnh: Gka.vn

Ông Gates, 60 tuổi, dành phần lớn thời gian tại dinh thự rộng 66.000 foot vuông ở Medina, Washington, có biệt danh Xanadu 2.0 theo tên bất động sản của nhân vật tiêu đề trong Citizen Kane. Dinh thự nhìn ra Hồ Washington. Ông Gates đã mất bảy năm và 63,2 triệu USD để xây dựng ngôi nhà với rất nhiều tính năng công nghệ cao này. Ông đã mua lô đất này với giá 2 triệu đô la vào năm 1988, nhưng bây giờ nó có giá trị ước tính là 170 triệu đô la, theo hồ sơ công khai.

2. Jeff Bezos Trị giá: 67 tỷ USD Quê hương: Medina, Washington

Ông Bezos, 52 tuổi, trong quá trình xây dựng đế chế thương mại điện tử của mình, đã thu về một lượng lớn bất động sản trong những năm qua, giúp ông có được vị trí thứ 26 trong danh sách những chủ đất lớn nhất của Mỹ năm ngoái. Về nhà ở, anh ta có một trang trại rộng 165.000 mẫu Anh ở Tây Texas, một ngôi nhà bên bờ sông ở bang Washington, ba căn hộ liên kết ở Tòa tháp Thế kỷ ở Manhattan, và một khu đất rộng 12.000 foot vuông ở Beverly Hills mà Tom Cruise là người hàng xóm, theo cho Forbes.

Biệt thự của tỷ phú Jeff Bezos

Biệt thự của tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: NDH

Nhà của ông tại Medina, Washington, gần trụ sở chính của Amazon, tự hào có 5,35 mẫu Anh và khoảng 29.000 foot vuông không gian sống. Ngoài ngôi nhà chính, còn có một ngôi nhà nhỏ của người chăm sóc và một nhà thuyền rộng 4.500 foot vuông trên Hồ Washington.

3. Warren Buffett Trị giá: 65,5 tỷ USD Trang chủ: Omaha, Nebraska
Mặc dù là nhà đầu tư khôn ngoan nhất trên thế giới nắm giữ nhiều khoản đầu tư bất động sản, nhưng ông Buffett, 86 tuổi, được biết đến là người sống khiêm tốn.

Thuộc top tỷ phú của thế giới nhưng Warren Buffett vẫn sống trong ngồi nhà giản dị

Thuộc top tỷ phú của thế giới nhưng Warren Buffett vẫn sống trong ngồi nhà giản dị. Ảnh: HomeAZ

Ngôi nhà của ông nằm trong một góc ở Omaha, Nebraska, mà ông mua vào năm 1958 với giá 31.500 đô la. Ông Buffett đã sống ở đó kể từ đó. Ngôi nhà, ban đầu được xây dựng vào năm 1921, đã trải qua nhiều lần mở rộng để biến nó thành một ngôi nhà rộng 6.500 foot vuông ấm cúng và thoải mái cho người đàn ông có tài sản ròng hơn 65,5 tỷ USD.

4. Mark Zuckerberg Trị giá: 55,5 tỷ USD Trang chủ: Palo Alto, California

Doanh nhân trẻ tuổi nhất giàu nhất sử dụng phần lớn tài sản của mình vào trường học, y tế và các hoạt động từ thiện khác. Danh mục đầu tư bất động sản của ông bao gồm ngôi nhà của mình ở Palo Alto và một căn hộ trị giá 9,9 triệu pied-a-terre gần Công viên Dolores ở San FranciscoKhối bất động sản 320 triệu của Mark Zuckerberg

Khối bất động sản 320 triệu của Mark Zuckerberg. Ảnh: VnExpress

Zuckerberg, 32 tuổi, đã mua ngôi nhà rộng 5.000 foot vuông theo phong cách Craftsman đầu tiên của mình ở Palo Alto vào năm 2011 với giá 7 triệu USD. Anh ta đã mua bốn trong số những ngôi nhà xung quanh nhà của mình trong những năm sau đó với giá khoảng 43,8 triệu đô la để giữ sự riêng tư của mình tốt hơn. Nhưng kế hoạch phá bỏ và xây dựng lại bốn ngôi nhà đó của ông đã bị đình trệ.

5. Larry Ellison Trị giá: 49,3 tỷ USD Quê hương : Woodside, California

Chủ tịch điều hành Oracle Larry Ellison, 72 tuổi, có danh mục đầu tư bất động sản phong phú. Anh ấy đã mua nhiều phần lớn của toàn bộ khu dân cư ở Malibu và xung quanh Hồ Tahoe. Ông sở hữu Dinh thự Beechwood trị giá 70 triệu đô la ở Newport, Rhode Island; một biệt thự vườn ở Kyoto, Nhật Bản; và 98% đất của Lanai, hòn đảo lớn thứ sáu của Hawaii, mà ông đã mua vào năm 2012 với giá 500 triệu đô la, theo các báo cáo được công bố.

Dinh thự 145 triệu USD của tỷ phú Larry Ellison

Dinh thự 145 triệu USD của tỷ phú Larry Ellison. Ảnh: Báo xây dựng

Bất động sản của ông ở Woodside, California, với giá trị ước tính 110 triệu USD, được mô phỏng theo kiến ​​trúc Nhật Bản thế kỷ 16, hoàn chỉnh với một hồ nước nhân tạo rộng 2,3 mẫu Anh.

6. Michael Bloomberg Trị giá: 45 tỷ USD Quê hương: Manhattan, New York

Cựu Thị trưởng Thành phố New York Michael Bloomberg, 74 tuổi, có hơn một chục bất động sản trên toàn thế giới. Ông dành phần lớn thời gian tại ngôi nhà phố Upper Estate Side của mình, nhưng ông cũng sở hữu các bất động sản ở Hamptons ở New York, cũng như ở London, Bermuda, Colorado và Florida.

Biệt thự của tỷ phú giàu thứ 8 thế giwois - Michael Bloomberg

Biệt thự của tỷ phú giàu thứ 8 thế giới - Michael Bloomberg. Ảnh: CafeBiz

Căn nhà phố của ông Bloomberg, tọa lạc tại 17 East 79th St., kéo dài 5 tầng với mặt ngoài bằng đá vôi. Trong ba nhiệm kỳ thị trưởng, ông Bloomberg sống trong ngôi nhà phố thay vì Biệt thự Gracie. Tuy nhiên, anh ta dường như có kế hoạch biến nó thành một dinh thự lớn. Kể từ năm 1989, ông đã dần dần mua các căn hộ tại 19 East 79th St., khu nhà phố nằm ngay cạnh nơi ở hiện tại của ông. Theo The New York Observer, trong số sáu căn hộ của tòa nhà theo phong cách phục hưng Hy Lạp năm 1880 màu trắng, Bloomberg hiện sở hữu 5 căn trong số đó.

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.