5 sự thật về những tỷ phú trẻ nhất thế giới: Tỷ phú dưới 30 tuổi giàu nhất thế giới sở hữu tài sản 4,6 tỷ USD.

Thần Thị Tuyết 27/09/2022

Có những người trở thành tỷ phú nhờ thừa kế tài sản khổng lồ từ cha mẹ nhưng cũng có những tỷ phú dựa vào năng lực để khẳng định bản thân. Dưới đây là năm sự thật về những tỷ phú trẻ nhất thế giới.

1. Tỷ phú trẻ nhất thế giới chỉ mới 18 tuổi

Kim Jung-ju, người sáng lập công ty game khổng lồ Hàn Quốc Nexon, đã qua đời ở tuổi 54 hồi cuối tháng 2, sau thời gian điều trị trầm cảm.Kim Jung-youn , con gái 18 tuổi của cố tỷ phú Hàn Quốc Kim Jung-ju, người sáng lập gã khổng lồ trò chơi trực tuyến Nexon, vừa trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới sau khi thừa kế cổ phần từ cha cô. 

người sáng lập công ty game khổng lồ tại Hàn Quốcảnh: Forbes

Trước đó, Nexon cho biết vợ và hai con của Kim Jung-ju, cố CEO giàu thứ ba Hàn Quốc, là Kim Jung-youn và Kim Jung-min được thừa kế 67,49% cổ phần trong tổng số 1,96 triệu cổ phiếu của người sáng lập.

Theo Forbes, sau khi trừ đi hóa đơn thuế về quyền thừa kế được các chuyên gia ước tính, Kim Jung-youn (2004) sở hữu khối tài sản ròng trị giá hơn 1,5 tỷ USD trong khi cô chị Kim Jung-min (sinh năm 2002) sở hữu khối tài sản ròng ước tính đạt giá trị 1 tỷ USD.

Kevin David Lehmann 20 tuổi sở hữu khối tài sản 3,3 tỷ USD

Kevin David Lehmann 20 tuổi sở hữ khối tài sản khổng lồ từ cha

ảnh: Viplebenslauf

Vị trí tỷ phú trẻ nhất thế giới trước đó thuộc về một chàng trai 20 tuổi Kevin David Lehmann người Đức. Anh thừa kế 50% cổ phần của cha là Guenther Lehmann trong chuỗi cửa hàng thuốc drogerie markt của Đức. Trên thực tế, ông Guenther đã chuyển nhượng cổ phần cho con trai khi anh 14 tuổi, nhưng dưới dạng ủy thác. Vào tháng 9/2020, khi tròn 18 tuổi, Kevin chính thức nắm quyền sở hữu số cổ phần này, giúp anh bước vào danh sách tỷ phú thế giới.

 Alexandr Wang là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới

Nếu như tỉ phú trẻ nhất thế giới đều nhờ tài sản thừa kế, thì Alexandr Wang 25 tuồi được Forbes ghi nhận là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Năm 2016, Wang rời Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) khi 19 tuổi dù chưa tốt nghiệp để sáng lập startup phần mềm Scale AI. Ba năm sau, giải pháp trí tuệ nhân tạo của công ty này đã được áp dụng trên khoảng 300 doanh nghiệp, trong đó có các tên tuổi lớn trong lĩnh vực xe tự lái như Waymo của Alphabet, Cruise của General Motors hay Uber Technologies. Năm ngoái, Scale đã huy động được 325 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất, đưa định giá công ty lên mức 7,3 tỷ USD. Trong đó Wang nắm giữ 15% cổ phần trị giá khoảng 1 tỷ USD.

Tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc rất kín tiếng

Theo ghi nhận của Forbes, Wang Zelong, 26 tuổi, sở hữu khối tài sản trị giá 1,4 tỷ USD hiện là tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc. Tuy là tỷ phú nhưng anh có cuộc sống rất kín tiếng, không dùng mạng xã hội và không xuất hiện trước truyền thông. Wang Zelong lọt vào danh sách tỷ phú của Forbes năm ngoái khi sở hữu số cổ phần trị giá hơn 1,3 tỷ USD trong CNNC Hua Yuan Titanium Dioxide - công ty hóa chất niêm yết trên sàn chứng khoán Thâm Quyến. Ngoài ra, Wang còn có cổ phần trong công ty sản xuất hóa chất Lomon Billions Group.

Gary Wang là tỷ phú dưới 30 tuổi giàu nhất thế giới

Gary Wang là đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của FTX cùng với Sam Bankman-Fried. Trước khi bước vào lĩnh vực tiền điện tử, Gary Wang là kỹ sư phần mềm làm việc ở Google, nơi anh đã đóng góp vào việc xây dựng nền tảng đặt vé máy bay trực tuyến Google Flights. Gary Wang hiện nắm giữ 16% cổ phần trong hoạt động kinh doanh toàn cầu của FTX và số FTT trị giá hơn 600 triệu USD. FTT là mã thông báo gốc (native token) của FTX. Chàng trai 29 tuổi này hiện sở hữu khối tài sản trị giá 4,6 tỷ USD, theo Forbes.

Theo : Xe và Thể Thao

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.