Mặt hàng bán chạy nhất Việt Nam hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng

Mặt hàng bán chạy nhất Việt Nam hiện nay

Hiện nay, trên thị trường rất đa dạng mặt hàng kinh doanh. Vậy bạn có biết top 5 mặt hàng bán chạy hiện nay, bài viết này DTC sẽ chia sẻ 5 mặt hàng này để bạn có thêm sự lựa chọn mặt hàng kinh doanh.


1. Ăn uống

Đồ ăn nhanh và đồ ăn đường phố là 2 thứ thuộc lĩnh vực ẩm thực đang chiếm lĩnh thị trường, mặc dù bạn vẫn thấy những quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng có nhiều khách hàng đến nhưng thực sự thì nó không được bán chạy bằng 2 phương thức trên.

Tang-doanh-thu--khi-ban-hang-an-uong.jpg
Hái ra tiền nhờ bán hàng mô hình ăn uống

Đồ ăn nhanh đã được làm sẵn trước đó hoặc là thời gian để chế biến ra món đó rất ngắn đáp ứng đa phần tâm lý nhanh chóng, không muốn chờ đợi.
Đặc biệt món ăn đường phố được mọi người lựa chọn nhiều là bởi nó giống như văn hóa ẩm thực Việt Nam, nhất là ở Hà Nội và Sài Gòn. Khi cứ đến giờ tan tầm hoặc giờ nghỉ ngơi sau khi làm việc, thì nhân viên văn phòng, học sinh… họ ùa ra phố và tìm những quán nước hoặc quán ăn nhỏ nào đó trên phố để thưởng lãm chút gì đó vào bụng.

2. Phụ kiện điện thoại

Mỗi 1 người sẽ sở hữu tối đa một chiếc điện thoại thông minh và không thể thiếu phụ kiện đi kèm.

Phu-kien-dien-thoai.jpg
Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Những phụ kiện như tai nghe nhạc, pin điện thoại dự trữ hoặc là cục pin chính hãng, vỏ điện thoại, ốc vít, mắt camera, màn hình điện thoại, giá đỡ điện thoại…có rất nhiều các món đồ cần phải dùng cho điện thoại.
Những người làm lâu trong nghề chi sẻ họ có thể kiếm từ 500.000 VNĐ- 2 triệu đồng/ngày. Các cửa hàng lớn có thể thu được 3 triệu-5 triệu cũng là điều không khó hiểu.
Trong các nghề dễ kiếm tiền thì mình đánh giá nghề này là nghề hốt bạc nhất, dù không phải bỏ công sức nhiều như bán đồ ăn hay bán các mặt hàng khác. Lợi nhuận thì lại lớn hơn, mình khuyên là nếu bạn lựa chọn cách này thì sẽ là một hướng đi phù hợp.

3. Quần áo

Mặt hàng này không thể không xếp vào danh sách các loại sản phẩm được bán chạy, dù cho bạn thấy rằng nhiều người bạn của mình đã từng kinh doanh quần áo nhưng không thành công. Thực tế thì họ thất bại là bởi vì họ không biết cách làm, thế nên họ phải giải nghệ, cho đến khi những người bạn bè đó tìm ra một phương pháp tiêu thụ hàng mới hiệu quả hơn.

Kiem- boi- tien-nho-kinh-doanh-hang-quan-ao.jpg
Kiếm bội tiền nhờ kinh doanh mặt hàng quần áo

Quần áo có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có những cách thức bán và mang về một doanh thu khác. Ví dụ như bán quần áo công sở thì phần lớn giá của nó sẽ cao nhưng nếu kinh doanh quần áo mặc tại nhà thì có thể cao hoặc thấp vì nó có rất nhiều các kiểu và chất lượng khác nhau, không giống với đồ công sở thường chỉ có những mẫu thiết kế nhất định, hay như bán váy dạ hội cao cấp cũng có giá cao nhưng số lượng tiêu thụ lại thấp vì loại đồ mặc này không phổ biến như các loại quần áo thông thường. Mỗi chiếc áo có thể lãi từ 13%-25% giá bán ra.
Ngoài ra tính phổ biến của thời trang trong cuộc sống hàng ngày cũng khiến cho mặt hàng ngày trở thành loại hàng hóa được bán chạy. Còn việc có bán được hay không lại là chuyện của chúng ta phải giải quyết trong khâu tư duy chiến lược, trong nội dung bài viết này mình không chia sẻ vấn đề bán hàng như vậy, còn nếu bạn muốn hỏi cụ thể và chi tiết thì để lại ý hỏi trong phần bình luận.
Một điều nữa là khi bạn không có chiến lược để bán hàng thì tốt nhất là không nên đi theo hình thức này, bởi vì hệ quả cuối cùng là sẽ giống những người bạn đã từng kinh doanh quần áo, đó chính là thất bại. quần áo hiện nay được tiêu thụ nhiều nhưng nó cũng mang tính cạnh tranh rất lớn, chính vì thế mà những người mới thâm nhập vào không biết gì chắc chắn bị “hất văng” ra ngoài, đơn giản là vì bạn không có đủ vốn, không có kinh nghiệm để “bật” những người trong nghề ra.

Co-nen-kinh-doanh-do-gia-dung.jpg
Kinh doanh đồ gia dụng

4. Đồ gia dụng

Những món đồ dùng gia đình như bàn gỗ loại mini, bếp điện, máy xay sinh tố, ấm giữ nhiệt, đồ điện, máy khâu, các dụng cự chứa đựng, máy giặt, tủ lạnh…đều được gọi chung la đồ gia dụng. Bạn có thể đầu tư bằng cách xây dựng 1 siêu thị mini chuyên bán đồ gia đình như vậy, chắc chắn bạn sẽ thành công nếu có chính sách bán hàng và chọn được địa điểm đúng phù hợp với nhu cầu người dân khu vực đó.
Nhưng để kinh doanh theo mô hình này sẽ cần một khoản vốn không nhỏ, tùy vào mô hình kinh doanh bạn lựa chọn
Lời khuyên của mình là không nên bán những mặt hàng có giá trị cao tới cả trăm triệu, vì để khách hàng mua loại sản phẩm đắt như vậy thì cần phải có dịch vụ bảo hành tốt, có uy tín và giấy phép kinh doanh đáp ứng đủ các tiêu chuẩn pháp lý và của các cơ quan chức năng khác nữa.

Tang-thu-nhap-nho-kinh-doanh-my-pham.jpg
Tăng thu nhập nhờ buôn bán mỹ phẩm

5. Mỹ phẩm

Nhu cầu làm đẹp con con người ngày càng cao, và mỹ phẩm chính là công cụ đáp ứng mong muốn làm đẹp. Trong tương lai thì những sản phẩm trang điểm, chăm sóc da từ bên trong, bên ngoài sẽ được bán rộng rãi hơn.
Đối tượng người mua được mở rộng hơn không chỉ là phụ nữ mà cả đàn ông và người thuộc 2 giới cũng đều sử dụng các sản phẩm làm đẹp. Đây sẽ là thứ hàng hóa đang được bán chạy nhất.
Nếu như bạn muốn bán loại hàng này thì cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn do các cơ quan chức năng xác định, kinh doanh mỹ phẩm cần phải có giấy phép chuyên ngành, do vậy mà những thủ tục ban đầu sẽ khá phức tạp.
Mặc dù là mặt hàng đang được bán chạy theo xu hướng hiện nay, nhưng bạn nên cân nhắc về quyết định lựa chọn kinh doanh mặt hàng. Là xu hướng nhưng nó không mang lại lợi nhuận dài hạn, trừ phi bạn có kế hoạch kinh doanh chớp nhoáng thì áp dụng được, nhưng khi đã đầu tư phát triển thì không nên làm việc một cách ngắn hạn như thế.

Tham khảo phần mềm bán hàng Online Viva đề giúp quản lý hàng hoá, gia tăng doanh số bán háng của bạn
Đăng ký dùng thử Tại đây

Mặt hàng bán chạy nhất Việt Nam hiện nay
14/9/2017
 
 
 
Các tin đã đưa
 

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn

Đã thông báo với bộ công thương

Follow us on

Sử dụng nội dung ở trang này cũng như Sản phẩm và Dịch vụ tại DTC có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuận sử dụng Thỏa thuận bảo mật của chúng tôi.
Công ty TNHH Công nghệ ứng dụng và Truyền thông DTC - Giấy phép kinh doanh số: 0105801335 cấp ngày 23/02/2012 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp. Hà Nội