Kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm sạch online.

Phần mềm quản lý bán hàng

Kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm sạch online.

Bạn muốn bán thực phẩm sạch online mà chưa biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây DTC sẽ chia sẻ kinh nghiệp giúp bạn tăng tự tin khi bán thực phẩm sạch online.

Mô hình kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch truyền thống đã khá phổ biến, để đang dạng hơn các kênh bán hàng thì chủ các cửa hàng đã tận dụng mạng xã hội (Facebook, zalo..) như một kênh bán hàng đem lại hiệu quả khá cao. Với sự phát triển của mạng xã hội thì đó là kênh đem lại một lượng khách hàng tiềm năng. Đó chính là mô hình kinh doanh thực phẩm sạch online. 

Điều khác biệt với một số mặt hàng khác đó chính là thời gian "lưu kho" không quá lâu. Đó là khó khăn khi kinh doanh sản phẩm này, vậy nên bạn cần có chiến lược kinh doanh riêng, đặc biệt cho loại hàng này. Để kinh doanh thực phẩm sạch online thành công bạn cần:

1. Có kiến thức về thực phẩm sạch

Bất kể kinh doanh mặt hàng bạn cũng cần phải nắm rõ kiến thức về sản phẩm. Một khi kiến thức cơ bản vững chắc bạn sẽ tự tin hơn khi tư vấn cho khách hàng.
Ví dụ: Trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm sạch, ngoài kiến thức về sản phẩm bạn cần tìm hiểu thêm 1 số tiêu chuẩn sạch được tính riêng cho từng loại mặt hàng, cách bảo quản thực phẩm hay thậm chí cách chế biến thực phẩm...

2. Nghiên cứu khách hàng tiềm năng mua thực phẩm sạch online

Khi bán hàng online bạn phải phải định được đối tượng khách hàng tiềm năng mua sản phẩm của bạn để kết bạn. Bạn nên đặt ra câu hỏi:
- Ai là nhóm khách hàng có nhu cầu mua thực phẩm sạch online?
- Khách hàng mua thực phẩm sạch của bán sẽ nằm trong độ tuổi nào? 
- Có nhiều hay ít đối thủ cạnh tranh cũng bán thực phẩm sạch online giống bạn? 

3. Chuẩn bị nguồn vốn khi kinh doanh thực phẩm sạch online

Khác biệt với mô hình kinh doanh truyền thông bạn sẽ phải bỏ chi phí cho: thuê cửa hàng, mua sắm thiết bị, quản lý nhân viên..Thông thường, tùy vào quy mô cửa hàng số vốn dao động từ 50 cho đến 400 triệu. Với mô hình kinh doanh online bạn chỉ phải bỏ "chi phí" thời gian, và số vốn dự trù ít ỏi trong khoảng thời gian đầu. 

4. Thiết kế webiste bán hàng

Giống như kinh doanh truyền thống bạn cần 1 cửa hàng thì với online bạn cũng cần 1 gian hàng trên mạng chính là Website để giới thiệu, quảng quá sản phẩm của mình tới khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm kênh bán hàng facebook. Để gian hàn online đạt hiệu quả bạn cần:
- Đầu tư hình ảnh đẹp nhất về sản phẩm.
- Lựa chọn webiste bán hàng: Website dễ thao tác để khách hàng có thể mua hàng ngay trên website mọi lúc, mọi nơi; chức năng giỏ hàng, tương thích trên mọi thiết bị...
- hường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi, quà tặng thúc đẩy khách hàng mua sắm. 
- Cung cấp thông tin chứng nhận thực phẩm sạch trên trang chủ để tạo niềm tin với khách hàng. 
- Xây dựng trang bán thực phẩm sạch online trên Facebook
- Trích dẫn những bình luận, feedback tích cực của khách hàng, đánh giá của các thành viên trên diễn đàn về chất lượng thực phẩm sạch của bạn.
- Tổ chức minigame tặng quà cho khách hàng may mắn. 
Chúc bạn thành công!
12/9/2017
 
 
 
Các tin đã đưa
 

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn

Đã thông báo với bộ công thương

Follow us on

Sử dụng nội dung ở trang này cũng như Sản phẩm và Dịch vụ tại DTC có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuận sử dụng Thỏa thuận bảo mật của chúng tôi.
Công ty TNHH Công nghệ ứng dụng và Truyền thông DTC - Giấy phép kinh doanh số: 0105801335 cấp ngày 23/02/2012 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp. Hà Nội