3 Ý tưởng trò chơi cực vui cho Tết Thiếu Nhi 2017

Phần mềm quản lý bán hàng

3 Ý tưởng trò chơi cực vui cho Tết Thiếu Nhi 2017

Chỉ còn hơn nửa tháng nữa thôi, trong tiết trời mùa thu mát mẻ, người người nhà nhà tưng bừng chuẩn bị cho dịp Tết Thiếu Nhi. Hãy cùng DTC đưa ra ý tưởng cực độc đáo cho các em trong dịp tết trung thu 2017.

3-y-tuong-to-chuc-tro-choi-cuc-hay-cuc-la-cho-tet-thieu-nhi-nam-2017.jpg
Tùng rinh rinh, tùng tùng tùng rinh rinh
Đây ánh sao vui chiếu xa sáng ngời
Tùng rinh rinh, rinh rinh tùng rinh rinh
Ánh sao Bác Hồ tỏa sáng nơi nơi
-Chiếc đèn ông sao-
        Chị Hạ qua đi nhường chỗ cho Chị Thu tới, mang theo những viễn cảnh tươi đẹp. Mùa thu đến, người người nhà nhà, từ trẻ nhỏ đến người lớn đều nô nức, phấn khởi bởi trong tiết trời mát mẻ ấy, chúng ta được ngắm lá vàng rơi, được ăn những thức quả ngon, những cô cậu học sinh, sinh viên đón lễ khai giảng năm học mới và hơn hết mùa thu có Tết Thiếu Nhi. "Chiếc đèn ông sao"- chỉ nghe cái tên thôi, chúng ta cũng có thể ngân nga giai điệu cũng như lời bài hát một cách dễ dàng. Ôi chao, "nó" mới gần gũi làm sao! Để hưởng ứng Tết Trung Thu năm 2017, Công ty TNHH Công nghệ ứng dụng và Truyền thông DTC đưa ra 3 ý tưởng tổ chức trò chơi cực lạ cực vui cho Tết Thiếu Nhi năm 2017, mang đến cho các em một trải nghiệm mới, giúp các em được hoạt động nhiều hơn, cười nhiều hơn và gắn kết với bạn bè, gia đình nhiều hơn.
1. Một tiếng gió lớn thổi "vù vù"
Trẻ con thường bị thu hút vào những trò chơi có những cái tên hấp dẫn và chỉ nghe tên trò chơi này thôi cũng khiến cho các bé hồ hởi xung phong lên chơi trò chơi cực lạ này.
Chuẩn bị:
- Sắp xếp ghế thành hình tròn và hướng vào bên trong/hoặc bên ngoài (tùy theo không gian tổ chức trò chơi)
- Để các em nhỏ ngồi lên chiếc ghế
- 1 người lớn đứng bên ngoài (để đọc khẩu hiệu)
Cách chơi: Sau khi ổn định chỗ ngồi và phổ biến luật chơi cho các em, người đứng ngoài bắt đầu đọc: " Gió thổi mạnh vào những ai..." trong chỗ "..." này, người đọc có thể điền những từ, cụm từ ảnh hưởng đến nhóm trẻ em (Ví dụ như: gió thổi mạnh vào những ai đi  giày thể thao). Bất cứ ai bị ảnh hưởng bởi tiếng gió đó đều phải rời khỏi vị trí chiếc ghế mình đang ngồi và tìm một chiếc ghế khác (có thể tăng độ khó bằng cách: phải rời khỏi vị trí của mình và tìm được chiếc ghế cách 2 cái ghế lúc trước mình ngồi). Nếu bạn nhỏ nào mà không tìm được chiếc ghế đó hoặc bạn nhỏ nào ko bị ảnh hưởng nhưng vẫn tham gia rời ghế thì sẽ mời ra khỏi vòng chơi, ban tổ chức bỏ 1/nhiều chiếc ghế ra ngoài và tiếp tục trò chơi.
tro-choi-thieu-nhi-2017-mot-tieng-gio-thoi-lon.jpg
Trò chơi thiếu nhi này sẽ giúp các em nhanh tai, nhanh mắt, nhanh chân và trung thu 2017 sẽ ý nghĩa hơn với các em.
2. Bắt lấy đuôi con rồng
Rồng hay còn gọi là Dragon cùng những sự tích, câu chuyện về loài rồng (như 7 viên ngọc rồng, siêu nhân rồng) gắn với tuổi thơ của nhiều thiếu nhi Việt Nam và đến nay - năm 2017 nhiều công ty, chi đoàn xóm thôn vẫn giữ hình ảnh chú rồng, chú sư tử để múa lân, ... Lấy ý tưởng từ hình ảnh chú rồng, trò chơi thiếu nhi: “bắt lấy đuôi con rồng” rất đáng để các doanh nghiệp, chi đoàn tổ chức cho con em công nhân viên một Tết Trung Thu ý nghĩa.
Chuẩn bị:
-Ít nhất 10 em nhỏ và quản trò
-Tất cả các trẻ em xếp thành một đường thẳng, đứa trẻ ở phiá sau để tay trên vai của đứa trẻ ở phía trước. Em đầu tiên trong hàng gọi là đầu của con rồng, cuối cùng của hàng là đuôi của con rồng, các bạn ở giữa sẽ là thân của chú rồng.
Cách chơi: Đầu của con rồng sau đó sẽ cố gắng bắt lấy đuôi bằng cách điều chỉnh đường đi xung quanh để có thể bắt lấy người chơi cuối cùng. Tất cả người chơi ở giữa có nhiệm vụ phải cản trở đầu rồng bắt được đuôi một cách tốt nhất nhưng không được để cấu trúc thân rồng bị phá vỡ (Rồng mà đứt thân thì làm sao sống phải không các em).
Và trò chơi cực lạ, cực vui trong Tết Trung Thu năm Đinh Dậu này sẽ tiếp tục với đầu rồng mới là bạn theo sau đầu rồng cũ và đuôi là bạn vừa bắt được đuôi rồng hoặc cũng có thể gọi tự do đều được
tro-choi-tet-trung-thu-2017-bat-lay-duoi-rong.jpg
3. Tam sao thất bản
Chuẩn bị:
- Người chơi (chia thành 2 đội, mỗi đội 5 em thiếu nhi)
- Chuẩn bị 10 tờ giấy trắng, 10 cái bút chì
- Sắp xếp các em nhỏ ngồi 2 hàng, và phát cho em 1 tờ giấy và 1 cái bút chì, ngồi thẳng hàng
Cách chơi: (lưu ý chỉ nhìn và vẽ)
- Quản trò sẽ đưa 2 hình ảnh với cùng chủ đề (máy móc, con vật, cây cối...) cho 2 bé cuối cùng ở 2 đối
- Mỗi bé có thời gian 2-3 phút để về thành hình ảnh giống nhất và sau đó cho người tiếp theo nhận diện hình ảnh  mà bạn định truyền tải và vẽ lại hình đó, công việc cứ lặp lại như thế cho đến bạn cuối cùng.
- Bé cuối cùng phải đoán được là hình ảnh mà bạn đầu tiên nhìn thấy
tro-choi-tam-sao-that-ban-cho-tet-thieu-nhi-nam-2017.jpg
Với trò chơi này các bé có thể tự do vẽ, sáng tạo mà các bé thấy đúng, điều này cũng giúp cho gia đình các bé biết bé có tính cách như thế nào. Mặc dù, ngày nay công nghệ đang không ngừng phát triển, thế hệ trẻ được tiếp xúc máy móc điện tử sớm hơn; nhưng DTC vẫn mong các gia đình, các đơn vị tổ chức Tết Thiếu Nhi năm 2017 sẽ mang đến cho các em những trò chơi thật vui, thật lạ thu hút các bé mà không có liên quan nhiều đến công nghệ.
 
 
 
Các tin đã đưa
 

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn

Đã thông báo với bộ công thương

Follow us on

Sử dụng nội dung ở trang này cũng như Sản phẩm và Dịch vụ tại DTC có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuận sử dụng Thỏa thuận bảo mật của chúng tôi.
Công ty TNHH Công nghệ ứng dụng và Truyền thông DTC - Giấy phép kinh doanh số: 0105801335 cấp ngày 23/02/2012 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp. Hà Nội