Bí quyết quản lý kho hàng tốt dịp khuyến mại

Phần mềm quản lý bán hàng

Bí quyết quản lý kho hàng tốt dịp khuyến mại

Quản lý kho là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của cửa hàng. Quản lý kho chặt chẽ không chỉ giúp bạn tránh được mất mát hàng hóa. Đặc biệt, vào những dịp tung ra chương trình khuyến mại, số lượng khách mua hàng sẽ tăng lên đột biến.

1. Sắp xếp kho hàng gọn gàng, khoa học

Kho hàng tập hợp rất nhiều số lượng sản phẩm đặc biệt là ngành thời trang (quần áo, giày dép, dây lưng...) với đa dạng kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc khác nhau. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm nếu hàng hóa không được sắp xếp ngăn nắp và trật tự. 
Chính vì vậy, để đạt hiệu quả bạn nên sắp sếp hàng theo lô, theo tầng, phân theo các khu vực rõ ràng là thật sự cần thiết. 

2. Kiểm kê kho theo định kì

Việc kiểm kho thường xuyên theo định kì sẽ giúp:
- Nắm bắt được số lượng hàng hóa thay đổi trong kho như thế nào, đánh giá được tình hình kinh doanh tại cửa hàng, từ đó có sự điều chỉnh kế hoạch nhập kho bổ sung kịp thời hoặc xả hàng tồn kho cho phù hợp.
Các chương trình khuyến mãi bạn đưa ra nên dựa trên cơ sở hàng tồn kho đang có, những mặt hàng lâu ngày không bán được thì xả kho với mức giá hấp dẫn, hoặc tặng kèm, hoặc mua 1 tặng 1,... Các chương trình khuyến mãi không chỉ giúp bạn thu hút khách hàng biết đến cửa hàng mà còn là dịp xả kho nhanh chóng.
- So sánh đối chiếu số liệu, phát sinh chênh lệch (nếu có). 

3. Đưa ra quy trình quản lý kho

Để quản lý kho hiệu quả, bạn nên xây dựng quy trình làm việc cụ thể, sau đó đào tạo nhân viên phương pháp quản lý đồng thời yêu cầu phải tuân thủ các quy định khi nhập/xuất hàng trong kho.
Dịp khuyến mãi thường sẽ phải phục vụ số lượng khách hàng lớn, nếu không áp dụng đúng quy trình thì rất sẽ xảy ra sai sót. Đặc biệt, nhân viên phải nắm bắt rõ chi tiết số lượng hàng tồn trong kho chi tiết theo loại hàng, size, màu sắc.

4. Sử dụng phần mềm quản lý kho

Với cách quản lý truyền thống là dùng sổ sách ghi chép bằng tay hoặc sử dụng phần mềm Excel trên máy tính để lưu trữ thông tin, việc nhầm lẫn, sai sót là khó tránh khỏi. Phần mềm quản lý bán hàng là phương án đem lại sự chính xác và hiệu quả cao nhất hiện nay, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn trong công việc kinh doanh.
30/8/2017
 
 
 
Các tin đã đưa
 

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn

Đã thông báo với bộ công thương

Follow us on

Sử dụng nội dung ở trang này cũng như Sản phẩm và Dịch vụ tại DTC có nghĩa là bạn đồng ý với Thỏa thuận sử dụng Thỏa thuận bảo mật của chúng tôi.
Công ty TNHH Công nghệ ứng dụng và Truyền thông DTC - Giấy phép kinh doanh số: 0105801335 cấp ngày 23/02/2012 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp. Hà Nội