Vinamilk áp dụng CNTT để tối ưu hóa quy trình cân thu mua sữa tại Bến Tre

Administrator 22/11/2019

Thương hiệu Vinamilk đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Không dừng lại ở đó, hiện nay, Vinamilk vẫn đang tiếp tục khẳng định mình với tinh thần luôn cải tiến, sáng tạo không chỉ về công nghệ sản xuất mà còn về chủng loại sản phẩm.

Bên cạnh đó việc hiện đại hóa cho hệ thống các trạm sữa là một phần không thể thiếu trong toàn bộ kế hoạch hiện đại hóa của Vinamilk. Năm 2016, Khối phát triển vùng nguyên liệu (PTVNL) đã hoàn thành chương trình nâng cấp, hiện đại hóa các trạm thu mua sữa, tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Đồng thời xây dựng mới các trạm sữa theo mô hình hiện đại, quy trình khép kín, đáp ứng nhu cầu mở rộng chăn nuôi của bà con nông dân. Do đó, Vinamilk đã quyết định áp dụng CNTT cho các trạm thu mua sữa để nâng cao hiệu quả và đảm bảo tính khách quan, minh bạch bằng việc sử dụng phần mềm cân điện tự tự động Mắt Thần Online của DTC để quản lý thu mua tại các trạm thu mua sữa.

Trạm thu mua sữa của Vinamilk sau khi triển khai phần mềm cân tự động Mắt Thần
Hình ảnh tại trạm thu mua sữa của Vinamilk sau khi triển khai phần mềm cân tự động Mắt Thần

Trước đây, việc thu mua hoàn toàn làm bằng thủ công. Hàng ngày hộ nông dân mang sữa đến điểm thu mua, nhân viên thu mua nhìn cân và ghi vào sổ dẫn đến việc đối chiếu rất mất thời gian, số liệu không đên được bộ phận quản lý tức thì. Khi Áp dụng Mắt Thần, hộ nông dân sẽ chủ động đưa sữa vào hệ thống để cân. Nhân viên thu mua chỉ làm nhiệm vụ giám sát.

Việc áp dụng Mắt Thần giúp nhân viên tại trạm thu mua giảm thiểu các thao tác và thời gian cho mỗi giao dịch, quy trình thu mua hoàn toàn tự động nên các hộ nông dân cũng rất hài lòng vì thời gian cho mỗi giao dịch nhanh, chính xác. Sau mỗi giao dịch phần mềm tự động in phiếu cân cho mỗi hộ được quản lý bằng mã nhà cung cấp riêng biệt nên không bị nhầm lẫn.  Số liệu cân sữa hộ nông dân cũng tự quản lý và theo dõi thông qua phiếu cân mỗi lần cân hàng để có thể đối chiếu cuối mỗi kỳ chốt số lượng.
Các hộ nông dân có thể tự cân và nhận phiếu cân mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên cân của Vinamilk. Hộ nông dân quẹt thẻ cân lần 1 để cân khối lượng can sữa, sau khi cho sữa vào bình hộ tiếp tục quẹt thẻ cân bì và in ra phiếu cân (khối lượng sữa sẽ bằng khối lượng can sữa từ bì tự động). Chất lượng sữa của các giao dịch cũng được ghi nhận vào hệ thống thông qua việc vận hành của KCS. Việc lấy mẫu là hoàn toàn khách quan, ngẫu nhiên, sau đó thông tin mẫu sẽ được ghi nhận tự động thông qua thẻ cân sữa của hộ nông dân.

Hình ảnh người nông dân tự cân và nhận phiếu từ phần mềm Mắt Thần
Hình ảnh người nông dân tự cân và nhận phiếu từ phần mềm Mắt Thần

Sau khi triển khai Phần mềm cân tự động Mắt Thần cho trạm thu mua sữa tại Bến Tre, nhận thấy sự hiệu quả cao từ phần mềm Mắt Thần của DTC đem lại Vinamilk đã tiếp tục triển khai đồng loạt phần mềm Mắt Thần của DTC cho tất cả các trạm thu mua của mình nhằm nâng cao hiệu quả trong quản lý cũng như kế hoạch đặt ra ban đầu của mình.

Để tìm hiểu thêm thông tin cũng như được tư vấn cụ thể vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0911259922 | 0941346363 hoặc email: sales@dtctech.vn

Kernel VN

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.