DTC triển khai thành công trạm cân tự động của Than Nam Mẫu - Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam

Nguyễn Thị Thu Huyền 02/04/2019

Tiên phong trong việc thực hiện hàng loạt các giải pháp tự động hóa, Công ty Than Nam Mẫu đã ứng dụng thành công giải pháp quản lý và kiểm soát trạm cân điện tử bằng phần mềm cân Mắt Thần của DTC.

Công ty Than Nam Mẫu triển khai đồng loạt 3 trạm cân tự động Mắt Thần

Đôi nét về công ty Than Nam Mẫu

Công ty Than Nam Mẫu là Chi nhánh của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, một Tập đoàn kinh tế Nhà nước mạnh, có cơ cấu hợp lý, tập trung vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh than, khoáng sản, điện, vật liệu nổ công nghiệp.

 • Trước năm 1999 từ 18 đơn vị ngành than khu vực Mạo Khê - Uông Bí sáp nhập nhiều lần thành hai mỏ lớn là Than Thùng và Yên Tử.
 • Ngày 01 tháng 4 năm 1999, hai mỏ than Than Thùng và Yên Tử tiếp tục sáp nhập lấy tên là Mỏ Than Nam Mẫu trực thuộc Công ty Than Uông Bí.
 • Sau nhiều lần đổi tên, ngày 01 tháng 8 năm 2013 chuyển thành Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - Công ty Than Nam Mẫu - TKV, rút gọn là Công ty Than Nam Mẫu - TKV.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, Than Nam Mẫu đã và đang từng bước khẳng định vị thế của mình. Bằng tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” của những người thợ mỏ, phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng Lao động với phương châm đi tắt đón đầu, Than Nam Mẫu đã và đang phấn đấu mục tiêu xây dựng và phát triển Công ty theo các tiêu chí: “An toàn-Hiện đại-Sản lượng cao”.

Hệ thống tời cáp treo: vân chuyển người vào lò hiệu quả và tiết kiệm

Hàng loạt các giải pháp đi tắt đón đầu của Công ty Than Nam Mẫu - TKV

 • Nằm trong chương trình "Chuyển giao kỹ thuật về khai thác - an toàn", Công ty CP Than Kushiro Nhật Bản đã ký kết các nội dung hợp tác với Công ty Than Nam Mẫu, trọng tâm là đào tạo kỹ thuật: Kỹ thuật khoan nổ mìn hầm lò, khoan thăm dò; kỹ thuật vận hành, sửa chữa bảo dưỡng các thiết bị cơ điện, kỹ thuật quản lý khí mỏ, đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề tích tụ khí trong hầm lò và cải thiện hệ thống thông gió mỏ.
 • Hệ thống cung cấp nước uống tinh khiết trong lò phục vụ cho 12 gương lò chợ, 18 gương đào lò, 10 vị trí tại các ngã ba, sân ga trong lò và 15 vị trí ngoài mặt bằng đã đáp ứng nhu cầu nước uống cho CBCN.
 • Hệ thống tời cáp treo (tời ngựa) là hệ thống vận chuyển người trong lò rất an toàn, hỗ trợ hiệu quả cho CBCNV làm việc trong hầm lò.
 • Hệ thống sạc pin đèn tự động
 • Hệ thống chấm công và quản lý suất ăn tự động tại cửa ra vào của nhà ăn
 • Hệ thống trạm cân tự động cân hàng, đồng nhất dữ liệu và giám sát chặt chẽ quá trình cân hàng tại mỗi trạm.
 • Lan tỏa các chương trình nâng cao năng suất lao động bằng các hình thức phát động thi đua như “Tháng công nhân”, “Tháng Công đoàn tham gia quản lý”, “90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than”… được triển khai rộng khắp trong đoàn viên, người lao động, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Công ty.

Triển khai hệ thống quản lý và giám sát trạm cân tự động của Nam Mẫu

Giám sát sản lượng khai thác khoáng sản bằng camera, trạm cân điện tử

Theo kế hoạch và chủ trương của các lãnh đạo Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam và Công ty Than Nam Mẫu về tìm kiếm và ứng dụng hệ thống trạm cân tự động với các yêu cầu:

 • Thực hiện giám sát bằng hình ảnh 24/24 giờ có lưu vết lại nhật ký từng ca của hệ thống.
 • Thực hiện cân hàng tự động cho đầy đủ quy trình cân hàng tự động với hàng nhập, cân hàng tự động với hàng xuất và cân hàng tự động với hàng trung chuyển theo đúng đặc thù cân hàng của Than Nam Mẫu
 • Đơn vị thực hiện có trách nhiệm đảm bảo tín hiệu kết nối giữa các thiết bị: camera chụp ảnh, sensor, barrie, camera nhận dạng, đầu đọc thẻ từ tự động, thẻ dán UHF ... với phần mềm cân tại trạm và phần mềm cân trên máy chủ của Than Nam Mẫu
 • Đơn vị quản lý hệ thống trạm cân có trách nhiệm bảo quản và kiểm tra củng cố tuyến dây tín hiệu từ hộp nối phân nhánh vào đến vị trí đặt thiết bị đảm bảo đúng kỹ thuật an toàn.
 • Hệ thống camera kết nối với phần mềm cân phải đặt đúng vị trí lắp đặt để kiểm soát sản lượng, vị trí lắp đặt thường ở trên cao soi rõ được thùng xe
 • Đơn vị quản lý có trách nhiệm quản lý và lưu trữ toàn bộ dữ liệu, nghiêm cấm đơn vị tự ý cho copy hoặc xóa bỏ các thông tin cũng như các phần mềm trong máy tính (nếu có).

DTC là một trong những đơn vị đi đầu về nghiên cứu và triển khai hệ thống trạm cân tự động Online Mắt Thần áp dụng cho nhiều lĩnh vực ngành nghề, có khả năng sửa đổi mọi nhu cầu của khách hàng. Với đội ngũ kỹ sư lập trình có chuyên môn và kinh nghiệm triển khai của đội tư vấn, công ty DTC đã nhận dự án và triển khai thành công hệ thống 3 trạm cân tự động theo nhu cầu giải pháp của công ty Than Nam Mẫu. Hiện nay, hệ thống 3 trạm cân tự động đã đi vào hoạt động ổn định và cho thấy hiệu quả toàn diện từ quản lý tập trung, giám sát sản lượng cân hàng đến tính tự động của giải pháp.

DTC hân hạnh trở thành đơn vị đồng hành cùng công ty Than Nam Mẫu - Chi nhánh của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Chúc công ty luôn phát triển và thịnh vượng!

Qúy khách hàng có nhu cầu tìm hiểu giải pháp quản lý trạm cân tự động vui lòng liên hệ Hotline: 0911.259.922 để được tư vấn chi tiết nhất.

>>> Thông tin chung về phần mềm quản lý và kiểm soát trạm cân điện tử Mắt Thần Online

>>> Wanek: Quản lý trạm cân tự động bằng phần mềm cân điện tử Mắt Thần

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.