Nghiên cứu cho thấy việc bỏ bữa mỗi ngày có thể cực kỳ nguy hiểm đối với bạn.

Nguyễn Hoài Ngọc 28/01/2023

Dành thời gian cho bữa sáng.

Thỉnh thoảng bỏ bữa đã trở thành một điều phổ biến, đặc biệt là với tốc độ của cuộc sống hàng ngày đã tăng lên 11 giờ đối với các chuyên gia đang đi làm cũng như sinh viên.

Đối với một số người, bỏ bữa sáng để ngủ lâu hơn một chút hoặc vượt qua cuộc đua chuột vào buổi sáng thậm chí có thể là điều xảy ra hàng ngày, mặc dù một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng đây thực sự không phải là cách tốt nhất để giải quyết mọi việc.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn kiêng , khảo sát 24.011 người lớn trên 40 tuổi đã phát hiện ra một số điều có thể khiến bạn sợ bỏ bữa tiếp theo, bao gồm mối liên hệ giữa việc chỉ ăn một bữa mỗi ngày và có nguy cơ tử vong cao hơn.

Khoảng 30 phần trăm những người tham gia liên tục ăn ít hơn ba bữa một ngày và người ta cũng phát hiện ra rằng những người uống rượu và hút thuốc có xu hướng bỏ bữa nhiều hơn. Điều tương tự cũng xảy ra với những người có thu nhập thấp hơn và trình độ học vấn thấp hơn.

Theo kết quả, bỏ bữa sáng làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch, trong khi bỏ bữa trưa hoặc bữa tối có liên quan đến nguy cơ tử vong cao hơn do mọi nguyên nhân, kể cả bệnh tim mạch.

Thật đáng kinh ngạc, cũng có nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân đối với những người ăn cả ba bữa trong ngày quá gần nhau, trong khoảng thời gian các bữa cách nhau chỉ 4,5 giờ.

Ngay cả sau khi tính đến các biến số bên ngoài như các yếu tố lối sống và hoạt động thể chất, các liên kết vẫn tồn tại.


HÌNH ẢNH: tirachardz trên Freepik


Nhìn chung, các kết quả gợi ý về tầm quan trọng của việc bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng đồng đều trong ngày, đồng thời đặt ra một số nghi ngờ về các xu hướng sức khỏe hiện đại như nhịn ăn gián đoạn (khuyến khích mọi người không ăn hàng ngày trong thời gian dài) hoặc chế độ ăn kiêng theo thời gian. mốt nhất thời.

"Nghiên cứu của chúng tôi tiết lộ rằng những người chỉ ăn một bữa mỗi ngày có nhiều khả năng tử vong hơn những người ăn nhiều bữa hơn", Yangbo Sun của Đại học Tennessee, nhà dịch tễ học và là tác giả của nghiên cứu cho biết.

"Dựa trên những phát hiện này, chúng tôi khuyên bạn nên ăn ít nhất hai đến ba bữa trong ngày."

Một tác giả khác của nghiên cứu nói rằng những phát hiện này dựa trên các quan sát thu được từ dữ liệu công khai và mặc dù chúng không ám chỉ nguyên nhân trực tiếp (chẳng hạn như việc bỏ bữa không trực tiếp gây ra nguy cơ tử vong cao hơn), tuy nhiên mọi thứ đều có "ý nghĩa về chuyển hóa" .

"Cảm giác trao đổi chất" này liên quan đến việc bỏ bữa hoặc ăn uống thất thường dẫn đến tiêu thụ năng lượng không đồng đều, điều này có thể dẫn đến sự mất cân bằng trong cách cơ thể chúng ta điều chỉnh glucose, từ đó ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình trao đổi chất của chúng ta.

Chắc chắn, có rất nhiều nhóm người hiện đang thường xuyên bỏ bữa hàng ngày do các yếu tố bên ngoài như thời gian làm việc dài hơn, thời hạn hoàn thành, nhịn ăn do bản thân hoặc căng thẳng, nhưng nhóm nghiên cứu hy vọng rằng nghiên cứu của họ có thể tiếp tục làm sáng tỏ vấn đề lâu dài. -tầm quan trọng của việc duy trì một lịch trình tiếp nhiên liệu cân bằng và thường xuyên.

"Nghiên cứu của chúng tôi đóng góp bằng chứng rất cần thiết về mối liên hệ giữa hành vi ăn uống và tỷ lệ tử vong trong bối cảnh thời gian và thời gian của bữa ăn hàng ngày."

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.