Hầu hết nhân viên không muốn đến văn phòng làm việc full time mỗi ngày do đó, Google sẽ thử các mô hình 'kết hợp' làm việc tại nhà

Phạm Khánh Chi 24/09/2020

Google đang cân nhắc lại các lựa chọn làm việc dài hạn cho nhân viên, vì hầu hết họ nói rằng họ không muốn quay lại văn phòng toàn thời gian.

Sundar Pichai, giám đốc điều hành của Alphabet Inc
Sundar Pichai, giám đốc điều hành của Alphabet Inc

62% nhân viên của Google muốn trở lại văn phòng của họ vào một lúc nào đó, nhưng không phải hàng ngày, theo một cuộc khảo sát gần đây về sở thích văn phòng của nhân viên mà công ty công bố trong tuần này. Vì vậy, Google đang nghiên cứu các mô hình “kết hợp”, bao gồm sắp xếp lại văn phòng và tìm ra các lựa chọn làm việc từ xa lâu dài hơn, CEO Sundar Pichai của Alphabet cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Time hôm thứ Tư.

“Tôi thấy tương lai sẽ linh hoạt hơn,” Pichai nói trong cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi tin chắc rằng trực tiếp làm việc ở bên nhau để trao đổi thông tin là điều cực kỳ quan trọng khi bạn phải giải quyết các vấn đề khó và tạo ra điều gì đó mới, vì vậy chúng tôi không thấy điều đó thay đổi. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi cần tạo ra nhiều mô hình kết hợp và linh hoạt hơn”.

Kế hoạch dài hạn được đưa ra khi Google, vốn được coi là hình mẫu cho nơi làm việc ở Thung lũng Silicon, từ từ tiết lộ thêm chi tiết về kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng đồng thời cạnh tranh với các công ty công nghệ khác để tìm kiếm nhân tài hàng đầu. 

Đầu mùa hè, công ty đã cho nhân viên tùy chọn làm việc tại nhà đến tháng 7 năm 2021 trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Điều đó xảy ra khi Facebook công bố một dòng thời gian tương tự, trong khi các công ty khác, chẳng hạn như Twitter, cho biết nhân viên có thể làm việc từ xa “mãi mãi”.

10% nhân viên của Google - giảm so với 20% được khảo sát vào tháng 5 - cho biết họ không muốn đến văn phòng trong tương lai, theo khảo sát gần đây. 15% cho biết họ chỉ muốn đến văn phòng vào dịp đặc biệt hoặc cho các sự kiện cụ thể.

Cuộc khảo sát cho thấy lý do nhân viên muốn quay lại văn phòng bao gồm thời gian gặp gỡ đồng nghiệp, khả năng giao tiếp xã hội và cơ hội cộng tác tốt hơn.

“Điều đó luôn khiến tôi băn khoăn - khi tôi thấy mọi người đi làm xa gia đình và bạn bè hai giờ đồng hồ vào thứ Sáu, bạn nhận ra rằng họ không thể có kế hoạch,” Pichai nói trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư, đề cập đến những chặng đường dài làm việc của Thung lũng Silicon. "Vì vậy, tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn ”.

Tham khảo CNBC

 
 
Tags

Cùng chuyên mục

Đăng ký nhận tin

Những thông tin về sản phẩm mới, sự kiện và khuyến mãi


Gửi

VĂN PHÒNG HÀ NỘI

Số 14, Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội.
Tel (+84 24) 3557.3636; 
Fax (+84 24) 3569.0588

Website: www.dtctech.vn
Đã thông báo với bộ công thương

Find us on

dtc-logo-w60.png

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ỨNG DỤNG VÀ TRUYỀN THÔNG DTC. All Rights Reserved.